Homosalate: kem chống nắng là gì và có an toàn không?

Lật một lọ kem chống nắng hóa học và bạn có thể sẽ thấy homosalate được liệt kê là một trong những thành phần hoạt tính. Kem chống nắng được chia thành hai nhóm: công thức vật lý (dựa vào các khoáng chất như oxit kẽm và titanium dioxide để bám trên da và làm chệch hướng các tia) và công thức hóa học (dựa trên các thành phần hóa học thâm nhập vào da và hấp thụ tia UV trước chúng. có thể gây ra thiệt hại). Homosalate là hoạt chất chính trong chất sau, được tìm thấy trong một loạt các loại kem chống nắng hóa học.

Homosalate là gì?

Homosalate là một thành phần chống nắng hóa học hòa tan trong dầu được sử dụng để hấp thụ tia UVB (tia tạo ra vết cháy nắng ở lớp trên của da).  Nó là một dẫn xuất của axit salicylic. Axit salicylic được sử dụng để loại bỏ lớp da bên ngoài và điều trị mụn cóc và mụn trứng cá.

Có rất nhiều thành phần chống nắng hóa học khác, nhưng homosalate là cực kỳ phổ biến. Trên thực tế, nó được tìm thấy trong gần một nửa số kem chống nắng bán trên thị trường. Bởi vì homosalate chỉ bao phủ phổ UVB, nó thường được kết hợp với avobenzone (một bộ lọc tia UVA hóa học) để có được phạm vi bao phủ phổ rộng.

Tìm thấy trongNhững gì cần tìm trên nhãn
Kem chống nắngHomosalate
Sản phẩm chăm sóc da có chống nắngHomomenthyl salicylate
Nó cũng được sử dụng trong một số bút chì kẻ mày, dưỡng da và son môi.HMS
 HS
 3,3,5-trimetyl-xyclohexyl-salicylat

 

Lợi ích của Homosalate cho da

Theo chuyên gia, không có sự khác biệt lớn giữa các thành phần chống nắng hóa học khác nhau, tất cả đều hoạt động theo cùng một cách. Sự khác biệt nằm ở chỗ chúng có thể hấp thụ và bảo vệ chống lại các tia UV cụ thể nào.

Chất ngăn chặn tia UVB: Homosalate, đặc biệt, là một chất ngăn chặn tia UVB, bảo vệ chống lại tác hại của tia cực tím được cho là nguyên nhân gây ung thư da. Vì nó có hiệu quả rất hạn chế đối với tia UVA, nó cần được kết hợp với các tác nhân khác để đảm bảo bảo vệ hoàn toàn.

Tác dụng phụ của Homosalate

Chuyên gia cho biết kích ứng da hoặc phản ứng dị ứng với homosalate là tác dụng phụ lớn nhất (điều tương tự cũng xảy ra đối với bất kỳ thành phần chống nắng hóa học nào). Theo nguyên tắc chung, đó là lý do tại sao các công thức dựa trên khoáng chất thường được khuyên dùng cho da nhạy cảm.

FDA hiện đang điều tra homosalate và các thành phần chống nắng hóa học hoạt tính khác. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hầu hết các hóa chất này được hấp thụ qua da và có thể được phát hiện trong máu. Tuy nhiên, chuyên gia nhấn mạnh rằng không có bất kỳ nghiên cứu nào trên người cho thấy bất kỳ tác dụng phụ nào từ sự hấp thụ này. Có một số lo ngại về việc homosalate là một chất gây rối loạn nội tiết và ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone. Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu này đều được thực hiện trong ống nghiệm và không có dữ liệu chính xác, vẫn cần nghiên cứu thêm.

Homosalate có an toàn không?

FDA đã xem xét tính an toàn của homosalate và chấp thuận việc sử dụng nó ở nồng độ và chỉ định mà nó hiện đang được sử dụng. FDA giới hạn nồng độ homosalate trong các sản phẩm ở mức 15%.

Làm thế nào để bạn tránh homosalate?

Rất đơn giản! Chỉ kem chống nắng hóa học và các sản phẩm chăm sóc da có khả năng chống nắng, như dưỡng môi hoặc trang điểm, mới chứa homosalate. Để tránh nó, chỉ cần tìm các khoáng chất kẽm oxit và titanium dioxide. Tham khảo ngay kem chống nắng Sumdfine không chứa homosalate hoặc bất kỳ chất chống nắng hóa học nào khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *