NIACINAMIDE: 8 ĐIỀU BẠN PHẢI BIẾT

Niacinamide là một trong những thành phần mà mọi người đang sử dụng ở thời điểm hiện tại. Bài viết này giải thích tác dụng của Niacinamide đối với da và khả năng điều trị một số tình trạng nhất định.

NIACINAMIDE LÀ MỘT DẠNG CỦA B3

Rất có thể bạn đã nghe nói về vitamin B3 trước đây. Nó rất cần thiết cho một sức khỏe tốt và nếu bạn không bổ sung đủ, nó có thể dẫn đến các bệnh về da, các vấn đề về tiêu hóa, mệt mỏi và thay đổi tâm trạng.

Con người không thể sản xuất vitamin B3 mà thay vào đó lấy từ các chất bổ sung qua đường uống và thực phẩm như trứng, gan, thịt, gạo lứt, bơ và đậu phộng. Niacinamide là một dạng hoạt động, hòa tan trong nước của chất dinh dưỡng thiết yếu này.

NIACINAMIDE DỄ DÀNG ĐƯỢC CHUYỂN ĐẾN VÀO DA

Ngày nay, cộng đồng chăm sóc da luôn nghi ngờ về việc liệu sản phẩm họ đang sử dụng có đủ một thành phần cụ thể để phát huy tác dụng hay không và liệu nó có thấm sâu vào da đủ để thực sự tạo ra sự khác biệt nào đó hay không. Hiện tại, niacinamide có ở son môi, kem dưỡng, đến serum.

NÓ GIÚP CẢI THIỆN MỤN

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng thường xuyên niacinamide trong chăm sóc da có thể làm giảm tiết bã nhờn.

Đây là một phương pháp điều trị mụn rất khác so với những gì ngành công nghiệp đã sử dụng – Niacinamide làm giảm khả năng dầu và vi khuẩn xuất hiện ngay từ đầu, thay vì chỉ điều trị viêm khi nó xuất hiện. Niacinamide được biết đến với đặc tính chống viêm và chống vi khuẩn, là liệu pháp hoàn hảo để chống lại mụn trứng cá và da nhờn.

NÓ GIÚP CẢI THIỆN SẮC TỐ DA

Nghiên cứu này cho thấy cách Niacinamide điều trị sắc tố bên cạnh hydroquinone.

Nhiều nghiên cứu khác đã theo dõi để chỉ ra rằng niacinamide cũng có tác dụng tuyệt vời trong việc ngăn ngừa tăng sắc tố. Thành phần đa tác dụng này khéo léo làm gián đoạn hoạt động của một trong những enzym chính hỗ trợ sản xuất melanin. Niacinamide giúp làm dày lớp bên ngoài của da, đồng thời giảm thiểu nguy cơ phát triển ảnh hưởng bởi ánh sáng.

NIACINAMIDE CÓ THỂ CẢI THIỆN ROSACEA

Niacinamide là một thần dược nhẹ nhàng, tẩy tế bào chết, thúc đẩy quá trình chống oxy hóa và đã được chứng minh là một thành phần an toàn, hiệu quả ngay cả đối với bệnh rosacea và các loại da nhạy cảm. Nó củng cố làn da và giúp bảo vệ các lớp da khỏi tác hại của môi trường và tia UV, dưỡng ẩm và ngăn ngừa sản xuất bã nhờn không mong muốn.

NÓ LÀM CHẬM QUÁ TRÌNH LÃO HÓA

Niacinamide kích thích các enzym sản xuất axit béo và protein giúp kích thích một số quá trình làm chậm quá trình lão hóa. Khi chúng ta già đi, niacinamide là thành phần hoàn hảo để khởi động lại năng lượng tế bào của da.

NIACINAMIDE DƯỠNG ẨM CHO DA

Niacinamide tăng cường sản xuất ceramide, giúp cải thiện chức năng hàng rào lipid, tăng mức độ hydrat hóa. Tất cả chúng ta đều cần hydrat hóa. Trên da của chúng ta, nó giảm đi sau khi tiếp xúc với tia UV và môi trường, các yếu tố chế độ ăn uống và lối sống xấu, mức độ hydrat hóa của chúng ta cũng chậm lại khi chúng ta già đi. Khi làn da này có một hàng rào ẩm khỏe mạnh, nó có nhiều khả năng phục hồi nhanh hơn và ít tổn thương hơn.

NIACINAMIDE LOẠI BỎ TẾ BÀO CHẾT

Thành phần làm đẹp này cũng khuyến khích sự thay đổi tế bào trong da, có nghĩa là nó làm cho da nhẹ nhàng loại bỏ các tế bào da chết. Yếu tố này có lợi cho nhiều người – những người có liên quan đến sắc tố sau viêm và tác hại của ánh nắng mặt trời, màu da không đồng đều, các loại da xỉn màu, mất nước và da nhờn và dễ bị mụn trứng cá.

NÓ AN TOÀN ĐỂ SỬ DỤNG CHO MỌI NGƯỜI

Niacinamide là một thành phần hoạt tính nhưng ổn định với độ PH trung tính. Nó không có tính axit và cũng không có khả năng gây kích ứng như các anh chị em chăm sóc da khác của niacinamide; BHA, AHA và retinoids. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể sử dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *