NHẮC NHỞ NHANH VỀ LÝ DO TẠI SAO MỌI NGƯỜI ĐỀU YÊU THÍCH VITAMIN C

Vitamin C, còn được gọi là axit ascorbic, là một chất dinh dưỡng được biết đến với vai trò miễn dịch, sửa chữa mô và hỗ trợ chức năng trong hệ thần kinh. Vitamin C được coi là một loại vitamin thiết yếu. Lượng vitamin C được khuyến nghị hàng ngày là 75 mg đối với phụ nữ và 90 mg đối với nam giới.

Vitamin C có thể được tìm thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Ngoài ra  vitamin C mà còn thông qua các sản phẩm chăm sóc da như serum vitamin C và mặt nạ.

Một số thông tin nhanh về vitamin C

Trái cây họ cam quýt có xu hướng được coi là loại trái cây bổ sung vitamin C, bạn sẽ thấy rằng chúng nhạt hơn so với đu đủ. Trong khi một quả cam chứa khoảng 50 mg vitamin C, thì một quả đu đủ chứa khoảng 125!

Vì vitamin C tan trong nước nên nó chỉ tồn tại trong cơ thể con người trong 24 giờ. Do đó, tất cả chúng ta nên nhận được lượng vitamin C thường xuyên.

Lợi ích về da của Vitamin C

Tăng cường Collagen cho làn da săn chắc hơn
Một trong những tính năng nổi bật nhất của vitamin C là khả năng khuyến khích sản xuất collagen trong da.

Collagen là một loại protein cần thiết cho làn da săn chắc, tươi trẻ. Nó được biết đến với việc duy trì độ đàn hồi trong khi sửa chữa tổn thương mô, vì vậy thực tế là vitamin C có thể giúp khuyến khích loại tổng hợp này khiến nó trở nên đặc biệt phổ biến như một thành phần trong các sản phẩm chống lão hóa.

Giúp giữ ẩm cho da
Magnesium ascorbyl phosphate (MAP) là một trong những dẫn xuất vitamin C chính được sử dụng trong chăm sóc da. Các nghiên cứu cho thấy MAP có thể có tác dụng dưỡng ẩm cho da, không phải vì nó đưa nước vào da mà vì nó làm giảm sự mất nước qua lớp biểu bì. Điều này giúp da có cơ hội giữ ẩm tốt hơn.

Loại bỏ các đốm đen
Tăng sắc tố xảy ra khi có sự sản xuất quá mức của melanin, thường được minh họa như các đốm đồi mồi, nám da, đốm nắng và sẹo mụn.

Vitamin C không chỉ có thể giúp ức chế phản ứng gây tăng sắc tố da mà còn có thể làm giảm sự xuất hiện của chứng tăng sắc tố da

Cung cấp khả năng bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời

Việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến làn da của chúng ta dễ bị tổn thương bởi các gốc tự do gây hại. Đây là những nguyên tử không ổn định được cho là tàn phá làn da theo thời gian, gây ra các dấu hiệu lão hóa gia tăng.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa – có nghĩa là nó có khả năng chống lại các gốc tự do!

Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng bất cứ khi nào ra nắng.

Giảm quầng thâm
Nếu bạn đã uống một ly nước cam để bắt đầu ngày mới, chắc chắn bạn không còn xa lạ với cách tăng cường vitamin C có thể giúp ích cho buổi sáng của bạn!

Khi nói đến mắt, điều này cũng có thể đúng; vitamin C cung cấp nước và làm sáng vùng da dưới mắt mỏng manh, do đó làm giảm sự xuất hiện của quầng thâm.

Vitamin C đem lại rất nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta. Các bạn hãy thử sử dụng và theo dõi kết quả đạt được cho làn da của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *