Đây là thói quen chăm sóc da 3 bước đơn giản của bạn cho Eczema

Cho dù bạn bị bệnh chàm hay viêm da dị ứng, bạn đều nhận thức được bạn phải đối mặt nó như thế nào. Đây là một bệnh mãn tính có thể dễ dàng trở nên trầm trọng hơn khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường như tia UV, ô nhiễm, v.v. Bệnh chủ yếu được đặc trưng bởi các triệu chứng như mảng vảy, ngứa, khô và lở loét.

Dưới đây là quy trình 3 bước cơ bản

Bước 1:- Làm sạch

Theo các bác sĩ da liễu, làm sạch hàng ngày có thể giúp bù nước cho da và cùng với đó là loại bỏ các tế bào da chết. Sữa rửa mặt dưỡng ẩm có thể thực sự hữu ích vì chúng sẽ khóa ẩm và cải thiện hàng rào bảo vệ da.

Sữa rửa mặt với các thành phần như Niacinamide, Ceramide hoặc axit Hyaluronic có thể thực sự hữu ích trên da.

Bước 2:- Dưỡng ẩm

Một trong những thời điểm tốt nhất để thoa kem dưỡng ẩm lên da là ngay sau khi rửa mặt khi bạn vẫn còn hơi ẩm. Thoa kem dưỡng ẩm ngay sau khi tắm có thể giúp khóa ẩm và cũng giúp các sản phẩm khác thẩm thấu vào da tốt hơn.

Dưỡng ẩm cho da là một trong những bước quan trọng nên thực hiện hàng ngày nếu bạn bị chàm. Theo các nghiên cứu, sử dụng kem dưỡng ẩm thường xuyên giúp giảm các triệu chứng bùng phát. Nó làm giảm các triệu chứng như ngứa, trầy xước và viêm da hiệu quả.

Bước 3:- Thoa kem chống nắng

Kem chống nắng là một trong những phần quan trọng trong quy trình chăm sóc da của bạn và nếu bạn đang bị bệnh chàm thì bạn phải hết sức cẩn thận. Điều quan trọng là chọn đúng loại kem chống nắng có chỉ số SPF phù hợp vì chúng có thể khiến bạn nổi mụn.

Các bác sĩ da liễu khuyến cáo sử dụng kem chống nắng dựa trên khoáng chất với oxit kẽm là thành phần hoạt tính, đặc biệt đối với những người có làn da nhạy cảm hoặc các bệnh về da như chàm.

Đây là những điều nên tránh

Retinoids:- Chúng có thể dễ gây kích ứng da và có thể làm bùng phát các triệu chứng.

Urea: – Mặc dù giúp giữ ẩm cho da nhưng nó có thể dễ gây kích ứng nếu bạn bị chàm. Nó có thể làm tróc lớp ngoài của da và dẫn đến ngứa và mẩn đỏ.

Hương thơm: – Tất cả các sản phẩm được đóng gói với hương thơm tổng hợp hoặc tự nhiên bao gồm tinh dầu hoặc kem có thể dễ dàng gây ra phản ứng dị ứng.

Ethanol: – Nó là một dạng cồn khô và được tìm thấy ở dạng gel có thể rất khắc nghiệt

Cũng cần lưu ý rằng hút thuốc và mặc quần áo bằng vải hoặc len có thể dễ dàng gây ra các triệu chứng.

Kết luận

Bệnh chàm là một trong những vấn đề về da khó chăm sóc và việc giữ cho da đủ ẩm là vô cùng quan trọng. Điều thực sự quan trọng là tránh làm bùng phát các triệu chứng và nó chỉ có thể tránh được bằng cách áp dụng một chế độ chăm sóc da tốt.

Quy trình chăm sóc da phải bao gồm các kế hoạch tốt và đặc biệt dưỡng ẩm là rất quan trọng để tránh mọi tình trạng khô da. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ da và tránh bất kỳ loại triệu chứng bùng phát nào. Ngay cả sau đó, các triệu chứng của bạn bùng phát, thì điều quan trọng là phải đến gặp chuyên gia tư vấn.

Câu hỏi thường gặp

Bệnh chàm là gì?

Bệnh chàm là một tình trạng viêm da dẫn đến các triệu chứng như khô, ngứa và viêm da.

Bệnh chàm có lây không?

Không, nó không lây nhiễm vì không lây lan từ người này sang người khác.

Eczema có ngứa không?

Có, nó gây ngứa vì nó làm da cực kỳ khô. Cùng với đó nó còn khiến da bị viêm nhiễm, mẩn đỏ.

Bệnh chàm trên mặt là gì?

Bệnh chàm trên mặt là tình trạng khiến da trở nên khô và do đó dẫn đến bong tróc và ngứa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *