Cách chống nắng đơn giản mà hiệu quả

 Nắng nóng gay gắt vào mùa hè khiến cho làn da bị nguy hại bởi tình trạng bỏng nắng, cháy nắng, về lâu dài là nguyên nhân gây ra nám má, tàn nhang, thậm chí là ung thư da.

Chống nắng là việc cần thiết với mọi đối tượng trong mùa hè này, việc này tưởng chừng đơn giản nhưng với nhiều người lại đang bị làm ngơ. Hãy cùng các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương tìm hiểu cách chống nắng đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

Đừng quên áo chống nắng, mũ rộng vành, kính bảo vệ mắt

Đây là biện pháp chống nắng cơ học đơn giản đối với cả phụ nữ và nam giới. Việc sử dụng áo chống nắng, khẩu trang, mũ rộng vành và kính râm sẽ góp phần ngăn cản tác động trực tiếp của tia UV tới làn da.

Biện pháp này cũng giúp bạn phòng nguy cơ sốc nhiệt do nắng nóng. Hãy đội mũ, dựng cổ áo kín gáy khi phải đi ngoài đường trời nóng. Và hãy nhớ mang theo nước uống để cơ thể không bị thiếu nước gây tăng nhiệt, sốc nhiệt.

Dùng kem chống nắng thường xuyên

Bên cạnh các biện pháp cơ học thì sử dụng kem chống nắng cũng là một bước quan trọng trong quy trình chăm sóc da mùa hè. Tuy nhiên không phải ai cũng biết sử dụng kem chống nắng đúng cách.

Theo lý thuyết, độ SPF càng cao, thời gian bảo vệ càng lâu. Tuy nhiên điều này chỉ để ước tính cơ bản nhất, thời gian bảo vệ còn phụ thuộc loại da, cường độ ánh sáng mặt trời, lượng kem sử dụng, môi trường tiếp xúc.

Thông thường, mỗi ngày chúng ta cần bôi kem chống nắng ít nhất 2 lần, nên bôi từ 3-4 lần. Cứ 2 – 3 tiếng bạn cần bôi lại kem chống nắng một lần dù bạn đang dùng loại có chỉ số chống nắng cao.

Bạn cũng cần phải bôi kem chống nắng đủ liều. Mọi người thường bôi lớp quá mỏng nên tác dụng giảm đi rất nhiều. Nguyên tắc dùng kem chống nắng, bạn phải dùng đúng với type da, đủ liều (khoảng 1 đồng xu kem chống nắng cho vùng mặt và 1 đồng xu kem chống nắng cho cả người).

Và hãy nhớ, cần bôi kem chống nắng 30 phút trước khi đi ra ngoài. Đừng đợi đến sát giờ ra ngoài mới bôi kem chống nắng.

Ngoài ra, nếu trước đó bạn bôi dưỡng ẩm thì phải để kem dưỡng ẩm có thời gian hấp thu vào trong da mới bôi kem chống nắng lên. Thông thường thời gian bôi các sản phẩm dưỡng da cách nhau 15 -20 phút.

Hạn chế tối đa việc đi ra ngoài từ 10 – 16 giờ

Ánh nắng mặt trời mạnh và có hại nhất vào lúc 10 – 16h. Việc đi ra đường trong khoảng thời gian này, không chỉ khiến làn da bị nguy hại như bỏng da, sạm da mà còn gây hại cho sức khỏe như sốc nhiệt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *