ÁNH SÁNG XANH ẢNH HƯỞNG ĐẾN LÀN DA CỦA BẠN NHƯ THẾ NÀO?

Nếu bạn là người dành nhiều giờ làm việc trên laptop, giải trí trên smartphone thì rất có thể bạn đang làm hại làn da của mình không kém gì đôi mắt. Điều này là do màn hình của các thiết bị kỹ thuật số của bạn phát ra ánh sáng xanh gây tổn thương nghiêm trọng cho da của bạn.

Vậy ánh sáng xanh nó ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào và bạn có thể làm gì để ngăn ngừa tổn thương da này?

Ánh sáng xanh là gì?

Ánh sáng xanh là ánh sáng có bước sóng ngắn, năng lượng cao mà mắt người có thể nhìn thấy được. Ánh sáng xanh này ở khắp mọi nơi, từ tia nắng mặt trời và bầu khí quyển đến bóng đèn và tất cả các thiết bị và màn hình kỹ thuật số của bạn. Các nghiên cứu cho thấy việc tiếp xúc với ánh sáng xanh gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng như khó ngủ, mỏi mắt, mệt mỏi và đau đầu. Vì mặt trời phát ra một lượng ánh sáng xanh vì vậy tất cả chúng ta luôn tiếp xúc với một lượng ánh sáng xanh nhất định.

Ánh sáng xanh ảnh hưởng đến làn da của bạn như thế nào?

Dành hàng giờ trên máy tính xách tay và điện thoại thông minh của bạn không chỉ gây hại cho mắt mà còn ảnh hưởng xấu đến làn da của bạn. Tiếp xúc liên tục với ánh sáng xanh khiến da của bạn rám nắng vì dành 8 giờ mỗi ngày làm việc trước máy tính khiến bạn tiếp xúc với lượng năng lượng tương đương 20 phút dưới ánh nắng mặt trời giữa ngày. Điều này làm suy yếu bề mặt da, gây viêm, lão hóa hình ảnh, nếp nhăn cũng như tăng sắc tố.

Vì vậy, bảo vệ làn da của bạn trước ánh sáng xanh là điều cần ưu tiên nếu bạn muốn có được làn da hoàn mỹ.

Làm thế nào để bảo vệ làn da của bạn trước tác hại của ánh sáng xanh?

Dưới đây là một số cách đơn giản để bạn có thể giảm thiểu tác hại của ánh sáng xanh mà không cần phải từ bỏ việc dành thời gian trên màn hình của mình.

Thay đổi kem chống nắng của bạn

Các loại kem chống nắng được sử dụng để bảo vệ khỏi tia UVA và UVB không cung cấp bất kỳ sự bảo vệ nào khỏi tác hại của ánh sáng xanh. Cố gắng chọn kem chống nắng đặc biệt cung cấp khả năng bảo vệ khỏi ánh sáng xanh. Nhưng nếu bạn không thể tìm được loại nào làm được cả hai, thì trước tiên hãy thoa kem chống nắng vật lý có oxit kẽm hoặc titanium dioxide cùng với kem dưỡng da ban ngày giàu chất chống oxy hóa. Điều này tạo nên một sự kết hợp mạnh mẽ giúp ngăn ngừa tối đa tác hại của ánh nắng mặt trời.

Sử dụng chất chống oxy hóa tại chỗ

Để bảo vệ làn da của bạn chống lại ánh sáng xanh, sử dụng chất chống oxy hóa tại chỗ trong quy trình chăm sóc da của bạn là điều tuyệt đối bắt buộc! Mặc dù da tự nhiên có chứa các chất chống oxy hóa như vitamin E; chúng quen dần khi da tiếp xúc với các gốc tự do dư thừa như tia UV, ánh sáng xanh có thể nhìn thấy và các yếu tố môi trường khác như ô nhiễm. Bôi chất chống oxy hóa tại chỗ dưới hình thức chăm sóc da, cũng như ăn một chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa (từ trái cây tươi và rau quả) có thể tăng cường khả năng bảo vệ da của chúng ta chống lại môi trường oxy hóa và tác hại của ánh sáng xanh.

Sử dụng serum dưỡng da ban đêm

Hãy đi ngủ và sử dụng kem dưỡng hoặc serum dưỡng da ban đêm. Nó sửa chữa và ngăn ngừa tác động có thể nhìn thấy của ánh sáng xanh vào ban đêm cùng với các tác nhân gây hại cho da khác. Chọn các sản phẩm giàu axit hyaluronic và chất chống oxy hóa mạnh vì chúng sẽ giúp bảo vệ vùng da mỏng quanh mắt chống lại tác hại của các gốc tự do, đồng thời thúc đẩy quá trình đổi mới tự nhiên của da.

Sử dụng chế độ ban đêm trên điện thoại của bạn

Hầu hết các điện thoại thông minh ngày nay đều có chế độ thời gian ban đêm, đây là một cách tuyệt vời để hạn chế tác hại của ánh sáng xanh. Khi bạn sử dụng chế độ ban đêm, điện thoại sẽ chuyển cài đặt của điện thoại từ chế độ đèn xanh sang chế độ đèn vàng. Cố gắng duy trì khoảng cách đáng kể giữa màn hình và khuôn mặt khi sử dụng điện thoại và máy tính xách tay để giảm thiểu tổn thương da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *