7 lợi ích hàng đầu của ceramides đối với da

Bạn có thể chăm sóc da bằng rất nhiều mỹ phẩm và sản phẩm chăm sóc da, nhưng nếu bạn muốn giữ cho làn da luôn căng mọng, đủ nước, trẻ trung và khỏe mạnh, bạn thực sự cần biết đến ceramides. Dưới đây là 7 lợi ích hàng đầu của ceramides đối với da khiến thành phần này trở thành một phần thiết yếu của quy trình chăm sóc da.

Ceramides là gì?

Ceramides là một trong những lipid quan trọng của da cùng với axit béo và cholesterol. Chúng được tìm thấy với số lượng lớn (50%) trong da. Trong lớp biểu bì, lớp trên cùng của da đóng vai trò quan trọng để hình thành các giai đoạn hình thành và duy trì các chức năng của hàng rào.

ceramides đối với da
ceramides là gì ?

Ceramides trong da ở đâu?

Những chất này có trong lớp sừng (tế bào) của lớp ngoài cùng của da, tức là những chất này có ở lớp trên cùng của da.

Số lượng ceramides thấp hơn ở vùng da bị viêm da dị ứng, da khô và người già. Hơn nữa, nó giảm dần theo độ tuổi ngày càng tăng.

Để có làn da sáng bóng và tươi trẻ, nồng độ đầy đủ ceramides tự nhiên trong da thực sự quan trọng vì những chất này hỗ trợ trong việc định hình cơ sở cấu trúc và chức năng như một lớp bảo vệ da và làm cho da trông trẻ hơn và đàn hồi.

Lợi ích của Ceramide đối với da

1) Duy trì tính toàn vẹn của da

Sự toàn vẹn của da đúng cách là điều rất cần thiết để giữ cho làn da khỏe mạnh. Da dễ bị tổn thương, tổn thương và tổn thương nếu da không được săn chắc và khỏe mạnh. Vì vậy, để có được một làn da đàn hồi, mức độ ceramide đầy đủ trong da là rất quan trọng.

Nhưng, làm thế nào để chúng giúp duy trì tính toàn vẹn của da?

Ceramides hỗ trợ trong việc giữ các tế bào có trong lớp biểu bì và duy trì các sợi dây của chất nền gian bào. Nhìn chung, nó giúp cải thiện tính toàn vẹn của da.

2) Ngăn ngừa mất nước qua biểu bì

Mất nước qua biểu bì là sự mất nước từ cơ thể ra bên ngoài qua lớp biểu bì. Sự mất mát này xảy ra khi da bị tổn thương. Tất cả điều này làm bay hơi độ ẩm của da, do đó da bị mất nước, khô và kích ứng.

Ceramides giúp ngăn ngừa sự mất nước này và hỗ trợ dưỡng ẩm cho da. Chúng kết hợp với các lipid khác của da giúp hình thành các cấu trúc liên kết có trật tự và sự sắp xếp có trật tự này của lipid hỗ trợ ngăn ngừa mất nước qua biểu bì. Do đó, điều này giúp cải thiện độ ẩm cho da và điều trị da khô.

3) Cân bằng độ ẩm cho da

Dưỡng ẩm cho da thực sự rất quan trọng để trông xinh xắn, tươi tắn và rạng rỡ. Nhưng do lịch trình bận rộn và các yếu tố môi trường, làn da của chúng ta bắt đầu mất đi độ ẩm và dưỡng ẩm.

Ceramides cùng với việc giữ lại sự mất nước, giữ ẩm. Đổi lại, làn da trở lại mềm mại.

4) Ngăn ngừa mụn nổi lên

Có rất nhiều người bị mụn trứng cá. Có nhiều lý do đằng sau và một trong số đó là hàm lượng ceramide 3 trong da thấp hơn.

Hàm lượng đầy đủ của chúng giúp cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da ở da bị mụn trứng cá. Do đó nó hỗ trợ giảm mụn và giúp da sạch hơn.

5) Cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da

 Như chúng ta đã đọc trước đó, ceramides là một thành phần quan trọng của da trên, giúp cải thiện chức năng của hàng rào da.

Chức năng này của da rất quan trọng để giữ cho da khỏe mạnh và tránh xa các yếu tố bên ngoài có hại. Nó giữ cho da ngậm nước, giúp ngăn ngừa mất nước qua biểu bì và duy trì độ ẩm, đặc biệt là ở da nhạy cảm.

6) Giảm viêm da

Ceramides bằng cách cải thiện độ ẩm và hydrat hóa da giúp cải thiện tình trạng da bị kích ứng hoặc viêm. Nó làm giảm khô da và hỗ trợ giảm ngứa và mẩn đỏ.

7) Làm trẻ hóa làn da lão hóa

Chúng làm giảm đáng kể các nếp nhăn và đường nhăn bằng cách cải thiện chức năng hàng rào bảo vệ da, cấu trúc cấu trúc của da và duy trì hàm lượng lipid của da.

Tuy nhiên, do liên tục tương tác với các yếu tố môi trường có hại như bức xạ tia cực tím và các chất ô nhiễm cùng với việc chăm sóc da không đúng cách, hàm lượng ceramide tự nhiên của da đôi khi bị mất cân bằng. Do đó chúng ta cần chúng từ nguồn bên ngoài, dưới dạng các sản phẩm chăm sóc da hiệu quả cùng với các chế độ chăm sóc da khác.

Những sản phẩm nào được làm giàu với ceramides?

Lợi ích Ceramides với làn da

Ngày nay, các sản phẩm chăm sóc da như kem chống lão hóa và tinh chất serum có sẵn với lượng ceramides phong phú. Trong serum được làm giàu với vitamin C, axit hyaluronic và ceramides cùng với nhau, sức mạnh của sản phẩm chăm sóc da đó trở nên gấp đôi. Điều này cũng tương tự với các sản phẩm chăm sóc da khác, như kem ceramide chống lão hóa và kem dưỡng ẩm ceramide dưỡng ẩm.

Những chất này làm trẻ hóa làn da, giảm các triệu chứng lão hóa, cải thiện độ ẩm của da và duy trì tính toàn vẹn của da.

Do đó, các sản phẩm này là sự thay thế tuyệt vời để bổ sung hàm lượng ceramide tự nhiên đã mất cho da.

Câu hỏi thường gặp liên quan đến Ceramides:

1. Ceramides là gì?

Ceramides là một trong những lipid quan trọng của da cùng với axit béo và cholesterol. Ceramides đóng vai trò quan trọng để duy trì các chức năng của hàng rào.

2. Tại sao ceramides lại quan trọng đối với da?

Ceramides là một trong những lipid quan trọng của da. Từ việc duy trì tính toàn vẹn của cấu trúc đến chức năng rào cản, đóng một vai trò thiết yếu trong mọi khía cạnh. Nó làm giảm tình trạng khô da, cải thiện độ ẩm và làm mờ các triệu chứng lão hóa.

3. Dùng ceramide dưới dạng sản phẩm chăm sóc da có hiệu quả không?

Các loại kem chống lão hóa, kem dưỡng ẩm và huyết thanh có chứa ceramides thực sự hiệu quả trong việc bổ sung tính toàn vẹn đã mất của da.

4. Ceramides có lợi ích gì cho da?

Ceramides ngăn ngừa mất nước xuyên biểu bì và duy trì độ ẩm cho da. Ceramide cũng cải thiện tính toàn vẹn và các chức năng của hàng rào bảo vệ da.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *