TITANIUM DIOXIDE – MỘT HOẠT CHẤT ĐÁNG TIN CẬY ĐỂ CHỐNG NẮNG TỐI ƯU

Bạn đã bao giờ nhìn vào danh sách thành phần của lọ kem chống nắng sắp mua của mình chưa? Hai thành phần chống nắng phổ biến đặc biệt: titanium dioxide và oxit kẽm. Cách chúng bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV thực sự khá đơn giản. Bài viết này, Sumdfine cung cấp cho bạn thông tin cần biết về titanium dioxide – hoạt chất chống nắng vượt trội.

Titanium Dioxide là gì?

Nhiều người đã quen thuộc với titanium dioxide như một thành phần tích cực trong kem chống nắng. Titanium dioxide (TiO2) là một bộ lọc vật lý, hoạt động như một thành phần lọc tia cực tím trong kem chống nắng – nó giúp bảo vệ làn da của một người bằng cách ngăn chặn sự hấp thụ tia cực tím của mặt trời có thể gây cháy nắng và cũng có liên quan đến ung thư da

Công dụng của titanium dioxide trong kem chống nắng

Ở kem chống nắng titanium dioxide ở kích thước nano trở nên trong suốt đối với ánh sáng nhìn thấy đồng thời hoạt động như một chất hấp thụ tia UV hiệu quả. Vì kích thước hạt rất nhỏ, nên nano titan dioxide không phản xạ ánh sáng nhìn thấy, nhưng hấp thụ tia UV, tạo thành một lớp màng chắn trong suốt bảo vệ da khỏi các tia có hại của mặt trời. Theo Tổ chức Ung thư Da, sử dụng kem chống nắng có chứa titanium dioxide có thể giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư da.

Khi bạn thoa kem chống nắng titanium dioxide, nó tạo thành một lớp bảo vệ trên bề mặt da. Sau đó, nó làm chệch hướng và phân tán tia UV, không cho chúng xuyên qua da.

Titanium dioxide có an toàn không?

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã đánh giá mức độ an toàn của sắc tố titanium dioxide như một chất phụ gia tạo màu trong các ứng dụng thực phẩm, dược phẩm và mỹ phẩm, và là một thành phần trong các sản phẩm kem chống nắng. FDA cũng đã ban hành hướng dẫn làm rõ việc sử dụng an toàn sắc tố titanium dioxide làm chất tạo màu thực phẩm và đã tuyên bố rằng titanium dioxide có thể được sử dụng an toàn trong mỹ phẩm, bao gồm cả mỹ phẩm dùng cho vùng quanh mắt.

Titanium dioxide được sử dụng trong kem chống nắng là gì?

Titanium dioxide được FDA đưa vào danh sách các thành phần hoạt tính được chấp nhận trong các sản phẩm kem chống nắng. Theo FDA, các thành phần hoạt tính trong kem chống nắng như titanium dioxide bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV có hại của mặt trời.

Để bảo vệ tối ưu

Khi sử dụng kem chống nắng titanium dioxide, điều quan trọng là phải thoa đều lên toàn bộ bề mặt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời mà không bỏ qua các “ngóc ngách”, chẳng hạn như tai, gáy và bàn chân.

Như với tất cả các loại kem chống nắng, bạn cần thoa lại sau mỗi hai giờ khi đi chơi xa ngoài trời. Mặc dù titanium dioxide có khả năng chống nước, bạn vẫn nên thoa lại sau khi bơi hoặc đổ nhiều mồ hôi để đảm bảo được bảo vệ thích hợp.

Cho dù bạn đang sử dụng kem chống nắng vật lý hay hóa học, nhiều khuyến nghị đều giống nhau để bảo vệ tối đa khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời:

  • Chọn sản phẩm có SPF từ 30 trở lên bao gồm khả năng bảo vệ khỏi tia UVA.
  • Thoa kem chống nắng ngay khi chỉ số UV đạt mức 3, dù trời nắng hay nhiều mây.
  • Cẩn thận với các bề mặt phản chiếu ánh sáng: nước, cát, mặt đường. Bạn có thể bị cháy nắng ngay cả khi ở trong bóng râm.
  • Thoa kem chống nắng cho tất cả các bộ phận cơ thể tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và thoa lại thường xuyên nếu cần.
  • Tránh tiếp xúc trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều, khi tia nắng mặt trời ở mức mạnh nhất.
  • Đeo kính râm và đội mũ rộng vành để che nắng cho mắt.
  • Thoa son dưỡng môi chống nắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *