3 LỢI ÍCH CỦA VITAMIN B5 LÀ GÌ?

Hãy uống vitamin của bạn, và hóa ra một trong những loại vitamin tốt nhất, không chỉ cho sức khỏe tổng thể của bạn mà còn đặc biệt cho căng thẳng, mức năng lượng và làn da mềm mịn là Vitamin B5!

Thực tế có 8 loại vitamin B tất cả đều tan trong nước và giúp chuyển hóa thức ăn bạn ăn thành năng lượng. Chúng bao gồm:

B1: Thiamin

B2: Riboflavin

B3: Niacin

B6: Pyridoxine

B9: Folate

B12: Cyanocobalamin

Nhưng thứ mà chúng tôi muốn nói đến là Vitamin B5, còn được gọi là axit pantothenic. Vitamin B5 có khả năng giúp làm dịu, làm dịu và phục hồi làn da đang gặp vấn đề. Tại sao?

B5 GIÚP BẠN BÌNH TĨNH

Vitamin B5 hỗ trợ điều hòa các hormone khiến bạn cảm thấy căng thẳng và lo lắng. Khi chúng ta cảm thấy bị đe dọa, cơ thể sẽ yêu cầu tuyến thượng thận tiết ra các hormone căng thẳng, adrenaline và cortisol, để chuẩn bị cho cơ thể hành động khẩn cấp. Giảm căng thẳng có thể là tích cực, giúp chúng ta có động lực, tập trung và tỉnh táo, nhưng nếu nó tiếp diễn trong thời gian dài, nó có thể phá hủy hệ thống miễn dịch của chúng ta, cũng như gây căng cơ, đau đầu và các vấn đề sức khỏe khác. Điều quan trọng là phân bổ năng lượng đó một cách hiệu quả!

Vitamin B có liên quan đến việc giữ cho đường tiêu hóa khỏe mạnh và tạo ra các tế bào hồng cầu. Ăn thực phẩm giàu Vitamin B5, chẳng hạn như trứng, cá, khoai lang và bông cải xanh, giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ và chống lại bệnh tật và nhiễm trùng trong cơ thể hiệu quả. Đây là lý do tại sao một trong 3 lợi ích hàng đầu của Vitamin B5 là khả năng chữa lành vết thương và khả năng giúp duy trì làn da, tóc và mắt khỏe mạnh.

Vitamin B5 hoạt động như một chất giữ ẩm và chất chống viêm, làm giảm các nhược điểm trên khuôn mặt và tăng cường quá trình chữa lành vết thương trên da.

3 LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CỦA VITAMIN B5 CHO LÀN DA CỦA BẠN

1. NÓ LÀ MỘT LOẠI KEM DƯỠNG ẨM TỰ NHIÊN, GIỮ CHO KHUÔN MẶT CỦA BẠN NGẬM NƯỚC

Giúp ổn định chức năng hàng rào bảo vệ da của bạn, làm tăng lượng nước giữ cho da của bạn. Sự ổn định dẫn đến việc tăng lượng nước trong da của bạn. Sử dụng vitamin B5 giúp liên kết nước vào da của bạn, đặc biệt nếu bạn bị khô hoặc thô ráp.

2. SẢN PHẨM CHỐNG LÃO HÓA, LÀM MỊN ĐƯỜNG NÉT

Làm mềm da, bằng cách làm đầy đặn lớp trên cùng của da để trông đầy đặn và ít nếp nhăn hơn.

3. NÓ GIÚP ĐIỀU TRỊ CÁC TÌNH TRẠNG DA MÃN TÍNH, TĂNG CƯỜNG QUÁ TRÌNH CHỮA BỆNH

Đặc tính chữa lành và chống viêm của Vitamin B5 có thể giúp làm liền sẹo, chữa lành vết thương và các bệnh về da như mụn trứng cá, bệnh chàm và bệnh trứng cá đỏ. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nó giúp tăng cường quá trình hồi phục của da và giảm các vết thâm do mụn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *