Đây là những mối quan tâm về da ở mọi lứa tuổi (20s, 30s, 40s, 50s & 60s)

Không có gì bí mật khi làn da của bạn thay đổi khi bạn già đi. Bạn nhận thấy da bị mất độ đàn hồi, một vài nếp nhăn, hoặc sự đổi màu da, những thay đổi này có thể hơi căng thẳng khi bạn cố gắng điều hướng một quy trình chăm sóc da hoàn toàn mới. Các sản phẩm phù hợp với bạn ở độ tuổi 20 có thể mất tác dụng thậm chí sớm nhất là vài năm sau đó, và bạn liên tục phải điều chỉnh chế độ dựa trên nhu cầu hiện tại của da.

Dưới đây là các giải pháp chăm sóc da khác mà bạn có thể kết hợp vào thói quen của mình

20s

Ở độ tuổi này, mặc dù làn da của bạn có thể chưa có dấu hiệu lão hóa, nhưng việc thoa kem chống nắng sẽ giúp ích cho làn da của bạn về lâu dài. Sử dụng kem chống nắng phổ rộng với chỉ số SPF 50 (kể cả những ngày bạn không ra ngoài) để bảo vệ da khỏi tất cả các nguồn ánh sáng, kể cả ánh sáng đến từ màn hình máy tính xách tay hoặc điện thoại của bạn.

Chuyên gia cũng khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả hơn vào cuối độ tuổi 20 để ngăn ngừa và hình thành thói quen. Ngay cả khi bạn không bị mụn trứng cá, vẫn có lợi nếu thêm serum dựa trên AHA / BHA hoặc retinol vào quy trình chăm sóc da của bạn để giúp giải quyết tình trạng xỉn màu và khuyến khích tẩy da chết nhẹ nhàng.

30s

Tuổi 30 là khi bạn bắt đầu nhận thấy một số dấu hiệu lão hóa sớm. Ở độ tuổi 30 bắt đầu nhìn thấy các nếp nhăn nhỏ, mất thể tích ở má (có thể làm cho các thay đổi dưới mắt xuất hiện nhiều hơn) và sắc tố nhiều hơn do tác hại của ánh nắng mặt trời. Hệ thống sửa chữa da của bạn chậm lại, có nghĩa là da có thể trông xỉn màu hơn và sản xuất collagen giảm có nghĩa là da của bạn sẽ có vẻ kém căng hơn, vì vậy bạn có thể thấy các nếp nhăn sớm và da mỏng hơn về tổng thể.

Ngoài thói quen chăm sóc da cốt lõi là làm sạch, dưỡng ẩm và chống nắng, Bổ sung chất chống oxy hóa ở độ tuổi 30 cũng là điều mà bạn không nên bỏ qua. Hãy tìm các sản phẩm có nguồn gốc thực vật hoặc các sản phẩm có trái cây hoặc rau xanh, vì những thực phẩm đó có xu hướng chứa nồng độ chất chống oxy hóa cao một cách tự nhiên.

40s

Theo các bác sĩ trong chương trình, tuổi 40 là thời điểm bạn thực sự bắt đầu nhận thấy những thay đổi lớn về độ săn chắc của làn da. Bạn đang phải đối mặt với tình trạng mất khối lượng và độ đàn hồi (dẫn đến da chảy xệ), cũng như các nếp nhăn rõ rệt hơn và tác hại của ánh nắng mặt trời, có thể dẫn đến các tình trạng như nám da. Trong khi bạn có thể bắt đầu đầu tư vào các phương pháp điều trị thẩm mỹ nhiều hơn, các bác sĩ cho biết rằng những bệnh nhân thành công nhất là những người kết hợp các phương pháp điều trị tại viện thẩm mỹ với kiến ​​thức về chăm sóc da của họ.

Để duy trì độ ẩm tối ưu, bạn nên kết hợp axit hyaluronic vào thói quen của bạn (có thể được sử dụng cả ngày và đêm), cũng như một loại kem dưỡng ban đêm phong phú có chứa glycerin, ceramides để giúp khuyến khích sửa chữa hàng rào bảo vệ da.

50s

Chuyên gia cho biết, sau thời kỳ mãn kinh, cơ thể chúng ta trải qua sự thay đổi hormone với mức độ suy giảm của estrogen và mức độ nội tiết tố androgen tăng lên và điều này có thể ảnh hưởng đến làn da. Da sẽ mỏng hơn và kém đàn hồi hơn. Da khô là một mối quan tâm lớn khác, và bạn có thể thấy mụn trứng cá mà bạn chưa từng thấy kể từ khi tuổi thiếu niên của bạn bắt đầu nổi lên do những biến đổi nội tiết tố này. Sắc tố dư thừa và các dấu hiệu của tác hại của ánh nắng mặt trời (tức là các đốm nâu) cũng trở nên nổi bật hơn.

Giải pháp chăm sóc da lớn nhất là đảm bảo rằng bạn đang giúp da giữ ẩm.

60s trở lên

Thường xuyên đến khám da liễu sẽ giúp bạn trông đẹp nhất theo thời gian. Các bác sĩ nói rằng mối quan tâm chính của bệnh nhân ở độ tuổi 60 trở lên là thiếu nước và duy trì độ ẩm.

Bác sĩ cũng khuyên bạn nên duy trì việc chăm sóc da thật đơn giản, đủ nước và nhẹ nhàng ở độ tuổi này và tập trung vào các quy trình như laser có thể được thực hiện một hoặc hai lần một năm để cải thiện và duy trì.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *