Top 5 hoạt chất dưỡng da có thể kết hợp với Vitamin C

Vitamin C được coi là một trong những thành phần phổ biến nhất trong quy trình chăm sóc da của chúng ta. Nó cũng được coi là một trong những chất chống oxy hóa hiệu quả nhất giúp chống lại các gốc tự do. Cùng với đó, nó có khả năng cung cấp sự bảo vệ chống lại tia UV và cũng giúp khuyến khích collagen trong da.

Nhưng có một số thành phần chăm sóc da khác có thể giúp khuyến khích sức mạnh của Vitamin C và đạt được kết quả tốt hơn. Đây là những gì bạn có thể trộn và thoa lên da với Vitamin C yêu thích của bạn để có được làn da sáng hơn.

5 thành phần chăm sóc da được thêm vào Vitamin C là gì?

1. Vitamin C và Niacinamide

Sự kết hợp giữa Vitamin C và Niacinamide mang lại cho bạn một làn da đẹp hơn và sáng hơn. Nhưng cả hai đều có cách hoạt động riêng vì Niacinamide giúp ức chế và ngăn chặn các melanosome rời khỏi hắc tố trong quá trình chuyển giao.

Trong khi Vitamin ức chế hiệu quả enzyme tyrosinase sản xuất melanin. Về cơ bản, cả hai đều giúp giảm quá trình tổng hợp melanin và do đó giảm thiểu tình trạng tăng sắc tố da. Khi bạn áp dụng cả hai, chúng sẽ giúp mang lại cho bạn một làn da rạng rỡ.

2. Vitamin C và Glutathione

Vitamin C và Glutathione kết hợp với nhau là một sự kết hợp tuyệt vời cho nhau vì cả hai đều chứa chất chống oxy hóa. Cả hai đều là một cách tuyệt vời để tăng sản xuất collagen và cùng với đó làm giảm sắc tố da một cách hiệu quả. Nó cũng giúp bảo vệ da khỏi các gốc tự do và cũng làm sáng da mà không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào.

3. Vitamin C và Retinol

Retinol là dạng Vitamin A giúp làm giảm nếp nhăn, vết chân chim và chống lão hóa một cách hiệu quả. Nó giúp khuyến khích sự thay đổi tế bào và cũng làm tăng sự thâm nhập của các thành phần chăm sóc da khác. Do hiệu lực của retinol, nó có thể được trộn với Vitamin C.

Nên kết hợp retinol vào ban đêm và Vitamin C (ở dạng axit L-ascorbic) vào buổi sáng sẽ giúp giảm bất kỳ loại kích ứng hoặc ngứa nào. Vì retinol sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết và hình thành các tế bào da mới trong khi Vitamin C sẽ tạo thành một lớp bảo vệ làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm. Điều này sẽ giúp mang lại cho bạn làn da trẻ trung và rạng rỡ hơn.

4. Vitamin C và Vitamin E

Đây là một trong những sự kết hợp an toàn và hiệu quả nhất giúp giảm tác hại do tia UV gây ra. Chúng hoạt động tuyệt vời cùng nhau và có nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do.

Vitamin E cũng là một thành phần chăm sóc da dưỡng ẩm tuyệt vời giúp điều chỉnh lượng nước trong da. Nó cùng nhau có hiệu quả đó là dưỡng ẩm, chữa lành và bảo vệ.

5. Vitamin C và Axit Hyaluronic

Cả hai đều hoạt động như chất dưỡng ẩm cho da và có tác dụng tuyệt vời trên da. Nó giúp đạt được làn da sáng, đầy đặn và khỏe mạnh. Cả Vitamin C và axit Hyaluronic đều là chất bù nước tuyệt vời và cùng với đó làm giảm viêm do đặc tính chống viêm của chúng.

Cùng với đó, nó cũng giúp cung cấp cho da một tác dụng làm dịu. Đó cũng là một cách hiệu quả để trẻ hóa làn da.

Dưới đây là một vài thành phần mà bạn nên tránh khi sử dụng Vitamin C

Vitamin C cùng với AHA và BHA

Cả AHA và BHA đều có tính axit tự nhiên và cùng với Vitamin C có thể làm cho da có tính axit hơn. Áp dụng chúng cùng nhau trong quy trình chăm sóc da của bạn có thể làm cho làn da của bạn có tính axit hơn. Sự mất cân bằng độ pH của da và do đó dẫn đến mẩn đỏ, ngứa và kích ứng.

Vì mức độ pH thực sự quan trọng để duy trì chức năng của hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh. Điều này có thể giúp làm cho làn da khỏe mạnh và dưỡng ẩm tốt.

Vitamin C và Sắt Oxit

Oxit sắt thường được tìm thấy trong các loại kem và kết hợp Vitamin C với nó có thể là một ý tưởng không tốt. Cả hai đều có thể gây kích ứng trên da, vì vậy tốt hơn hết là tránh áp dụng chúng cùng nhau trong quy trình chăm sóc da.

MẸO SAU KHI DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Vitamin và kem chống nắng (SPF)

Điều thực sự quan trọng là phải thoa kem chống nắng phổ rộng cho dù trời có nắng hay không. Nó là thành phần chính để ngăn ngừa lão hóa sớm, đốm nắng hoặc giảm khả năng suy giảm collagen. Khi kết hợp với Vitamin C, bạn có thể nhân đôi lợi ích.

Khi cả kem chống nắng và Vitamin C được kết hợp với nhau làm cho nó trở thành một chất chống tia cực tím mạnh hơn. Cùng với đó kem chống nắng còn giúp ngăn ngừa Vitamin C bị oxy hóa

Kết luận

Vitamin C đã được chứng minh là một nguồn năng lượng tuyệt vời có thể làm cho làn da của bạn trông sáng hơn. Nó là một nguồn chất chống oxy hóa tuyệt vời không chỉ giúp chống lại các gốc tự do có hại mà còn làm giảm sản xuất melanin. Do đó, nó làm giảm khả năng xuất hiện các đốm đen và cùng với đó là tăng sản xuất collagen một cách hiệu quả.

Nhưng để tận hưởng nhiều lợi ích hơn, bạn trộn và kết hợp nó với các thành phần da khác. Như đã đề cập, nó có thể được trộn với axit Hyaluronic, Niacinamide, v.v. Nhưng cũng cần lưu ý là không được trộn lẫn với AHAs hay BHAs hay bất kỳ thành phần nào khác dẫn đến kích ứng.

Câu hỏi thường gặp

Thành phần nào tốt nhất để trộn với Vitamin C?

Vitamin C có thể hiệu quả hơn và có thể được kết hợp với Vitamin B, Vitamin E và Hyaluronic. Điều này có thể dễ dàng giúp giảm các vấn đề về da khác nhau và cũng mang lại làn da khỏe mạnh.

Thành phần nào không nên kết hợp với Vitamin C?

Ans. Không nên trộn vitamin C cùng với Benzoyl peroxide, AHA/BHA hoặc oxit sắt vì nó có thể dễ gây kích ứng da.

Một thành phần hoàn hảo cùng với Vitamin C là gì?

Axit hyaluronic là một sự kết hợp hoàn hảo để kết hợp với Vitamin C, không chỉ giúp bạn có được vẻ ngoài tươi sáng hơn mà còn cung cấp độ ẩm cần thiết cho da.

Có thể kết hợp Vitamin C và Niacinamide với nhau không?

Có, chúng có thể được kết hợp với nhau vì cả hai cùng nhau sẽ không chỉ bảo vệ da mà còn cung cấp cho da tác dụng chống lão hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *