ZINC OXIDE TRONG KEM CHỐNG NẮNG – BẢO VỆ CHỐNG NẮNG TỐT NHẤT CHO DA

Sử dụng kem chống nắng hàng ngày là bước chăm sóc da không thể thiếu cho bất cứ ai. Kem chống nắng chứa oxit kẽm Zinc Oxide được đánh giá cao hơn hẳn so với các loại kem chống nắng khác. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn về Zinc Oxide trong kem chống nắng – bảo vệ chống nắng cho da như thế nào.

Có thể bạn không biết, nhưng bạn đã sử dụng Zinc Oxide trong kem chống nắng. Nó thêm một lớp bảo vệ trên bề mặt da của bạn để phản xạ các tia UV và UVB có hại cho da.

Tại sao oxit kẽm được sử dụng trong kem chống nắng?

Kẽm oxit có khả năng chống nước. Nó có nghĩa là các hạt oxit kẽm sẽ không bị phá vỡ hoặc bị loại khỏi da của bạn sau khi được thoa lên da. Nó giữ được khi bạn bơi và khi bạn đổ mồ hôi.

Theo bác sĩ da liễu, kẽm oxit bảo vệ da khỏi tia UVA dài – nguyên nhân gây lão hóa da. Tia UVA luôn tồn tại trong môi trường, bất kể thời tiết nào trong năm. Các bác sĩ da liễu khuyên chúng ta nên thoa kem chống nắng ngay cả khi ở nhà, việc che chắn làn da trước những tia này là vô cùng cần thiết.

Định nghĩa của UV-A và UV-B

Tia cực tím (UV) từ mặt trời có ba bước sóng khác nhau: UV-A, UV-B và UV-C. Tia UV-A và UV-B là những tia nguy hiểm nhất, tia UV-C đã bị khí quyển trái đất ngăn lại trước khi nó đi xuống da của chúng ta.

Tia UV-A: Chúng xâm nhập sâu vào da, vượt xa lớp hạ bì – lớp dày nhất của da. Loại bức xạ UV này có thể gây lão hóa và nếp nhăn.

Tia UV-B: Chúng ngắn hơn và đốt cháy bề mặt da của chúng ta, chỉ chạm đến những lớp bề mặt nhất. Những điều này ban đầu dẫn đến cháy nắng và theo thời gian, gây ung thư da.

Điều cần thiết là bạn sử dụng kem chống nắng phổ rộng cung cấp khả năng bảo vệ chống lại cả bức xạ UV-A và bức xạ UV-B để bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và lão hóa. Trong trường hợp này, kem chống nắng oxit kẽm và titanium dioxide là khuyến nghị tốt nhất để ngăn ngừa tổn thương.

Kem chống nắng chứa oxit kẽm và titanium dioxide

Kết luận, kem chống nắng oxit kẽm có lợi thế hơn titan dioxide một chút. Titanium dioxide có hiệu quả trong việc ngăn chặn tia UV-B và tia UV-A sóng ngắn, nhưng nó kém hiệu quả hơn kẽm oxit trong việc ngăn chặn tia UV-A dài. Khả năng ngăn chặn các loại tia khác nhau của kẽm oxit khiến nó trở thành một trong những sản phẩm chống nắng hiệu quả nhất trên thị trường trong việc ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời.

Tuy nhiên, kẽm oxit thường được kết hợp với các chất chặn tia UV-B bổ sung để cung cấp kem chống nắng phổ rộng hoàn chỉnh nhất. Vì kem chống nắng oxit kẽm cung cấp độ che phủ tốt hơn một chút trên quang phổ UV của ánh nắng mặt trời, bạn nên bắt đầu với thành phần này.

Và điều đáng ngạc nhiên là không phải tất cả các loại kem chống nắng đều bảo vệ khỏi cả tia UVA và UVB. Bên cạnh chỉ số SPF, bạn cần đảm bảo rằng lựa chọn kem chống nắng của bạn bảo vệ phổ rộng, điều này có nghĩa là nó có khả năng bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB.

Chống nắng tốt nhất – Kẽm oxit trong kem chống nắng hoạt động như một khoáng chất ngăn chặn cả tia UVA và UVB. Nó nằm trên cùng của da, tạo thành một rào cản chống lại các tia nắng mặt trời, ngăn không cho nó xâm nhập.

Thích hợp cho các loại da nhạy cảm

Vì nó không hấp thụ vào da như kem chống nắng hóa học, oxit kẽm có xu hướng ít gây kích ứng hơn. Đặc biệt dành cho các loại da nhạy cảm và những người bị mụn trứng cá và bệnh chàm. Những người có tình trạng da này có thể được hưởng lợi từ các đặc tính chống viêm của oxit kẽm.

>>> Xem thêm: Kem chống nắng cho bệnh chàm – hướng dẫn chi tiết

Những bệnh nhân bị đổi màu da, bao gồm cả nám da, cũng sẽ được hưởng lợi từ khả năng ngăn chặn ánh sáng nhìn thấy và tia hồng ngoại của oxit kẽm. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ em – những người có hàng rào bảo vệ da yếu.

>>> Xem thêm: Chăm sóc da và chống nắng với bệnh bạch biến

Nhược điểm

Tuy nhiên, kẽm oxit trong kem chống nắng có thể có một số khuyết điểm không phù hợp với một số người, chẳng hạn như khiến làn da nâng tông. Khi thoa lên, nó có xu hướng khá trắng trên da và để lại một lớp mờ.

>>> Sản phẩm: Kem chống nắng chứa Zinc Oxide và Titanium Dioxide

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *