TÌM HIỂU OXIT KẼM VÀ TITANIUM DIOXIDE TRONG KEM CHỐNG NẮNG

Kẽm oxit và titanium dioxide là những hợp chất khoáng duy nhất được FDA chấp thuận để sử dụng làm thành phần chống nắng tích cực. Chúng khác nhau như thế nào?

Chúng tôi đã đưa ra sự so sánh trong 2 loại chính: chống nắng, hóa học

Bảo vệ tia cực tím

Về cơ bản, tia UVB ảnh hưởng đến bề mặt da (cháy nắng), trong khi tia UVA ảnh hưởng đến các mô sâu hơn (lão hóa da). Dùng kem chống nắng phổ rộng chống lại cả bức xạ UVA và UVB để bảo vệ da khỏi tổn thương mô sâu và bề mặt.

  • Oxit kẽm

Đây là chất bảo vệ chống nắng hiệu quả nhất hiện có, ngăn chặn cả tia UVA sóng ngắn và dài hơn cũng như tất cả các tia UVB. Về mặt này, kẽm oxit tốt hơn titanium dioxide (trên phạm vi bước sóng UVA lớn hơn). Trên thực tế, kẽm oxit là thành phần chống nắng hoạt tính duy nhất tự nó bao phủ toàn bộ quang phổ UVA / UVB.

  • Titanium Dioxide

Titanium dioxide tán xạ tia cực tím. So với oxit kẽm, titanium dioxide có hiệu quả trong việc ngăn chặn tia UVB, nhưng nó có phần kém hiệu quả hơn đối với tia UVA ngắn (UVA II) và gần như hoàn toàn không hiệu quả đối với tia UVA dài (UVA I). Nói tóm lại, titanium dioxide kém hơn oxit kẽm về độ phủ phổ rộng. Để tăng khả năng bảo vệ, titanium dioxide có thể được kết hợp với các chất ngăn chặn tia UVB và UVA như oxit kẽm.

Hoá học

  • Oxit kẽm

ZnO xuất hiện tự nhiên trong khoáng chất zincite, nhưng hầu hết các sản phẩm thương mại được tạo ra bởi quá trình oxy hóa ở nhiệt độ cao của quặng kẽm, được nấu chảy sau đó hóa hơi thành khí nơi nó phản ứng với oxy để tạo thành ZnO rắn. Kẽm oxit là một hợp chất vô cơ và không hòa tan trong nước. Nó có đặc tính kháng khuẩn giúp vết thương mau lành hơn và không gây mụn – tức là không chứa dầu và sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Oxit kẽm không nano có tính ổn định cao trong hầu hết các điều kiện, kể cả khi bị tia UV tác động. Nó hấp thụ năng lượng UV thông qua sự hấp thụ bandgap (nó phản xạ và tán xạ ánh sáng nhìn thấy được, đó là lý do tại sao nó trông có màu trắng), ngăn ngừa sự xâm nhập của da và tổn thương tế bào. Kẽm oxit giữ chặt các điện tử của nó khi nó hấp thụ năng lượng UV, hạn chế việc tạo ra các gốc tự do gây tổn thương oxy hóa hoặc làm tăng nguy cơ ung thư da.

BƯỚC TIẾP THEO

1. Biết thành phần của bạn – Lật lại kem chống nắng và đọc thành phần. Chúng tôi muốn mọi người biết những thành phần tốt là gì, bất kể họ có sử dụng sản phẩm của chúng tôi hay không. Sức khỏe của bạn là giá trị nó.

2. Mua kem chống nắng an toàn – Sumdfine chỉ dành riêng cho việc sử dụng các thành phần lành mạnh, an toàn, hiệu quả trong kem chống nắng của chúng tôi. Mua kem chống nắng an toàn tại đây.

3. Chia sẻ với nhiều người – Nếu bạn biết ai đó có thể vẫn đang mua kem chống nắng, hãy chia sẻ bài đăng này với họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *