CHUYÊN GIA GIẢI THÍCH VỀ “KHÔNG GÂY DỊ ỨNG”, “KHÔNG CÓ MÙI THƠM” VÀ “ĐÃ ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM DỊ ỨNG”

Chọn đúng loại sản phẩm cho thói quen chăm sóc da hàng ngày của bạn là chìa khóa để duy trì làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, việc đọc nhãn sản phẩm thường có thể trở thành một thử thách khá khó hiểu — đặc biệt là khi nói đến các thuật ngữ chăm sóc da như “không chứa hương thơm”, “không gây mụn” và “đã được kiểm tra dị ứng”. Hãy tiếp tục đọc để khám phá ý nghĩa của các thuật ngữ này trên nhãn sản phẩm.

TỔNG QUAN

Đưa ra quyết định sáng suốt về sản phẩm chăm sóc da của bạn là bước đầu tiên và quan trọng nhất để hiểu và chăm sóc làn da của bạn tốt hơn. Tuy nhiên, với rất nhiều loại sản phẩm để lựa chọn, có thể khó để biết những gì cần tìm trên nhãn và những gì cần tránh. Ba thuật ngữ bạn có thể nhận thấy hiển thị trên nhãn sản phẩm của mình bao gồm “không gây mụn”, “không có mùi thơm” và “đã được kiểm tra dị ứng”.

NHỮNG GÌ CẦN TÌM TRONG CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Các sản phẩm được dán nhãn là “không gây mụn” có công thức đặc biệt để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Điều này làm cho chúng đặc biệt phù hợp với các loại da dầu và mụn trứng cá.

Vì hương thơm có thể gây ra phản ứng dị ứng ở một số người, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm được dán nhãn “không có mùi thơm”.

Các sản phẩm chăm sóc da “đã được kiểm nghiệm dị ứng” được bào chế không có chất gây dị ứng da phổ biến, vì vậy chúng có khả năng phù hợp với da nhạy cảm hoặc các loại da dễ bị dị ứng.

 “KHÔNG GÂY DỊ ỨNG” CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

 Không gây mụn cho thấy sản phẩm được kiểm tra để đảm bảo không chứa các thành phần có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông, có khả năng dẫn đến mụn trứng cá. Để hiểu đầy đủ lý do tại sao lại như vậy, điều quan trọng trước tiên là bạn phải tìm hiểu một số điều cơ bản về cách hoạt động của lỗ chân lông. Lỗ chân lông bị tắc nghẽn bởi các vật chất như dầu, bụi bẩn và tế bào da chết được gọi là lỗ chân lông. Mụn trứng cá biểu hiện dưới dạng mụn đầu đen hoặc mụn đầu trắng và cuối cùng có thể dẫn đến các loại mụn trứng cá khác.

Một số sản phẩm chăm sóc da có chứa các thành phần “gây mụn” (hoặc có khả năng “bít lỗ chân lông”) có thể góp phần gây ra một số vấn đề về da. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn các sản phẩm không gây mụn như một cách để giúp giữ cho làn da của bạn trông rõ ràng, cân bằng và khỏe mạnh.

Các sản phẩm không gây mụn có xu hướng kết cấu nhẹ, không chứa dầu và được pha chế không chứa các thành phần gây tắc nghẽn lỗ chân lông phổ biến nhất.

“KHÔNG CÓ HƯƠNG LIỆU” CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Theo FDA – nơi liệt kê hương thơm là chất gây dị ứng phổ biến trong các sản phẩm mỹ phẩm – việc bổ sung hương thơm có thể có khả năng gây nhạy cảm da hoặc phản ứng dị ứng ở một số người.

Khi tìm kiếm các sản phẩm không chứa hương liệu, bạn cũng cần lưu ý rằng “không mùi” và “không có hương thơm” có hai nghĩa khác nhau trong chăm sóc da.

Chuyên gia giải thích rằng trong khi các công thức không chứa hương thơm hoàn toàn không bao gồm bất kỳ hương thơm nào, “ không có mùi có nghĩa là sản phẩm không có mùi hương rõ ràng; tuy nhiên, nó có thể chứa các hóa chất tạo mùi thơm giúp trung hòa hoặc che dấu mùi của các thành phần khác ”.

“ĐÃ KIỂM TRA DỊ ỨNG CÓ NGHĨA LÀ GÌ?

Theo chuyên gia, “các sản phẩm được dán nhãn với thuật ngữ“ đã được kiểm tra dị ứng ”,“ không gây dị ứng ”hoặc“ an toàn cho da nhạy cảm ”ngụ ý rằng những sản phẩm này ít gây ra phản ứng dị ứng hơn những sản phẩm không có những nhãn này.” Điều này có thể làm cho chúng trở nên cần thiết đối với các loại da nhạy cảm hoặc bất kỳ ai dễ bị dị ứng, vì thực tế là chúng được bào chế không có chất gây dị ứng da phổ biến.

Phản ứng dị ứng với các sản phẩm chăm sóc da và các loại mỹ phẩm khác có thể gây ra các triệu chứng bao gồm đỏ, ngứa da, viêm da tiếp xúc và kích ứng. Điều quan trọng cần lưu ý là các triệu chứng và tác nhân gây dị ứng của mỗi cá nhân là duy nhất, và do đó, không có sản phẩm chăm sóc da nào có thể được coi là “chống dị ứng” hoặc hoàn toàn “không gây dị ứng”.

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ BIẾT SẢN PHẨM CỦA TÔI LÀ “KHÔNG GÂY DỊ ỨNG”, “KHÔNG CÓ HƯƠNG THƠM” HAY “ĐÃ ĐƯỢC KIỂM NGHIỆM VỀ CHẤT GÂY DỊ ỨNG?”

Nói một cách đơn giản, nhãn sản phẩm phải luôn tiết lộ thông tin này cho bạn một cách rõ ràng và chính xác. Khi chọn sản phẩm chăm sóc da cho chế độ hàng ngày của bạn, hãy luôn đọc kỹ nhãn sản phẩm để quyết định xem mỗi sản phẩm có phải là sự lựa chọn phù hợp với loại da và nhu cầu của bạn hay không.

Nhãn sản phẩm cũng sẽ cho bạn biết những thành phần nào được bao gồm, sản phẩm có chứa hương thơm hay không và liệu nó đã được thử nghiệm dị ứng hay không gây dị ứng. Điều quan trọng là phải luôn nghiên cứu trước để đọc đúng nhãn sản phẩm chăm sóc da của bạn và thực hiện chính xác hướng dẫn của họ khi áp dụng.

Các sản phẩm chăm sóc da của Sumdfine hỗ trợ làn da có cảm giác thoải mái, khỏe mạnh và tập trung vào các công thức không chứa hương liệu và phù hợp với nhiều loại da.

Bây giờ bạn đã hiểu rõ hơn về những điều cơ bản xung quanh các thuật ngữ “không gây mụn”, “không có mùi thơm” và “đã được kiểm tra dị ứng”. Nếu bạn vẫn cảm thấy không chắc chắn, hãy nói chuyện với bác sĩ da liễu của bạn để tìm hiểu sản phẩm nào phù hợp nhất với nhu cầu chăm sóc da của bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *