LỜI KHUYÊN CHO DA KHÔ: DA CỦA TÔI BỊ KHÔ HAY MẤT NƯỚC

Da khô là loại da do thiếu sản xuất bã nhờn, ngược lại da thiếu nước là trạng thái tạm thời do da thiếu nước. Nếu bạn không chắc làm thế nào để biết được da của mình đang thiếu nước hay khô, hãy tiếp tục đọc. Có một số dấu hiệu để biết có thể giúp bạn hiểu sự khác biệt.

NHỮNG GÌ BẠN CẦN BIẾT

Da khô là loại da không sản xuất đủ dầu để giữ ẩm tự nhiên và bảo vệ da khỏi môi trường, trong khi da mất nước chỉ đơn giản là không có đủ nước ở lớp trên cùng của da. Cả hai đều có thể dẫn đến làn da thô ráp, nhưng có một số điểm khác biệt có thể giúp bạn hiểu được làn da của mình là da khô hay da thiếu nước.

MẸO DÀNH CHO DA KHÔ VÀ MẤT NƯỚC

Da khô và da mất nước có thể có những nguyên nhân gốc rễ khác nhau, nhưng việc lựa chọn các sản phẩm chăm sóc da có chứa ceramides để giúp khôi phục hàng rào bảo vệ của da, axit hyaluronic giúp giữ độ ẩm tự nhiên của da và panthenol giúp làm dịu da có thể có lợi cho cả hai tình trạng này.

Các triệu chứng của da khô

Da khô là loại da tiết ít bã nhờn hơn da thường hoặc da dầu. Do đó, da có thể bị bong tróc, cảm thấy khô.

Làm thế nào để biết nếu da của bạn bị mất nước

Da mất nước là trạng thái tạm thời của da do cơ thể mất nhiều nước hơn.

Mẹo dành cho da khô và mất nước

Mặc dù da khô và da thiếu nước là khác nhau – mỗi người có nhu cầu và mối quan tâm riêng – nhưng bạn có thể thực hiện một số bước để giải quyết cả hai tình trạng này. Ví dụ, bằng cách chọn các loại sữa rửa mặt dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm bao gồm các thành phần như ceramides, giúp khôi phục hàng rào bảo vệ da, axit hyaluronic, giúp giữ độ ẩm tự nhiên của da và niacinamide, có thể giúp làm dịu da, cả da khô và mất nước đều có thể bị sự chăm sóc mà nó cần.

Đối với những người có da khô nên sử dụng chất tẩy rửa nhẹ nhàng, không có mùi thơm có thể giúp giảm tác động làm khô da. Sau đó thoa kem dưỡng ẩm. Khi mặc quần áo, hãy chọn quần áo làm từ vải mềm và thêm một lớp lụa hoặc bông khi mặc len hoặc các loại vải thô khác. Và khi giặt quần áo, hãy chọn loại bột giặt ít gây dị ứng để tránh gây kích ứng cho làn da khô của bạn.

Nếu bạn có làn da mất nước, các chuyên gia khuyên bạn nên tránh hoặc hạn chế caffein và rượu – và tăng lượng nước uống vào – có thể giúp ngăn ngừa cơ thể và do đó da bị mất nước.

Lên lịch hẹn với bác sĩ da liễu của bạn nếu bạn cần trợ giúp thêm. Họ có thể giới thiệu các sản phẩm không kê đơn, giải pháp kê đơn, mẹo cho da khô và lời khuyên để giảm sự xuất hiện của da mất nước để bạn có được làn da mềm mại, đủ ẩm và thoải mái.

Sản phẩm cấp ẩm, dưỡng ẩm cho da khô, da mất nước

Sumdfine Repair Serum B5 là serum dưỡng ẩm hằng ngày, làm dịu da, phục hồi da và tăng độ đàn hồi cho làn da. Với các thành phần như ProVitamin B5, Niacinamide, Hyaluronic làn da của bạn sẽ trở nên mịn màng hơn, trở nên săn chắc & đàn hồi hơn, đồng thời giúp phục hồi hàng rào bảo vệ da.

Sumdfine Repair serum B5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *