KEM CHỐNG NẮNG CHO BỆNH CHÀM: HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Nếu bạn đang sống chung với bệnh chàm và đang phải đối mặt với làn da nhạy cảm và đau rát, bạn muốn tìm kiếm các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả nhưng không gây dị ứng có thể là một điều rất khó. Kem chống nắng cũng không ngoại lệ. Những người có tình trạng da mãn tính có thể phản ứng với các hóa chất có trong kem chống nắng, chất bảo quản và kem nền.

Lợi ích của kem chống nắng cho người bị bệnh chàm

Mục đích của bạn để tìm một loại kem chống nắng thân thiện với bệnh chàm. Rốt cuộc, phơi nắng quá nhiều có thể dẫn đến cháy nắng ở bất kỳ ai, kể cả những người có làn da dễ bị chàm.

Những vết cháy nắng làm tổn thương hàng rào bảo vệ da vốn đã bị tổn thương ở những người bị bệnh chàm, và có thể dẫn đến bùng phát. Thường xuyên sử dụng kem chống nắng có thể giúp ngăn chặn điều này xảy ra.

Mặc dù bản thân kem chống nắng không trực tiếp hoạt động để củng cố hàng rào bảo vệ da, nhưng nó sẽ bảo vệ làn da của bạn khỏi bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời.

Những điều cần tránh trong kem chống nắng cho bệnh chàm

Nếu bạn đang sống chung với bệnh chàm, việc đọc nhãn thành phần là vô cùng quan trọng. Điều quan trọng hơn là những gì cần tìm trong kem chống nắng – hoặc bất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào có những thành phần cụ thể được biết đến là nguyên nhân gây bùng phát bệnh trạng.

Nước hoa

Nếu bạn bị chàm, hãy cố gắng tránh xa mùi thơm. Nước hoa là một chất gây dị ứng nổi tiếng có thể gây kích ứng cho bất kỳ ai có làn da nhạy cảm. Điều này áp dụng cho các loại nước hoa tự nhiên, bao gồm cả các loại tinh dầu. Nhiều loại kem chống nắng có mùi thơm, vì vậy điều quan trọng là phải chú ý điều này và chọn các sản phẩm không có mùi thơm.

Hóa chất

Nên tránh bất kỳ loại kem chống nắng nào sử dụng các sản phẩm hóa học để ngăn chặn ánh nắng mặt trời vì kem chống nắng hóa học có thể gây kích ứng. Chỉ các thành phần chống nắng gốc khoáng có các thành phần hoạt tính titanium dioxide (TiO 2) và oxit kẽm (ZnO) mới sử dụng cho những người bị bệnh chàm.  Oxybenzone, avobenzone, octisalate, octocrylene, homosalate và octinoxate là những hóa chất phổ biến nhất trong kem chống nắng có thành phần hóa học.

Cồn

Cồn, chất phổ biến trong các loại xịt chống nắng, có thể gây kích ứng. Chúng có thể châm chích và gây kích ứng. Có một số cách cồn có thể được liệt kê trong các sản phẩm chăm sóc da.

Những gì cần tìm trong kem chống nắng cho bệnh chàm

Khá dễ dàng để tìm một loại kem chống nắng hiệu quả và không gây dị ứng nếu bạn có thể xác định một vài thuật ngữ chính trên bao bì. Đây là một số để tìm kiếm.

Bộ lọc UV dựa trên khoáng chất

Khi nói đến việc chọn một loại kem chống nắng thân thiện với bệnh chàm, Đó là những loại có chứa bộ lọc tia UV gốc khoáng chất như titanium dioxide và oxit kẽm là những lựa chọn tốt nhất. Bởi kem chống nắng hóa học cho phép tia UV hấp thụ vào da, phản ứng dị ứng có thể xảy ra khi kem chống nắng hóa học thấm vào. Ngoài ra, kem chống nắng khoáng chất ngăn chặn các tia xâm nhập vào da, do đó ngăn ngừa bùng phát bệnh chàm do phản ứng dị ứng với các hóa chất chống nắng.

Bảo vệ phổ rộng

Cả tia UVA và UVB đều gây tổn hại cho da, vì vậy điều quan trọng là phải tìm loại kem chống nắng được dán nhãn là cung cấp khả năng bảo vệ phổ rộng

Chỉ số SPF ít nhất là 30

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số chống nắng (SPF) ít nhất là 30. SPF là thước đo mức độ bảo vệ của kem chống nắng chống lại tia UVB, nguyên nhân gây cháy nắng, tổn thương da và có thể góp phần gây ra ung thư da.

Không có cồn

Cồn có tác dụng làm khô da và có thể gây kích ứng đặc biệt đối với những người có vấn đề về da nhạy cảm, bao gồm cả bệnh chàm. Để có trải nghiệm ít gây kích ứng nhất, hãy tránh xa các loại kem chống nắng có chứa cồn.

Lời khuyên về cách thoa kem chống nắng

Chúng tôi khuyên bạn nên thoa đều một lớp kem chống nắng lên tất cả các vùng da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời bao gồm cả tai, nơi thường bị bỏ sót. Ngoài ra, bạn nên thoa kem chống nắng cho da trước 15 phút trước khi tiếp xúc. Và thoa lại sau mỗi hai giờ.

Tham khảo kem chống nắng Sumdfine cho bệnh chàm

Kem chống nắng Sumdfine SPF 50 PA+++ có thành phần hoạt tính titanium dioxide (TiO 2) và oxit kẽm (ZnO) rất thích hợp là kem chống nắng cho bệnh chàm. Với chiết xuất từ ​​vỏ cây dâu và lá trà xanh tác dụng ngăn ngừa lão hóa sớm trên da và giúp giảm các mảng tối, màu da không đồng đều & sự giảm sắc tố để lại làn da trông đều màu, rạng rỡ & ẩm mượt.

Kem chống nắng Sumdfine cho bệnh chàm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *