5 cách hàng đầu để tránh các đốm nắng trong mùa hè

Mùa hè là thời điểm hoàn hảo khi bạn có thể tận hưởng ánh nắng mặt trời nhưng việc tiếp xúc quá nhiều có thể khiến da bạn bị bắt nắng. Nhiều người lầm tưởng rằng vết đen mặt trời rất khó xử lý tuy nhiên bạn chỉ cần áp dụng một số bước đơn giản vào quy trình chăm sóc da hàng ngày sẽ ngăn ngừa các vết nám xuất hiện. Đây là 5 cách dễ dàng để tránh các vết đen.

Làm thế nào để ngăn chặn các đốm nắng?

Bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời

Điều quan trọng cần lưu ý là bảo vệ khỏi tia nắng mặt trời là rất quan trọng vì nó dẫn đến các đốm nắng. Vì vậy, nếu bạn muốn cứu làn da của mình khỏi bất kỳ loại tổn thương da nào thì điều quan trọng là phải làm hai việc. Tất nhiên, đầu tiên là thoa một lượng lớn kem chống nắng lên da mặt, tai cũng như cổ. Điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng tùy theo loại da và bất kể chỉ số SPF là bao nhiêu, điều quan trọng là phải thoa lại sau mỗi 2 đến 3 giờ.

Một cách khác là mặc quần áo chống nắng như đội mũ hoặc đeo kính râm sẽ giúp bảo vệ mặt và mắt của bạn.

Sử dụng tẩy tế bào chết hóa học

Tẩy da chết là một trong những cách tốt nhất để chống nắng và cả vật lý cũng như hóa học đều hiệu quả. Nhưng tốt hơn hết bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy da chết hóa học bao gồm các loại axit như axit glycolic, axit lactic và axit mandelic. Nó giúp làm giảm mức độ pH của da và cũng loại bỏ các tế bào da chết. Bằng cách này, sự hình thành của các tế bào mới được tăng lên, do đó làm mờ sắc tố.

Nhiều người không muốn tẩy da chết vào mùa hè vì một số axit tẩy tế bào chết hơi nhạy cảm trên da mặt. Nhưng không phải vậy, sử dụng mọi thứ ở dạng quá mức có thể gây kích ứng trên da mặt của bạn.

Các chất tẩy da chết hóa học, khi được sử dụng đúng cách, sẽ giúp làm giảm các đốm nắng và cũng có lợi cho da mặt.

Tẩy da chết nhẹ nhàng

Nhiều người bỏ qua việc tẩy tế bào chết cho da mặt và nghĩ rằng nó có hại cho làn da của họ thay vào đó họ thích sử dụng các sản phẩm tẩy da chết hóa học. Chà xát mặt có thể nhẹ nhàng giúp bạn loại bỏ các tế bào da chết. Đó là một trong những cách tuyệt vời để loại bỏ sắc tố trên mặt và nó thực sự giúp nâng độ sáng cho khuôn mặt. Nó là một trong những lựa chọn thay thế dễ dàng và an toàn cho các chất tẩy da chết hóa học cũng như vật lý.

Sử dụng Retinol

Retinol có nguồn gốc từ Vitamin A và đã được chứng minh là một trong những thành phần da hiệu quả giúp bạn ngăn ngừa đốm nắng. Với việc sử dụng liên tục, nó có thể làm cho làn da của bạn mịn màng và giúp kiểm soát sắc tố quanh mặt.

Huyết thanh vitamin C

Khác với Retinol và các chất tẩy da chết hóa học, Vitamin C Serum là một trong những cách tự nhiên để làm sáng da vì nó làm giảm các tế bào hắc tố. Bạn nên thoa huyết thanh Vitamin C vào buổi sáng và buổi tối, nhưng luôn đảm bảo thoa một lượng kem chống nắng vừa đủ lên mặt.

Mẹo chuyên nghiệp: – Nếu bạn đang sử dụng một dạng huyết thanh Vitamin C ổn định và có công thức tốt cùng với kem chống nắng, thì nó sẽ tăng khả năng chống tia cực tím.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên cho các đốm nắng

Lô hội: – Chúng chứa nhiều thành phần hoạt tính như aloin và aloesin giúp giảm sắc tố bao gồm cả vết đen.

Trà xanh: – Theo các nghiên cứu được xem xét vào năm 2013 trên Tạp chí Phẫu thuật Da và Thẩm mỹ, người ta thấy rằng chiết xuất Trà xanh rất hữu ích trong việc giảm sắc tố.

Chiết xuất cam thảo: – Chiết xuất cam thảo là một trong những thành phần phổ biến được tìm thấy trong nhiều loại kem và có tác dụng tuyệt vời đối với các vết đen.

Giấm táo: – Theo nhiều nghiên cứu, giấm táo giúp giảm các đốm nắng.

Cuối cùng

Các vết đen trên mặt trời có thể xuất hiện vào cả mùa hè và mùa đông, vì vậy điều quan trọng là phải bảo vệ làn da của bạn khỏi Tia UV và tác hại của chúng đối với da mặt. Các vết đen không gây hại cho làn da của bạn nhưng đối với một số người, nó có thể cảm thấy hơi khó chịu.

Có một số cách dễ dàng để điều trị và có thể được thực hiện thông qua các bước đơn giản như bôi kem chống nắng, thoa retinol và vitamin c, v.v. Chúng không chỉ bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời mà còn ngăn ngừa các vết đen xuất hiện trên mặt bạn.

Câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để bạn ngăn ngừa các đốm nắng khi đi ra ngoài nắng?

Có những mẹo ngăn ngừa dễ dàng có thể giúp bạn giảm các đốm nắng bao gồm bôi kem chống nắng, bảo vệ khu vực tiếp xúc với ánh nắng bằng quần áo cotton, tránh ra ngoài trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Kem chống nắng có giúp làm giảm các đốm nắng không?

Kem chống nắng là một trong những sản phẩm chăm sóc da quan trọng đối với làn da của chúng ta vì bằng cách bảo vệ da khỏi tia UV, nó làm giảm một cách tự nhiên bất kỳ cơ hội hình thành sắc tố hoặc đốm nắng nào trên mặt.

Vitamin C có phải là một cách tuyệt vời để giảm các đốm nắng không?

Việc sử dụng Vitamin C hàng ngày có thể giúp làm giảm sự xuất hiện của các đốm nắng và cũng làm mờ dần sắc tố da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *