NIACINAMIDE VÀ AXIT HYALURONIC CÙNG NHAU = SIÊU CẤP ẨM CHO DA!

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da cùng nhau thường phức tạp hơn mức bình thường. Liệu nó có triệt tiêu lẫn nhau? Trong hầu hết các trường hợp, miễn là bạn không bị kích ứng, bạn có thể tiếp tục thoa nhiều lớp – nhưng có thể bạn muốn biết liệu có lợi ích bổ sung nào khi sử dụng nhiều thành phần chăm sóc da không? Ví dụ, có đáng sử dụng niacinamide và axit hyaluronic cùng nhau không?

Niacinamide là gì?

Niacinamide là một trong những thành phần chăm sóc da dường như làm được mọi thứ và phù hợp với mọi loại da.

Một số lợi ích về da trên diện rộng của nó bao gồm:

  • Tăng cường sản xuất collagen
  • Giảm nếp nhăn
  • Điều trị mụn trứng cá
  • Giảm viêm
  • Trung hòa các gốc tự do (chống oxy hóa)
  • Giảm sản lượng dầu
  • Làm sáng da và giảm thâm nám
  • Dưỡng ẩm da

Axit Hyaluronic là gì?

Axit hyaluronic là một chất giữ ẩm có tự nhiên trong cơ thể bạn như một phần của các yếu tố giữ ẩm tự nhiên của da.

Khi thoa lên da, nó hút nước từ lớp sâu hơn của da (lớp hạ bì) đến lớp ngoài của da (biểu bì) và có thể liên kết với nước gấp một nghìn lần trọng lượng của nó. Kết quả? Da siêu ngậm nước!

Niacinamide và Axit Hyaluronic cùng nhau

Niacinamide và axit hyaluronic cùng với nhau, là một sự kết hợp siêu chăm sóc da vì chúng bổ sung hiệu quả dưỡng ẩm cho nhau.

Quá trình hydrat hóa của da được kiểm soát bởi lớp ngoài cùng của biểu bì, lớp sừng (hay còn gọi là hàng rào bảo vệ da của bạn). Lớp sừng của bạn có cấu trúc giống như ‘gạch và vữa’ nơi các tế bào da (gạch) được giữ với nhau bằng một hỗn hợp chất béo (vữa) giống như keo.

Những chất béo này chủ yếu được tạo thành từ sự pha trộn của ceramides, cholesterol và axit béo và tạo ra một hàng rào ngăn nước thoát ra khỏi da của bạn và các chất kích ứng xâm nhập vào.

Bản thân các tế bào da của bạn chứa các yếu tố giữ ẩm tự nhiên như axit hyaluronic, axit lactic, urê, axit amin và đường.

Nó kiểm soát quá trình hydrat hóa của các tế bào da cá nhân của bạn và điều chỉnh lượng nước vào và ra. Khi nước trong tế bào da của bạn được cân bằng tốt, nó sẽ giúp tăng độ đàn hồi của da, giữ cho da trông khỏe mạnh.

Đây là nơi kết hợp niacinamide và axit hyaluronic với nhau.

Tác dụng dưỡng ẩm của Niacinamides là do nó làm tăng mức độ ceramides, axit béo và cholesterol trong lớp sừng của bạn, trong khi axit hyaluronic điều chỉnh lượng nước đi vào và ra khỏi tế bào da của bạn.

Kết hợp niacinamide và axit hyaluronic với nhau có nghĩa là bạn đang giải quyết quá trình hydrat hóa làn da của mình từ cả hai góc độ!

Ngoài ra, niacinamide giúp tăng cường sản xuất collagen trong khi axit hyaluronic cải thiện độ đàn hồi, do đó, kết hợp cả hai với nhau có thể giúp cải thiện sự xuất hiện của đường nhăn và nếp nhăn.

Cách sử dụng Niacinamide và Axit Hyaluronic cùng nhau

Bạn không nhất thiết phải sử dụng niacinamide và axit hyaluronic cùng một lúc trong ngày để được hưởng lợi từ tác dụng dưỡng ẩm kép này. Ví dụ, bạn có thể sử dụng axit hyaluronic vào buổi sáng để giữ nước cho da suốt cả ngày và niacinamide vào buổi tối sau đó là kem dưỡng ẩm.

Cả niacinamide và axit hyaluronic đều là các thành phần gốc nước, có nghĩa là bạn không cần phải lo lắng về việc thoa chúng theo thứ tự cụ thể nếu muốn sử dụng chúng vào cùng một thời điểm trong ngày.

Thêm vào đó, cả hai đều có độ pH nằm trong khoảng từ 5,0 đến 7,0, vì vậy bạn cũng không phải lo lắng về việc một trong hai thành phần làm thay đổi độ pH của thành phần kia.

Ai có thể được hưởng lợi từ việc sử dụng Niacinamide và Axit Hyaluronic cùng nhau?

Sự kết hợp của niacinamide và axit hyaluronic sẽ đặc biệt thích hợp cho làn da bị mụn. Điều này là do da bị mụn thường chứa quá nhiều dầu và không đủ nước / hydrat hóa.

Sử dụng niacinamide và axit hyaluronic cùng nhau cũng sẽ hoạt động tốt cho làn da lớn tuổi vì cả hai thành phần đều có thể giúp cải thiện nếp nhăn và nếp nhăn.

Kết luận:

Bạn có thể sử dụng Niacinamide và Axit Hyaluronic cùng nhau không?

Đúng! Bạn hoàn toàn có thể sử dụng niacinamide và axit hyaluronic cùng nhau. Trên thực tế, sự kết hợp này có thể mang lại hiệu quả kép về dưỡng ẩm cho da cũng như một số lợi ích khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *