CÁCH BẢO VỆ BẢN THÂN KHỎI NÁM DA

Vì nám da bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nội tiết tố và gen của bạn, bạn không thể ngăn chặn loại tình trạng này. Tuy nhiên, vẫn có nhiều cách giúp ngăn ngừa tình trạng nám da ngày càng đậm và lan rộng hơn. Bạn cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tái phát sau khi đã được điều trị.

Đối với nám da, cách tốt nhất để ngăn ngừa nám quay trở lại hoặc trở nên tồi tệ hơn là tránh ánh nắng mặt trời. Tia cực tím (UV) tác động lên các tế bào nhất định trên da làm tăng sản xuất sắc tố, do đó làm cho tình trạng nám da của bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

Sumdfine khuyên bạn nên có những cách phòng ngừa nám da, nhưng những thay đổi nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn trên làn da của bạn.

Tìm hiểu thêm:  

>>> 1001 những điều bạn cần biết về nám da

>>> Ai bị nám da?

Cách bảo vệ bản thân khỏi ánh nắng mặt trời

Có ba cách chính để bảo vệ bạn khỏi tia UV của ánh nắng mặt trời. Đó là dùng kem chống nắng, quần áo bảo vệ và phụ kiện, và thay đổi hành vi của bạn để tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng

Với rất nhiều lựa chọn kem chống nắng ở ngoài thị trường, thật khó để chọn một loại. Dưới đây là một số hướng dẫn giúp bạn khi mua kem chống nắng:

  • Hãy tìm các loại kem chống nắng ngăn chặn được cả tia UVA và UVB.
  • Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn.
  • Chọn kem chống nắng có chứa chất ngăn chặn vật lý như Titanium Dioxide hoặc Zinc Oxide.

Tìm hiểu thêm về cách chọn kem chống nắng: Sumdfine – Cách chọn kem chống nắng

Quần áo và phụ kiện bảo hộ

Khi nói đến việc ngăn chặn tia nắng mặt trời hãy trang bị cho mình kính râm và mũ rộng nhất của bạn. Quần áo chống tia UV được gọi là UVF nó rất giống với hệ thống đánh giá SPF đang được sử dụng cho kem chống nắng mà hầu hết mọi người đều quen thuộc. Đây là một cách tuyệt vời khác để bảo vệ làn da của bạn.

Tốt: Quần áo có UPF 15-24

Rất tốt: Quần áo có UPF 25-39

Xuất sắc: Quần áo có UPF 40-50

Hiện nay, chỉ số chống tia UV cao nhất cho các loại vải hiện có là UVF 50+, điều này tương ứng với việc bôi kem chống nắng SPF 50+, ngăn chặn 98% bức xạ của tia UVA, UVB từ ánh nắng mặt trời.

Thay đổi thói quen của bạn

Hoạt động làm việc ngoài nắng trong thời gian dài không phải là ý tưởng tốt nhất đối với người bị nám da vì nó có thể có nguy cơ làm cho các vết thâm của họ trở nên tồi tệ hơn. Bóng râm sẽ là người bạn tốt nhất của bạn. Đặc biệt cố gắng tránh nắng trong giờ cao điểm, từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Tìm hiểu thêm: Mẹo an toàn khi chống nắng

Có phương pháp điều trị nám da?

Không có cách chữa trị nám da. Nhưng có một điều may mắn là, nám da là một tình trạng bệnh rất dễ kiểm soát. Có nhiều lựa chọn điều trị khác nhau bao gồm kem làm sáng da, lột da bằng hóa chất và laser.

Trị Nám Có Giúp Ngăn Ngừa Nám Tái Phát Không?

Đó là điều chắc chắn! Phương pháp điều trị nám hiệu quả nhất, đơn giản nhất mà có thể áp dụng ngay tại nhà là sử dụng kem bôi nám. Bạn cũng nên lưu ý chìa khóa để ngăn ngừa sự xấu đi hoặc tái phát của nám da là: Bôi kem nám và bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời ngay cả trong những ngày nhiều mây.

Để làm mờ nám da cần một thời gian đủ dài, vì vậy có thể mất vài tháng trước khi bạn thấy được kết quả đầy đủ. Tuy nhiên, tác dụng làm sáng da có thể thấy rõ trong vòng một tháng.

Trị nám tại nhà với Sumdfine

Không có cách nào để ngăn ngừa nám da. Tuy nhiên, bạn có thể ngăn ngừa nám tái phát trở lại sau khi điều trị bằng cách bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời và sử dụng các loại kem làm mờ nám sáng da của Sumdfine.

Dược Mỹ Phẩm Sumdfine có thể giúp bạn kiểm soát tình trạng nám da của mình với kem nám Sumdfine White Cream Dark Spot 20g, được giao trực tiếp đến tận nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *