7 SAI LẦM ĐỐI VỚI KEM CHỐNG NẮNG LÀM TỔN THƯƠNG DA CỦA BẠN

Ngay cả kem chống nắng tốt nhất cũng sẽ không bảo vệ bạn tốt nếu bạn không áp dụng đúng cách. Thực hiện theo các mẹo sau để đảm bảo bạn được bảo vệ.

Kem chống nắng là sản phẩm tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để bảo vệ làn da của mình khỏi ánh nắng mặt trời. Theo FDA, một loại kem chống nắng tốt có khả năng ngăn chặn tia UVA và UVB có thể giúp bạn không bị bỏng rát, giảm thiểu sự phát triển của nếp nhăn và các dấu hiệu lão hóa khác, đồng thời có thể giảm nguy cơ ung thư da. Viện da liễu của Mỹ (AAD) cũng khuyên nên chọn kem chống nắng phổ rộng và chống thấm nước, với SPF 30 hoặc cao hơn. Ngoài ra, cũng khuyên bạn nên chọn kem chống nắng khoáng có kẽm và titan để sử dụng hàng ngày (kem chống nắng vật lý) bảo vệ da khỏi tia nắng mặt trời bởi nó có xu hướng ít gây kích ứng và dưỡng ẩm tốt hơn kem chống nắng hóa học (hoạt động bằng cách hấp thụ các tia và chuyển hóa chúng thành nhiệt trong cơ thể). .

Tìm hiểu thêm: Kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học: Sự khác biệt là gì?

Dưới đây là 7 sai lầm mà các bác sĩ da liễu đã chia sẻ lỗi sử dụng kem chống nắng mà chúng ta thường mắc phải.

01. Bạn chờ khi ra nắng mới bôi kem chống nắng

Không nên, Hãy bôi kem chống nắng ít nhất 15-30 phút trước khi bạn bước ra ngoài trời, bởi vì da của bạn phải mất nhiều thời gian để hấp thụ các thành phần bảo vệ. Thoa đều càng tốt trước khi mặc quần áo để tránh bị sót vết.

02. Bạn quá keo kiệt khi bôi kem chống nắng

Để có được chỉ số SPF được quảng cáo, bạn chỉ cần thoa một chút sẽ không có hiệu quả. Hầu hết mọi người thoa quá ít, hoặc không đều có thể để lại vệt. Hãy thoa 1 lượng vừa đủ che phủ khu vực bị ánh nắng mặt trời chiếu vào.

03. Bạn bỏ lỡ những khu vực quan trọng

Điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng cho tất cả các khu vực sẽ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, và có một số điểm mọi người thường bỏ qua. Một nghiên cứu cho thấy, gần 20% người tham gia không bôi kem chống nắng cho mí mắt và những người tham gia nghiên cứu không biết rằng họ đã bỏ qua điểm này. Điều đó thật đáng lo ngại, vì vùng da trên mí mắt có tỷ lệ ung thư da trên một đơn vị diện tích cao nhất.

Môi là một khu vực dễ bị tổn thương khác, dễ bị tổn thương vì chúng không có nhiều hắc tố, một sắc tố bảo vệ chịu trách nhiệm tạo ra màu sắc cho da, khuyến cáo mặc một son dưỡng môi hoặc son môi với SPF 15 hoặc cao hơn.

Tìm hiểu thêm: 6 vị trí bạn thoa kem chống nắng không đủ

04. Bạn không muốn thoa lại kem chống nắng

Quy tắc vàng: Thoa lại kem chống nắng ít nhất hai giờ một lần, thường xuyên hơn nếu bạn đổ nhiều mồ hôi hoặc đi bơi.

05. Bạn không tán đều kem chống nắng của mình

Nếu bạn không thoa đều kem chống nắng, bạn sẽ không đạt được hiệu quả bảo vệ được cam kết trên nhãn. Hãy chú ý khi bạn thoa và lướt qua những vùng da tiếp xúc nhiều lần để tối đa hóa độ che phủ.

06. Bạn bỏ qua kem chống nắng khi trời có mây, âm u, mưa

Ngay cả khi không nhìn thấy mặt trời, 80% tia UV của nó vẫn chiếu vào da của bạn. Và chỉ khoảng 20% ​​mọi người thoa kem chống nắng khi trời nhiều mây. Cửa sổ ngăn chặn tia UVB, nhưng hầu hết cho phép tia UVA xuyên qua, vì vậy điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng bất cứ khi nào bạn ra ngoài – bất kể mây bao phủ.

Mọi người đều không nhận ra được sai lầm này. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt kem chống nắng ngay bên cạnh kem đánh răng như một lời nhắc nhở để thoa kem mỗi ngày.

07. Bạn bỏ qua ngày hết hạn

Bạn đã sử dụng cùng một lọ kem chống nắng năm này qua năm khác chưa? Bạn có thể đang khiến làn da của mình gặp rủi ro. Kem chống nắng có hạn sử dụng, tối đa nhất là ba năm. Sau đó, nó có thể không cung cấp lượng bảo vệ được liệt kê trên chai. Tham khảo ngày hết hạn trước khi đăng ký, và nếu bạn không thấy ngày hết hạn, hãy giả sử nó hết hạn sau ba năm kể từ ngày mua. Chúng tôi khuyến nghị bạn nên để ý ngày mua trên chai để bạn có thể theo dõi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *