CHỐNG NẮNG TÍCH CỰC LÀ MỘT THÓI QUEN CỦA TÔI VÀ NÓ BẮT ĐẦU TỪ NĂM 29 TUỔI

Tôi không chỉ muốn bảo vệ làn da của mình chống lại quá trình lão hóa sớm và cháy nắng mà tôi còn muốn chống lại bệnh ung thư da. Ở độ tuổi 20, ung thư da không phải là điều tôi lo lắng nhiều. Bây giờ, với ung thư hắc tố là loại ung thư phổ biến thứ ba ở phụ nữ trong độ tuổi 20-39, tất cả tôi đều nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của việc bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Điều cuối cùng tôi nhìn thấy ở tôi là vết bỏng nắng của mình! Vì vậy, tôi thoa kem chống nắng hàng ngày cho da của tôi (và đội lên đầu bằng một chiếc mũ rộng vành lớn!) Là một phần quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của tôi

Khi nói đến kem chống nắng – cũng giống như bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào – có hàng tá nhãn hiệu, thành phần và công thức trên thị trường. Lựa chọn sản phẩm chống nắng tốt và phù hợp quả thực rất khó khăn. Cuối cùng, tất cả các biện pháp chống nắng đều được chia thành hai loại: kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lý.

Kem chống nắng hóa học và vật lý: Sự khác biệt là gì?

Kem chống nắng hóa học được gọi là chất hấp thụ hóa học. Những loại kem chống nắng này hấp thụ ánh sáng mặt trời và tia UV, sau đó chuyển hóa năng lượng của tia này thành nhiệt. Sau đó, nhiệt được giải phóng khỏi da, làm tăng nhiệt độ bên trong da. Da quá nóng có thể làm trầm trọng thêm các đốm nâu và tăng đỏ bừng. Loại kem chống nắng này cũng chứa các hóa chất gây bít lỗ chân lông và kích ứng da, vì vậy hãy tránh xa nếu bạn thuộc loại da nhạy cảm hoặc dễ bị mụn trứng cá.

Kem chống nắng hóa học cũng có thể gây hại cho môi trường. Những loại có công thức chứa oxybenzone và octinoxate hiện đã bị cấm do tác hại của chúng đối với đại dương, đời sống san hô và quần thể cá. Và, mặc dù kem chống nắng hóa học có thể được coi là hữu cơ vì chúng sử dụng các hợp chất gốc carbon, chúng thực sự được nhân tạo trong phòng thí nghiệm. Đây là một trường hợp chắc chắn về việc sản phẩm hữu cơ KHÔNG phải lúc nào cũng là sản phẩm cao cấp.

Nói về kem chống nắng vật lý. Những loại kem chống nắng này hoạt động như những rào cản ngăn tia UV đi qua da của bạn. Kem chống nắng vật lý sử dụng các thành phần khoáng hoạt tính (titanium dioxide và / hoặc oxit kẽm) để làm chệch hướng tia nắng mặt trời.

Tại sao tôi chọn kem chống nắng vật lý

Tôi sẽ luôn chọn kem chống nắng vật lý vì những lý do sau:

Kem chống nắng vật lý không gây bít lỗ chân lông và do đó rất lý tưởng cho làn da dễ bị mụn của tôi.

Vì kem chống nắng vật lý làm lệch tia UV ra khỏi da, ngăn da nóng lên. Nói một cách đơn giản, kem chống nắng vật lý có thể ngăn ngừa tăng sắc tố, và đó là một trong những mối quan tâm chính về da của tôi.

Kem chống nắng vật lý ít gây kích ứng và mẩn đỏ hơn vì chúng không chứa các hóa chất gây kích ứng da.

Lựa chọn kem chống nắng vật lý của tôi

Đối với thói quen hàng ngày và những chuyến đi chơi vào mùa hè, tôi chọn sử dụng hai loại kem chống nắng vật lý Sumdfine, nó không chứa paraben và gluten và được làm bằng các thành phần lành tính.

Sumdfine Sunscreen (SPF 50+) là kem chống nắng hàng ngày của tôi. Các thành phần trong Sumdfine làm mờ và giảm mẩn đỏ trên da của tôi, hơn nữa nó còn chứa thành phần dưỡng ẩm, kiểm soát bã nhờn và cải thiện trang điểm. Đó là lớp nền hoàn hảo hàng ngày.

Kem chống nắng Sumdfine (SPF 50+) không chỉ bảo vệ da mà nó còn có khả năng chịu lại nước và mồ hôi cho cả ngày hè dài hoàn hảo. Tuy nhiên, nó là loại kem chống nắng vật lý lai hóa học, cho nên tôi sẽ thoa kem chống nắng trước 15-30 phút trước khi ra ngoài (tôi cũng luôn đảm bảo thoa lại sau 2h nếu tôi ở ngoài trời). Đó cũng không phải là vấn đề lớn đối với tôi.

Và, nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và nghĩ rằng làn da của bạn sẽ luôn giữ được vẻ sáng khỏe, đều và tươi trẻ … mà không có biện pháp bảo vệ thích hợp, làn da của bạn sẽ lão hóa nhanh hơn bạn! Hãy sử dụng kem chống nắng ngay từ bây giờ nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *