KẾT HỢP HYALURONIC, NIACINAMIDE VÀ RETINOL?

Chăm sóc da với 3 thành phần Hyaluronic Acid, Niacinamide và Retinol liệu có ổn không? Đừng lo lắng vì Sumdfine hôm nay giúp bạn có thể kết hợp chính xác axit hyaluronic, niacinamide và retinol với nhau.

Retinol đi trước hay sau axit hyaluronic?

Khi xem xét cả retinol và axit hyaluronic, chúng đều mang những lợi ích riêng về da mà trên thực tế, chúng rất bổ sung cho nhau. Ngoài ra còn có một điểm khác biệt chính trong cách cả hai thành phần được thoa lên da. Axit hyaluronic kết dính với nước và do đó, để da hơi ẩm sau khi rửa mặt sẽ bắt đầu tính chất giữ ẩm của HA. Điều này sau đó sẽ dẫn đến việc nước trên da được hút vào các lớp bên dưới và khóa vào vị trí, dẫn đến một làn da sáng, khỏe và thoải mái.

Đối với retinol, chất này cần được áp dụng cho da khô, nghĩa là nó phải trước axit hyaluronic hoặc để khoảng 20 phút giữa các lần thoa để có đủ thời gian cho nó hấp thụ vào da.

Bạn có thể kết hợp niacinamide và axit hyaluronic không?

Chắc chắn rồi! Cả niacinamide và axit hyaluronic đều dưỡng ẩm cho da. Với các đặc điểm giữ ẩm, bạn sẽ thấy chúng đều có khả năng khóa và giữ nước, đảm bảo hàng rào bảo vệ da vẫn khỏe mạnh và có thể chống lại bất kỳ dấu hiệu tổn thương gốc tự do nào do tiếp xúc với tia UV và các tác nhân gây hại từ môi trường khác.

Khi kết hợp cả hai thành phần này với nhau, tốt nhất là nên sử dụng axit hyaluronic trước vì thực tế nó có thể liên kết lượng nước cao giúp giữ cho da ngậm nước liên tục suốt cả ngày. Làm theo điều này với niacinamide vì điều này sẽ giúp điều chỉnh sản xuất bã nhờn trên da, giúp da duy trì trạng thái cân bằng.

Làm thế nào để bạn kết hợp retinol và axit hyaluronic với nhau?

Điều quan trọng cần nhớ khi cố gắng kết hợp retinol và axit hyaluronic lại với nhau, chẳng hạn như, serum cần được thoa đầu tiên, tiếp theo là dầu dưỡng da mặt và cuối cùng là kem dưỡng ẩm. Bằng cách tuân theo quy tắc dành cho da này, bạn sẽ thấy mỗi thành phần có thể phát huy hết khả năng của mình mà không lo bị kích ứng da hoặc ngăn cản các công thức hiệu quả mang lại kết quả tốt nhất cho da.

Tôi có thể sử dụng retinol sau niacinamide không?

Đảm bảo bạn để đủ thời gian giữa các các lần thoa, bạn sẽ có thể thoa retinol sau niacinamide. Bằng cách sử dụng niacinamide trước sẽ giúp bảo vệ da khỏi tác động làm khô da thường gặp của retinol. Bạn cũng sẽ thấy rằng một khi da được giữ nước thì retinol sẽ được hấp thụ nhanh chóng và hiệu quả đến các lớp bên dưới và hiển thị kết quả nhanh hơn.

Tuy nhiên, không có gì ngăn cản bạn sử dụng cả niacinamide và retinol trong cùng một sản phẩm. Công thức có thể không hiệu quả bằng việc sử dụng từng thành phần riêng biệt, nhưng nhiều người thấy điều này thuận tiện hơn, đặc biệt nếu retinol mới được sử dụng trong chế độ chăm sóc da hàng ngày của họ.

Bạn có thể sử dụng retinol với niacinamide và axit hyaluronic không?

Niacinamide và axit hyaluronic đều là những thành phần chăm sóc da nhẹ nhàng và hiệu quả, được nhiều người dùng cảm thấy dễ sử dụng mà không có hoặc rất ít tác dụng phụ. Với việc retinol được biết đến là một trong những thành phần mạnh nhất, điều này có nghĩa là nó đi kèm với một số cảnh báo và quy tắc khi đưa nó vào thói quen của bạn. Bằng cách kết hợp cả ba thành phần này với nhau, bạn có thể giữ cho da ngậm nước, hàng rào bảo vệ hoạt động đầy đủ và ở trạng thái mạnh nhất tối ưu và cuối cùng, đảm bảo rằng retinol dễ sử dụng hơn với việc giảm tác dụng phụ làm khô da.

Nếu bạn muốn biết thêm về niacinamide, axit hyaluronic và retinol và cách bộ ba mạnh mẽ này có thể hoạt động cùng nhau trên làn da của bạn, thì theo dõi thêm nhiều bài đăng của Sumdfine trên chuyên mục tin tức nhé.

Axit hyaluronic hay retinol tốt hơn?

Như đã đề cập, cả hai thành phần đều nhắm mục tiêu đến các vùng da khác nhau và kết hợp với nhau tạo thành một bộ đôi phục hồi da mạnh mẽ. Với mỗi thành phần thực hiện các lợi ích bổ sung cho làn da, bạn sẽ yên tâm rằng đặc tính dưỡng ẩm của axit hyaluronic sẽ chống lại tác dụng phụ làm khô và bong tróc da của retinol. Giống như niacinamide, axit hyaluronic có thể được kết hợp với retinol để tạo ra một quy trình thực sự có thể tạo ra một cú hích với việc làm giảm các nếp nhăn trên da, tái tạo quá trình sản xuất collagen và để lại làn da sáng, khỏe và tràn đầy sức sống. trả lại.

DÙNG THỬ CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA BÁN CHẠY NHẤT CỦA CHÚNG TÔI

Hãy chăm sóc làn da của bạn ngay hôm nay với một trong những sản phẩm chăm sóc da bán chạy nhất của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *