CENTELLA ASIATICA (CHIẾT XUẤT RAU MÁ): LỢI ÍCH TRONG VIỆC CHĂM SÓC DA

Chắc bạn đã từng nghe đến Centella Asiatica – chiết xuất rau má trong lĩnh vực chăm sóc da. Lợi ích của Centella Asiatica mà nhiều thương hiệu đang đưa nó vào sản phẩm của họ là gì?

Centella Asiatica là gì?

Centella Asiatica còn được gọi là cây rau má. Centella đã được sử dụng trong ẩm thực ở nhiều nước châu Á và như một loại dược liệu trong y học cổ truyền để chữa lành các vết thương nhỏ do đặc tính chữa lành của nó và điều trị một số rối loạn và tình trạng da như: bệnh vẩy nến, chàm, loét tĩnh mạch, v.v.

Các thành phần quan trọng nhất của cây được gọi là saponin triterpenoids. Bốn hợp chất cô lập được thử nghiệm và đưa vào chăm sóc da là: asiaticoside, asiatic acid, madecassic acid và madecassoside. Đôi khi chúng được sử dụng riêng trong công thức và đôi khi được dán nhãn là chiết xuất Centella Asiatica.

Centella Asiatica Lợi ích cho da

Chiết xuất Centella Asiatica có thể thâm nhập vào da đủ tốt để được sử dụng hiệu quả và đã được biết đến để điều trị vết thương và vết bỏng. Cách thức hoạt động là thúc đẩy tăng sinh nguyên bào sợi và tổng hợp collagen, cũng như ức chế giai đoạn viêm của sẹo. Người ta cũng quan sát thấy rằng các thành phần triterpenoid kích thích glycosaminoglycan, đặc biệt là sản xuất axit hyaluronic

1. Chống lão hóa

Do khả năng này của Centella Asiatica để tăng sản xuất collagen nghiên cứu cho thấy rằng nó có thể có khả năng chống lão hóa. Nó có thể giúp da giữ được vẻ căng mọng và trẻ trung.

2. Làm dịu

Chiết xuất Centella Asiatica đã được chứng minh là làm giảm kích ứng da bằng cách sửa chữa chức năng hàng rào bảo vệ da. Các thành phần của nó giúp giảm mẩn đỏ, viêm nhiễm và giảm ngứa da do đặc tính làm dịu và chữa lành của chúng. Đây là một trong những lý do tại sao nó được sử dụng trong các sản phẩm dành cho những người có làn da nhạy cảm và mụn trứng cá. Nó tăng tốc độ chữa lành, cải thiện mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá tổng thể và ngăn ngừa các vết thâm và sẹo trong tương lai.

Các lợi ích khác của chiết xuất Centella Asiatica bao gồm: tác dụng tăng cường chất chống oxy hóa, đặc tính kháng khuẩn, hydrat hóa và giảm mất nước qua biểu bì.

3. Dưỡng ẩm

Centella Asiatica có thể tốt cho những người sử dụng thuốc hoặc các thành phần có thể làm khô da, như các sản phẩm trị mụn, để không chỉ làm dịu tình trạng viêm mà còn dưỡng ẩm cho các vùng da khô.

Vì vậy, tổng hợp những lợi ích mà chiết xuất Centella Asiatica có thể có khi thoa lên da:

  • Chống và giảm viêm.
  • Tăng tốc độ chữa lành và phục hồi vết thương.
  • Cải thiện lưu thông.
  • Tăng sinh collagen.
  • Hyđrat.
  • Tăng khả năng phục hồi của da.
  • Tác dụng tăng cường chất chống oxy hóa.
  • Đặc tính kháng khuẩn.
  • Làm mờ sắc tố

Bạn nghĩ gì về centella asiatica trong chăm sóc da? Nó có hiệu quả với làn da của bạn không? Hãy chia sẻ sản phẩm yêu thích của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *