Kem chống nắng có thể làm cho mụn tồi tệ hơn?

Bôi kem chống nắng mỗi ngày là rất quan trọng, ngay cả khi bạn có mụn. Tuy nhiên nhiều người lầm tưởng kem chống nắng nhờn, nhờn tạo cảm giác bóng nhẫy và làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nhưng hãy tin chúng tôi khi chúng tôi nói rằng có thể bảo vệ làn da của bạn mà không làm tắc nghẽn lỗ chân lông và làm cho tình trạng mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Kem chống nắng có gây mụn không?

Câu trả lời cho vấn đề này là không. Các hoạt chất chống nắng thường không gây nổi mụn. Nhưng điều đó không có nghĩa là một số công thức chống nắng nhất định sẽ không khiến bạn nổi mụn.

Làm thế nào để điều này xảy ra? Hãy nhớ rằng tất cả mụn đều bắt đầu từ lỗ chân lông bị bít. Khi dầu và tế bào da chết bị giữ lại, nó sẽ tạo môi trường hoàn hảo cho vi khuẩn C. acnes phát triển. Điều tiếp theo bạn biết là bạn có một (hoặc nhiều) mụn.

Một số thành phần chăm sóc da có nhiều khả năng dẫn đến lỗ chân lông bị tắc hơn những thành phần khác – về mặt kỹ thuật, chúng dễ gây mụn hơn. Vì vậy, tất cả phụ thuộc vào chính xác những gì có trong kem chống nắng của bạn. Đó có thể là những thứ như nước hoa, dầu, chất bảo quản hoặc thuốc nhuộm có thể khiến sản phẩm dễ bị tắc lỗ chân lông.

Nguyên nhân khiến mụn trứng cá dễ nổi hơn

Tiếp xúc với tia cực tím dẫn đến tổn thương hàng rào bảo vệ da, làm cho mụn trứng cá dễ nổi hơn.

Một điều quan trọng khác cần lưu ý: tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng sắc tố da. Nếu bạn đang đối phó với tăng sắc tố sau viêm— những mụn trứng cá chậm lành “vết sẹo”, mặt trời có thể làm cho những vết thâm mụn đó thậm chí còn tồi tệ hơn, bởi vì bức xạ khuyến khích làn da của bạn tích tụ nhiều hơn melanin, đó là sắc tố chịu trách nhiệm làm sạm da..

Cách tìm kem chống nắng phù hợp với da dầu mụn

Chúng tôi hiểu rằng việc tìm ra công thức chống nắng phù hợp cho da dầu hoặc dễ nổi mụn có thể là một thách thức. Và đúng là dùng sai loại kem chống nắng có thể dẫn đến mụn nhiều hơn.

Vì vậy, thật hợp lý khi những người bị mụn trứng cá hoặc da dầu có thể có mối quan hệ phức tạp với kem chống nắng: bạn không muốn bị cháy nắng, nhưng bạn cũng không muốn có nguy cơ nổi mụn. May mắn là, có những loại kem chống nắng được điều chế dành cho da dễ bị mụn trứng cá. Tìm bao bì có ghi “không gây mụn”, “không làm tắc nghẽn lỗ chân lông” hoặc “không chứa dầu”.

Bạn cũng có thể tham khảo kem chống nắng Sumdfine của chúng tôi, với thành phần chính là Zinc Oxide và Titanium Oxide giúp chống nắng phổ rộng UVA UVB, kem chống nắng không gây bóng nhờn, không gây mụn có thể là lựa chọn số một dành cho bạn.

Cuối cùng

Bạn tuyệt đối không nên bỏ qua kem chống nắng nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá. Trên thực tế, tác hại của tia cực tím có thể làm cho tình trạng nổi mụn của bạn trở nên tồi tệ hơn. Chọn các sản phẩm được dán nhãn không gây mụn và đảm bảo bạn rửa mặt trước khi đi ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *