MẸO LÀM GIẢM NÁM DA

Nếu bạn bị nám, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng những mẹo này để có được làn da đều màu hơn.

Nám da là một vấn đề về da phổ biến gây ra các mảng màu nâu đến nâu xám trên mặt. Mặc dù nguyên nhân chính xác của nám da không rõ ràng, nhưng các tác nhân phổ biến bao gồm tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mang thai, thuốc tránh thai và mỹ phẩm.

Dấu hiệu nhận biết nám da là gì?

Các dấu hiệu phổ biến (những gì bạn nhìn thấy) của nám da là các mảng màu nâu hoặc nâu xám trên mặt. Nó thường xuất hiện nhất trên:

  • Trán
  • Sống mũi
  • Trên môi trên
  • Cằm

Nếu bạn bị nám, các bác sĩ da liễu khuyên bạn nên áp dụng các mẹo sau để có được làn da đều màu hơn:

Thoa kem chống nắng hàng ngày.

Một trong những cách trị nám da phổ biến hiện nay là chống nắng. Vì ánh nắng mặt trời gây ra nám nên điều quan trọng là phải bôi kem chống nắng hàng ngày, kể cả những ngày nhiều mây và sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Chọn kem chống nắng có khả năng bảo vệ phổ rộng. Hệ số bảo vệ chống nắng (SPF) từ 30 trở lên, oxit kẽm và titanium dioxide để hạn chế tác động của tia nắng mặt trời lên da của bạn. Bôi kem chống nắng 15 phút trước khi ra ngoài và bôi lại ít nhất hai giờ một lần.

Đội mũ rộng vành và đeo kính râm khi ra ngoài.

Chỉ riêng kem chống nắng có thể không cung cấp cho bạn sự bảo vệ chống nắng cần thiết. Bất cứ khi nào có thể, hãy tìm bóng râm và mặc quần áo bảo vệ bên cạnh việc thoa kem chống nắng.

– Chọn các sản phẩm chăm sóc da nhẹ nhàng.

– Chọn các sản phẩm chăm sóc da không châm chích hoặc bỏng rát, vì các sản phẩm gây kích ứng da có thể làm trầm trọng thêm tình trạng nám da.

Tránh tẩy lông.

Waxing có thể gây viêm da và làm trầm trọng thêm tình trạng nám da, vì vậy điều quan trọng là tránh tẩy lông vùng cơ thể bị ảnh hưởng bởi tình trạng này. Hỏi bác sĩ da liễu về các loại tẩy lông khác có thể phù hợp với bạn.

Mẹo giảm nám tại nhà với Sumdfine

Bạn có thể giảm nám tại nhà bằng cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và sử dụng các loại kem làm mờ nám trắng da của Sumdfine.

Dược Mỹ Phẩm Sumdfine có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng nám da của mình với kem trị nám Sumdfine White Cream Dark Spot 20g, được giao trực tiếp đến tận nhà.

Tham khảo thêm: Khắc phục nám da tại nhà bằng phương pháp tự nhiên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *