CÁC THÀNH PHẦN PHỔ BIẾN NHẤT ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG KEM CHỐNG NẮNG

Không phải ai cũng biết các thành phần trong kem chống nắng hiện nay có đặc tính như thế nào. Để giúp bạn lựa chọn kem chống nắng phù hợp với làn da, Dược Mỹ Phẩm Sumdfine muốn chia sẻ với bạn các thành phần phổ biến nhất được sử dụng trong kem chống nắng. Cùng theo dõi nhé !

TITANIUM DIOXIDE

Khoáng chất tự nhiên này là một trong những thành phần bảo vệ da tốt nhất hiện nay và được phân loại như một bộ lọc vật lý, có nghĩa là nó tạo thành một rào cản trên bề mặt da để tia UV phản xạ thay vì xuyên qua lớp biểu bì. Nó cực kỳ nhẹ nhàng và không gây kích ứng, an toàn cho da nhạy cảm và ngay cả trẻ em. Nó cũng không bị phân hủy dưới ánh nắng mặt trời, nhưng nó có thể để lại một lớp trắng trên da (nâng tone da), điều này không lý tưởng cho những ai có nước da ngăm đen.

AVOBENZONE

Được phát hiện lần đầu tiên vào những năm 1970, Avobenzone là một trong những thành phần tốt nhất để bảo vệ da chống lại tia UVA – tia gây ra sự phân hủy collagen và lão hóa sớm. Không giống như Titanium Dioxide, Avobenzone là một bộ lọc hóa học và hoạt động bằng cách hấp thụ tia UV khi chúng xâm nhập vào da, trước khi chuyển hóa chúng thành năng lượng ít gây hại cho tế bào. Để đảm bảo duy trì hiệu quả, thành phần này cần được kết hợp với các bộ lọc UV khác vì nó có thể bị phân hủy khi tiếp xúc lâu với ánh sáng mặt trời.

ZINC DIOXIDE – OXIT KẼM

Một bộ lọc khoáng chất khác, Zinc Oxide bảo vệ da hiệu quả chống lại cả tia UVA và UVB. Cũng giống như Titanium Dioxide, nó tạo ra một hàng rào bảo vệ trên bề mặt da để chống lại tia UV ngay lập tức. Cũng giống như các bộ lọc khoáng chất khác, Zinc Oxide khá nhẹ nhàng trên da và rất lâu trôi, nhưng nó có thể để lại một lớp trắng trên bề mặt.

OCTISALATE

Bộ lọc hóa học này là một trong những thành phần chống nắng ít được biết đến hơn, nhưng nó có trong nhiều công thức hơn bạn có thể nhận ra. Một thành phần hoạt động trong nhiều loại kem bôi và kem dưỡng da, Octisalate chuyên hấp thụ tia UVB khi chúng xâm nhập vào da và thường được kết hợp với Avobenzone để giúp da ổn định lâu hơn. Theo truyền thống, nó có kết cấu khá nhờn và có đặc tính chống nước nhẹ, đó là lý do tại sao nó được đưa vào nhiều loại kem chống nắng lâu dài và tập trung vào cơ thể.

OXYBENZONE

Hầu hết các bộ lọc UV hoạt động tốt hơn khi được ghép nối với các bộ lọc khác của một loại ilk tương tự. Oxybenzone tự nó tương đối yếu, vì vậy nó thường được kết hợp với các bộ lọc hóa học khác để tăng cường khả năng hấp thụ tia UVA và UVB. Nó cũng có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm của các bộ lọc UV khác trong cùng một công thức nhưng nó đã được biết là gây ra phản ứng dị ứng ở một số loại da, thường gây ra các triệu chứng giống như bệnh chàm ở bề mặt. Mặc dù một số chuyên gia khuyên bạn nên tránh sử dụng thành phần này, nhưng nó chỉ cần được loại bỏ khỏi thói quen của bạn nếu làn da của bạn không thích nó.

HOMOSALATE

Một thành phần chống nắng phổ biến khác, Homosalate hoạt động giống như bất kỳ bộ lọc hóa học nào khác bằng cách hấp thụ tia UV xuyên qua da và chuyển hóa chúng thành nhiệt, ít gây hại cho tế bào hơn. Nó không bảo vệ khỏi tia UVA nhưng có thể có hiệu quả đối với tia UVB và thường được kết hợp với các bộ lọc khác để tăng cường lợi ích của nó. Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng thành phần này có thể bắt đầu tích tụ bên trong cơ thể và trở nên độc hại, gây rối loạn hormone trong một số trường hợp nghiêm trọng, đó là lý do tại sao nồng độ của nó trong các sản phẩm bôi ngoài da được kiểm soát – ở Châu Âu, điều này được đặt ở mức tối đa 10% cho mỗi sản phẩm.

Trên đây là những thành phần chống nắng phổ biến, đừng quên học thuộc các thành phần trong kem chống nắng này để dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình. Chống nắng không chỉ giúp bạn giảm thiểu tình trạng cháy nắng mà còn giúp bạn ngăn ngừa ung thư da. Do đó, hãy tích cực duy trì thói quen thoa kem chống nắng hàng ngày và sử dụng các biện pháp tránh nắng nhé !

Liên hệ với Sumdfine để được tư vấn và giải đáp kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *