TẠI SAO BẠN NÊN TRÁNH HƯƠNG THƠM TRONG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA?

Làn da khỏe mạnh không chỉ là về cảm giác trên da của bạn. Nó phải chứa các thành phần giúp làn da của bạn không bị kích ứng. Ai cũng muốn sử dụng một sản phẩm có mùi dễ chịu đúng không? Nhưng tại sao bạn nên tránh hương thơm trong các sản phẩm chăm sóc da?

Tại sao các sản phẩm không có mùi thơm lại có lợi

Người ta đã nghiên cứu rằng hương thơm, bất kể tổng hợp hay tự nhiên, là một thành phần nhạy cảm cho tất cả các loại da. Tuy nhiên, vẫn có nhiều sản phẩm chăm sóc da có thành phần hương thơm trong đó.

Cách làn da phản ứng với hương thơm

Hầu hết tất cả các loại nước hoa đều giải phóng mùi hương thông qua một phản ứng không ổn định. Điều đáng ngạc nhiên là phản ứng này lại gây ra phản ứng nhạy cảm trên da. Nghiên cứu chứng minh rằng trong ngành công nghiệp chăm sóc da, hương thơm là một trong những nguyên nhân được công nhận rộng rãi nhất gây dị ứng và các vấn đề về da có hại khác. Điều này áp dụng cho mọi loại da, không chỉ những người có làn da nhạy cảm.

Bạn có thể nhầm tưởng rằng vì da của bạn không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc bị kích ứng bởi hương thơm trong các sản phẩm chăm sóc da, nên các hợp chất có hại không ảnh hưởng đến bạn.

Bạn có thể sẽ không nhìn thấy tác hại trên bề mặt da, nhưng nó có xu hướng âm thầm diễn ra mỗi ngày.

Nó giống như tổn thương gây ra cho da khi bạn bước ra ngoài mà không thoa kem chống nắng. Bạn sẽ không cảm thấy hoặc nhìn thấy bất cứ điều gì xảy ra một cách rõ ràng trên da của bạn. Tuy nhiên, tổn thương vẫn còn đó và sẽ không xuất hiện trên bề mặt da cho đến một vài năm.

Tại sao một số sản phẩm chăm sóc da vẫn chứa hương thơm?

Câu trả lời cho câu hỏi này rất đơn giản: Đó là bởi vì nhiều người trong chúng ta thích khi các mặt hàng chăm sóc tóc hoặc chăm sóc da của chúng ta có mùi thơm. Đó là chiến lược tiếp thị cuối cùng; các công ty mỹ phẩm hiểu được sức mạnh của mùi dễ chịu trong một sản phẩm và cách nó ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng.

Một lời giải thích khác cho hương thơm chăm sóc da là hương thơm dễ chịu có thể làm giảm mùi tự nhiên không tốt. Một số công thức và thành phần mang lại một sản phẩm có mùi trung tính hoặc không có mùi thơm.

Mặc dù, một số chiết xuất thực vật hoặc tinh dầu có các đặc tính có lợi cho da. Do tính chất dễ bay hơi, mùi mà chúng tiết ra không có lợi cho da.

Ai nên tránh xa hương thơm trong chăm sóc da?

Mặc dù các sản phẩm chăm sóc da có chứa hương thơm có hại cho mọi loại da, nhưng một số ít người có tình trạng da dễ gây dị ứng như mụn trứng cá, chàm hoặc bệnh trứng cá đỏ hoàn toàn không nên sử dụng các sản phẩm này!

Làm thế nào để khám phá hương thơm trong quá trình chăm sóc da của bạn?

Có nhiều thành phần có mùi thơm cần lưu ý như geraniol, eugenol, limonene và citronellol. Hầu hết các chuyên gia chăm sóc da khuyên người mua nên biết những thành phần nào có trong sản phẩm chăm sóc da của họ để đưa ra những lựa chọn có hiểu biết hơn về cách sử dụng của chúng.

Làm thế nào để phát hiện dị ứng hương thơm?

Nếu chúng ta nói về các biện pháp phòng ngừa, thì hãy luôn tránh xa sản phẩm gây viêm nhiễm cho da của bạn. Một báo cáo cho thấy 1,7 – 4,1% cá nhân nhạy cảm với hương thơm của các sản phẩm mỹ phẩm.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ da liễu để biết trước bất kỳ phản ứng dị ứng nào. Nếu bạn cảm thấy kích ứng hoặc bỏng da, hãy ngừng sử dụng và hỏi ý kiến ​​bác sĩ.

Bạn có biết rằng da của bạn có tính axit nhẹ?

Để luôn lạc quan, khỏe mạnh và có làn da sáng, độ pH cần được giữ có tính axit nói chung là 4,7. Thông thường, chúng ta có một lớp màng axit ở lớp bên ngoài của da (lớp màng axit), lớp màng này bảo vệ da khỏi các sinh vật cực nhỏ, ô nhiễm và chất gây dị ứng. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều các sản phẩm có tính axit (như AHA và BHA) có thể làm trầm trọng thêm làn da của bạn, trong khi sử dụng các sản phẩm có tính kiềm quá mức có thể gây mẩn đỏ và thậm chí đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Các loại nước hoa trong sản phẩm

Bạn sẽ khám phá ra ba loại hương liệu trong các sản phẩm chăm sóc da:

Hương thơm tổng hợp: Được tạo thành từ hơn 20 thành phần, nó thường sử dụng benzenvà các dẫn xuất phthalates. Chúng không độc hại nhưng chúng có thể gây kích ứng da của bạn.

Hương thơm tự nhiên: Được chiết xuất từ ​​các thành phần hữu cơ, tương tự như hoa hoặc trái cây họ cam quýt, qua quá trình chưng cất, lên men và ép lạnh. Nó vẫn có thể kích hoạt rất nhiều kích ứng trên da. Nó thường được ghi nhận là “mùi hương / mùi thơm tự nhiên” với các chất gây dị ứng (như limonene và citral).

Tinh dầu: Được chiết xuất từ ​​hạt, lá hoặc hoa, tinh dầu thơm. Bạn sẽ tìm thấy tên của chúng trong danh sách thành phần với các chất gây dị ứng chẳng hạn như dầu Angustifolia, limonene, Lavandula hoặc citronellol.

Dị ứng và nhạy cảm với hương thơm

Một số người có thể quá nhạy cảm hoặc nhạy cảm với một thành phần cụ thể trong mỹ phẩm, thực phẩm hoặc các mặt hàng khác. Một vài phân đoạn của công thức hương thơm có thể gây mẫn cảm hoặc phản ứng dị ứng cho một số người.

Nếu bạn lo lắng về sự nhạy cảm với một số loại nước hoa, bạn có thể cần chọn những sản phẩm không có mùi thơm và kiểm tra danh sách thành phần một cách thận trọng. Nếu người mua có thắc mắc, họ có thể liên hệ trực tiếp với nhà sản xuất.

Kết luận:

Hương thơm bổ sung là một trong những thành phần trong các sản phẩm chăm sóc da. Nếu bạn có làn da nhạy cảm hãy cẩn thận và tránh không dùng đến. Cũng đừng lo lắng, hương thơm sẽ không phá hủy làn da của bạn, nhưng bạn nên giữ khoảng cách như một biện pháp phòng ngừa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *