KOJIC ACID HAY ARBUTIN ? CÁI NÀO TỐT HƠN CHO SẮC TỐ DA?

Nhiều người trong chúng ta đã phải đối mặt với những đốm đen khó chịu kèm theo chứng tăng sắc tố quá lâu. Sự tồn tại đơn thuần của những đốm này (khác với nước da tự nhiên của chúng ta) làm giảm mức độ tự tin của chúng ta.

Da không đều màu, kết cấu và các đốm đồi mồi khiến bạn trông già hơn cả, và bạn có quyền ghét sắc tố. Vậy hãy cùng xem những giải pháp cụ thể có thể giúp bạn xóa mờ sự tồn tại của những vết đốm cứng đầu này.

Chúng ta sẽ xem xét hai thành phần được các bác sĩ da liễu coi trọng và những thành phần hoạt động hiệu quả để giải đáp những lo lắng về làn da của bạn: Arbutin và Kojic Acid. Cả hai thành phần đều là chất làm sáng da và có tác dụng kỳ diệu trên làn da của bạn theo cách độc đáo của chúng. Tìm hiểu tất cả về chúng và bạn nên thêm loại nào càng sớm càng tốt vào quy trình chăm sóc da của mình

Nhưng trước tiên, chúng ta hãy hiểu về chứng tăng sắc tố. Mặc dù lành tính, nhưng chứng tăng sắc tố da khiến nhiều người mặc cảm.

Tăng sắc tố bao gồm các vết mụn, đốm nắng, nám và những thay đổi tông màu da không mong muốn. Tình trạng này xảy ra do sản xuất quá mức melanin, sắc tố quyết định màu da của bạn. Những mảng đổi màu này gây khó chịu và khó loại bỏ. Nhiều lý do góp phần kích hoạt sản xuất melanin như mụn trứng cá, thay đổi nội tiết tố, tác hại của ánh nắng mặt trời, lão hóa, v.v.

Mặc dù cứng đầu, khó chịu và khó có thể đảo ngược, nhưng điều tuyệt vời là chứng tăng sắc tố da có thể được khắc phục như chúng ta sắp thấy dưới đây.

Axit kojic: một chất làm sáng da tự nhiên

Chất làm sáng da tự nhiên được bạn biết đến. Mọi người đều thích chăm sóc nhẹ nhàng và axit kojic có thể làm điều đó bằng cách nhẹ nhàng làm sáng da. Thành phần chăm sóc da tăng sắc tố hoạt động bằng cách ức chế tyrosinase, enzyme chịu trách nhiệm sản xuất melanin. Sự ức chế này làm ngừng sản xuất melanin và làm cho axit kojic trở thành chất làm sáng da nhẹ nhàng, hiệu quả, an toàn.

Axit kojic, được kết hợp trong chăm sóc da, thường có nguồn gốc từ nấm trong quá trình lên men. Axit này cũng được tìm thấy trong đậu nành, gạo và các loại ngũ cốc khác.

Acid Kojic
Acid Kojic

Axit kojic thâm nhập hiệu quả qua các lớp da của bạn và ngừng sản xuất melanin. Đây là lý do tại sao nó được ca ngợi và dễ dàng sử dụng trong các phương pháp điều trị tăng sắc tố. Điều này càng làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn để điều trị nám, sẹo mụn và các mảng sẫm màu khác.

Tuy nhiên nó cũng có khả năng gây ra một số tác dụng phụ như sưng và đỏ.

Tại sao lại chọn axit kojic để điều trị tăng sắc tố da?

Nếu bạn bị tăng sắc tố da từ lâu và có làn da nhạy cảm, có lẽ bạn đã thử dùng hydroquinone hoặc retinoids, nhưng chúng không hiệu quả với bạn. Điều này là do axit kojic an toàn và được dung nạp tốt bởi hầu hết các loại da nhạy cảm.

Axit Kojic chống lại bất kỳ sự tăng sắc tố nào một cách hiệu quả, bao gồm cả tác hại của ánh nắng mặt trời, nám da, PIH thông thường, vết mụn, vết thâm do chấn thương để lại, thậm chí cả quầng thâm dưới mắt.

Mặc dù được gọi là axit, axit kojic được tìm thấy tự nhiên và rất hữu ích để làm mờ các vết đổi màu như đốm đồi mồi, đốm nắng, PIH – các vết thâm do mụn để lại. Tuy nhiên, sử dụng quá nhiều sẽ gây kích ứng cho loại đặc biệt.

Sử dụng SPF trong quá trình điều trị tăng sắc tố. Là một chất tẩy da chết nhẹ, axit kojic làm cho da của bạn dễ bị tổn thương bởi ánh nắng mặt trời.

Arbutin – thành phần hydroquinone an toàn

Các thành phần làm sáng da được coi là khắc nghiệt và làm khô da đối với các loại da nhạy cảm. Nhưng có một thành phần an toàn cho mọi loại da đó là Arbutin, thành phần hứa hẹn làm sáng, đều màu da của bạn mà không làm khô da của bạn.

Cũng được coi là một dạng tự nhiên của hydroquinone, chất làm sáng da, Arbutin, có hiệu quả như hydroquinone và an toàn hơn. Được chiết xuất từ ​​lá cây việt quất khô, cây gấu ngựa hoặc cây lê.

arbutin

Nó là chất làm sáng da có hiệu quả trong việc điều trị da sắc tố vì nó cản trở hoạt động của tyrosinase.

Tại sao chọn arbutin?

Arbutin có hiệu quả trong việc làm mờ các vết do tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mang thai, v.v. Nó là một chất thay thế hấp dẫn cho hydroquinone. Ngoài việc làm sáng da, thành phần còn có đặc tính chống oxy hóa giúp cải thiện kết cấu da, trở thành lựa chọn tối ưu trong quy trình chăm sóc da chống lão hóa.

Axit kojic hay arbutin?

arbutin-kojic

Trong khi các nghiên cứu cho thấy hiệu quả của axit kojic so với arbutin, một điều không cho phép axit kojic trở thành người chiến thắng rõ ràng là tính không ổn định của nó khi được sản xuất. Axit bị phân hủy khá dễ dàng và dễ bị oxy hóa, có nghĩa là axit nhạy cảm với không khí, nhiệt và ánh sáng. Quá trình oxy hóa làm cho thành phần kém hiệu quả hơn theo thời gian và điều này làm cho nó khó bảo quản.

Khi tìm kiếm một lựa chọn hiệu quả trong chăm sóc da làm sáng và trắng da

  • Cả hai đều được tìm thấy một cách tự nhiên.
  • Cả hai đều làm giảm sản xuất melanin.
  • Cả hai đều có sẵn trên quầy.

Tổng kết

Arbutin tương đối ít rủi ro hơn so với nhiều thành phần làm trắng, bao gồm axit kojic, làm cho nó có hiệu quả đối với các đốm đen và sản xuất quá mức melanin.

Tóm lại, arbutin và axit kojic được chứng minh là có hiệu quả trong việc làm mờ hoặc làm sáng các vết thâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *