CHĂM SÓC DA VÀO BUỔI SÁNG: NHỮNG SAI LẦM BẠN CÓ THỂ MẮC PHẢI

Các quy trình chăm sóc da ban đêm thường được chú ý nhiều nhất. Nhưng các thói quen buổi sáng của chúng ta cũng quan trọng không kém.

Buổi sáng là thời gian để làm mới, làm sạch nhẹ nhàng và chuẩn bị cho làn da để bảo vệ và chủ động chống lại các tác nhân từ môi trường, không để làm trầm trọng thêm hoặc bị điều trị quá mức bằng các hoạt chất tích cực. Ngoài ra, vào ban ngày, chúng ta muốn tập trung vào việc tăng cường chức năng hàng rào, là thành phần quan trọng trong quá trình bảo vệ tự nhiên của da.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những sai lầm chăm sóc da cần tránh vào buổi sáng

Không rửa mặt

Chúng tôi liên tục nhắc bạn rửa mặt mỗi tối để tẩy trang và cả ngày nói chung. Nhưng rửa mặt mỗi sáng cũng rất quan trọng. Qua đêm, các tế bào da của bạn khó hoạt động. Và có vấn đề về áo gối của bạn – nó không hoàn toàn sạch.

Việc làm sạch cũng làm giảm nguy cơ nhiễm trùng và các dấu hiệu lão hóa sớm.

Sử dụng quá nhiều sản phẩm

Rất thường xuyên, chúng ta có thói quen sử dụng quá nhiều sản phẩm hoặc phủ quá nhiều bước trong quá trình chuẩn bị cho một ngày. Thoa quá nhiều hoạt chất khác là một sai lầm lớn trong việc chăm sóc da, đặc biệt là điều đầu tiên vào buổi sáng.

Bỏ qua tẩy tế bào chết

Chúng tôi biết bạn đang nghĩ gì: Tẩy tế bào chết vào buổi sáng? Không phải là tốt hơn để làm điều đó vào ban đêm? Nếu bạn tẩy da chết hóa học, hãy tiếp tục sử dụng. Nhưng tẩy da chết hóa học chỉ là một phần của phương trình.

Da của bạn cũng có thể cần tẩy tế bào chết vật lý. Khi bạn sử dụng chất tẩy tế bào chết dạng hạt, sần sùi, làn da của bạn có cảm thấy mềm mại và mịn màng hơn sau đó không? Nếu câu trả lời là có, bạn cần ngừng chỉ dựa vào tẩy da chết hóa học. Thời điểm tốt nhất để tẩy tế bào chết là vào buổi sáng. Qua đêm, bạn đã loại bỏ tế bào da chết bằng các sản phẩm axit glycolic hoặc retinol, khiến buổi sáng là thời điểm hoàn hảo để loại bỏ chúng.

Sau khi rửa mặt, thấm khô bằng khăn sạch, hãy áp dụng bước tiếp theo của quy trình chăm sóc da của bạn. Để làn da của bạn có thể hấp thụ đúng tất cả những lợi ích của từng sản phẩm mà bạn thoa lên, bạn cần cho chúng thời gian để ngấm vào da, hãy thử từ ba đến năm phút.

Không mang chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa có lợi ở mọi nơi trong thói quen của bạn, nhưng tốt nhất bạn nên sử dụng chúng vào ban ngày. Vào ban ngày, chất chống oxy hóa có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi các gốc tự do và tác hại của môi trường. Sự kết hợp phù hợp của các chất chống oxy hóa có thể khá mạnh mẽ.

Quên dưỡng ẩm

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể bỏ qua kem dưỡng ẩm trong một ngày, hãy suy nghĩ lại. Không chỉ khiến da mặt căng và khô mà việc bỏ qua một bước quan trọng như vậy trong quy trình chăm sóc da cũng sẽ khiến các sản phẩm khác của bạn bị ảnh hưởng.

Mặc dù bạn có thể cần điều chỉnh kem dưỡng ẩm nếu da thay đổi theo mùa (nặng hơn vào mùa đông đối với da khô và nhẹ hơn vào mùa hè đối với da dầu), nhưng đó là bước bạn không bao giờ muốn bỏ qua.

Không thoa kem chống nắng

Đối với một sản phẩm thiết yếu như vậy, nhiều người trong chúng ta không sử dụng hết tiềm năng của nó. Đối với những người mới bắt đầu, phần lớn mọi người áp dụng ít hơn một nửa số lượng thực tế cần thiết. Nếu bạn không thoa một lượng nhỏ kem chống nắng lên mặt vào mỗi buổi sáng, bạn sẽ không nhận được yếu tố chống nắng như bạn nghĩ. Và có lẽ bạn đang quên cổ và ngực của mình – ngực của bạn có xu hướng là một trong những vùng đầu tiên xuất hiện các dấu hiệu lão hóa. Kem chống nắng Sumdfine Sunscreen, lựa chọn của Sumdfine cho kem chống nắng phổ rộng, SPF 50.

Kem chống nắng thường cần 20 đến 30 phút để bắt đầu (hãy nhớ đọc hướng dẫn sử dụng trên loại kem chống nắng cụ thể của bạn). Ra khỏi nhà quá sớm sau khi thoa kem khiến làn da của bạn không được bảo vệ.

Sử dụng sai các thành phần chống lão hóa

Liều lượng lớn của quá trình luân chuyển tế bào da – tăng cường retinol và axit alpha-hydroxy (còn gọi là axit tẩy tế bào chết như glycolic và lactic) có thể khiến da của bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời. Cơ thể của bạn tái tạo tế bào một cách tự nhiên trong khi bạn ngủ — vì vậy hãy tiết kiệm retinol, retinoids theo toa và AHA để sử dụng vào buổi tối.

Nếu chúng ta thực hiện thói quen tẩy da chết đúng cách vào buổi tối, bổ sung các yếu tố chính để sửa chữa, cung cấp nước và ngủ ngon, làn da sẽ có thời gian hoạt động hiệu quả nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *