4 thành phần kem chống nắng cần tránh khi mang thai

Chúng ta thường biết rằng phụ nữ mang thai phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa bổ sung trong suốt quá trình mang thai để đảm bảo sức khỏe cho bé. Ví dụ, phụ nữ mang thai phải tránh các chất như rượu và thuốc lá, đồng thời tuân theo một chế độ ăn uống lành mạnh và nghỉ ngơi nhiều. Nhưng, ngoài việc chú ý đến những gì đi vào cơ thể của mình, phụ nữ mang thai cũng phải cẩn thận với những tác hại từ môi trường tác động vào cơ thể của mình.

Mặc dù kem chống nắng hoàn toàn không gây hại trong những trường hợp bình thường, nhưng một số loại kem chống nắng có chứa các chất hóa học có thể hấp thụ vào da. Một số hóa chất nhất định có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả bạn và bé. Đây là lý do tại sao việc hiểu những thành phần kem chống nắng nào cần tránh khi mang thai là rất quan trọng.

Trong bài viết này, chúng tôi liệt kê một số thành phần kem chống nắng cần tránh khi mang thai. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thành phần cần tránh trong kem chống nắng khi mang thai – cũng như lý do tại sao bạn nên tránh chúng – hãy tiếp tục đọc.

KEM CHỐNG NẮNG CÓ AN TOÀN KHI MANG THAI KHÔNG?

Nhìn chung, kem chống nắng an toàn cho phụ nữ mang thai. Vì vậy, nếu bạn đang đi biển hoặc bước ra ngoài trong một ngày nắng, bạn vẫn có thể thoa kem chống nắng và bảo vệ da như bình thường.

Tuy nhiên, một số loại kem chống nắng có chứa một số thành phần không được khuyến khích cho phụ nữ mang thai.

Dưới đây, chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết hơn về các loại kem chống nắng có thành phần cần tránh khi mang thai và giải thích loại kem chống nắng tốt nhất cho bà bầu là gì.

THÀNH PHẦN KEM CHỐNG NẮNG CẦN TRÁNH KHI MANG THAI

Một số thành phần kem chống nắng có thể gây hại cho bạn hoặc con bạn. Và, nếu bạn là một bà mẹ đang mong đợi, bạn muốn làm mọi thứ trong khả năng của mình để đảm bảo sức khỏe của em bé và giữ cho chúng không bị tổn hại khi còn trong bụng mẹ. Như đã nói, đây là những thành phần kem chống nắng chính cần tránh khi mang thai.

1. Homosalate

Homosalate là một chất gây rối loạn nội tiết, có nghĩa là nó có thể cản trở hoạt động bình thường của hệ thống nội tiết tố của bạn. Như bạn có thể đã biết, cơ thể phụ nữ trải qua những thay đổi mạnh mẽ về nội tiết tố khi mang thai.

Các hormone như estrogen và lactogen nhau thai người (hPL) có ở mức độ cao trong thai kỳ và phục vụ cho việc đảm bảo sức khỏe của thai kỳ và truyền chất dinh dưỡng cho thai nhi. Nên tránh dùng các hóa chất có khả năng gây rối loạn điều hòa nồng độ hormone của cơ thể, chẳng hạn như homosalate, khi đang mang thai để bạn có thể sản xuất thành công các hormone cần thiết cho một thai kỳ khỏe mạnh.

2. Oxybenzone

Oxybenzone là thành phần phổ biến trong nhiều loại kem chống nắng hóa học. Cho rằng oxybenzone là một chất gây ung thư, nó có thể làm hỏng DNA, dẫn đến sản sinh các gốc tự do và thậm chí làm tăng khả năng hình thành các tế bào ung thư trong cơ thể. Một số tình trạng liên quan đến oxybenzone bao gồm:

  • Trẻ sơ sinh nhẹ cân bất thường
  • U ác tính
  • Ung thư vú
  • Sự gián đoạn hormone
  • Dị ứng da
  • Bệnh chàm
  • Lạc nội mạc tử cung

Ngoài ra, một số nghiên cứu đã tìm thấy một lượng nhỏ oxybenzone trong sữa mẹ, có nghĩa là nó có thể được truyền sang con bạn. Vì vậy, oxybenzone là một trong những thành phần chống nắng quan trọng nhất cần tránh khi mang thai.

3. Octocrylene

Octocrylene là một thành phần khác có thể được tìm thấy trong nhiều loại kem chống nắng hóa học. Chất này nhanh chóng được hấp thụ vào da. Vì octocrylene hấp thụ tia UVB và UVA, nó có thể dẫn đến việc sản sinh các gốc tự do trong cơ thể. Các gốc tự do này có khả năng tấn công DNA và gây ra tổn thương tế bào, chết tế bào và đột biến tế bào.

Mặc dù octocrylene có thể có hiệu quả trong việc bảo vệ làn da của một người khỏi tia UV và độc tính của nó tương đối thấp, phụ nữ mang thai có thể muốn tránh sử dụng hóa chất này.

4. Avobenzone

Avobenzone là một chất gây rối loạn nội tiết được tìm thấy trong nhiều loại kem chống nắng hóa học. Theo các nghiên cứu được thực hiện bởi FDA, một lượng nhỏ của avobenzone vẫn còn trong máu và da trong nhiều tuần sau khi bạn bôi chất này. Ngoài ra, avobenzone và một số thành phần chống nắng khác đã được tìm thấy trong các mẫu sữa mẹ và nước tiểu.
Vậy tại sao avobenzone lại là thành phần kem chống nắng nên tránh khi mang thai? Bởi vì tia UV có thể khiến hóa chất bị phân hủy và các sản phẩm bị phân hủy có thể dẫn đến phản ứng dị ứng, rối loạn hormone và các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn khác. Nếu bạn đang mang thai, tốt nhất nên tránh dùng avobenzone để tránh những vấn đề sức khỏe sau này.

Mặc dù điều này có vẻ giống như rất nhiều thành phần bạn sẽ cần phải đề phòng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn đang mắc kẹt với các lựa chọn chất lượng thấp. Có rất nhiều loại kem chống nắng an toàn cho bà bầu trên thị trường, và biết cách đọc nhãn kem chống nắng của bạn là bước đầu tiên để tìm ra loại kem chống nắng đó.

KEM CHỐNG NẮNG TỐT NHẤT CHO BÀ BẦU LÀ GÌ?

Vì vậy, bây giờ bạn đã biết những thành phần kem chống nắng nào cần tránh khi mang thai, có lẽ bạn đang tự hỏi kem chống nắng tốt nhất cho bà bầu là gì.

Khi mang thai, bạn muốn làm mọi thứ có thể vì sức khỏe và sự an toàn của thai nhi. Bạn ăn uống lành mạnh, ngừng uống rượu và hút thuốc, ngủ nhiều và ưu tiên sức khỏe của bản thân vì lợi ích của con bạn. Nhưng ngoài tất cả những thay đổi lối sống này khi mang thai, bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn sử dụng các sản phẩm phù hợp cho làn da của mình, bao gồm cả kem chống nắng.

Có nhiều loại kem chống nắng chứa các thành phần khác nhau và có công thức khác nhau. Nhưng khi bạn đang mang thai, bạn nhất thiết phải tránh một số thành phần chống nắng như homosalate, oxybenzone, octocrylene và avobenzone, có thể gây hại cho bạn và em bé của bạn. Loại kem chống nắng tốt nhất bạn có thể dùng khi mang thai là kem chống nắng vật lý, bạn có thể tìm thấy loại kem chống nắng này khi mua sắm tại Sumdfine.
Nếu bạn đang mang thai, bạn sẽ muốn chọn kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học vì một số lý do. Kem chống nắng vật lý hay còn gọi là kem chống nắng khoáng, nằm trên da và chứa các khoáng chất tự nhiên giúp phản xạ lại tia nắng mặt trời. Kem chống nắng vật lý thường bao gồm các thành phần như oxit kẽm và titanium dioxide, an toàn để sử dụng trên da trong thời kỳ mang thai.

Mặt khác, kem chống nắng hóa học có chứa các chất hóa học hấp thụ tia UV và chuyển hóa chúng thành nhiệt, sau đó được giải phóng khỏi da. Các chất hóa học thường có trong kem chống nắng hóa học bao gồm oxybenzone, octinoxate, octisalate và avobenzone, tất cả đều không nên sử dụng trong thời kỳ mang thai.

Phụ nữ mang thai nên sử dụng kem chống nắng không chứa paraben và không chứa hương liệu vì những loại kem này dịu nhẹ và không gây kích ứng da nhất. Kem chống nắng bạn sử dụng khi mang thai phải luôn là loại khoáng chất và không chứa bất kỳ hóa chất không xác định nào. Hãy nhớ rằng, bạn không chỉ chăm sóc cho bản thân nữa.

Bất kỳ loại kem chống nắng nào bạn sử dụng – cho dù bạn đang mang thai hay không – phải luôn có phổ rộng. Kem chống nắng phổ rộng có nghĩa là nó bảo vệ chống lại cả tia UVA và UVB. Và, cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chỉ số SPF trong kem chống nắng của bạn cũng phải ở mức ít nhất là 50 và có khả năng chống nước để tăng cường bảo vệ.
Lựa chọn kem chống nắng phù hợp để mặc khi mang thai là điều cấp thiết đối với sức khỏe của bạn và thai nhi. May mắn thay, có rất nhiều lựa chọn kem chống nắng an toàn cho bà bầu trên thị trường sẽ bảo vệ bạn khỏi tia UV có hại và giữ cho làn da của bạn khỏe mạnh.

TỔNG KẾT

Giờ đây, việc tìm kiếm một loại kem chống nắng an toàn, chất lượng cao để sử dụng khi bạn đang mang thai rất dễ dàng. Sumdfine có cung cấp kem chống nắng vật lý an toàn khi mang thai. Kem chống nắng của chúng tôi đều là công thức tự nhiên, dựa trên khoáng chất được thiết kế để giúp bạn có thể sử dụng kem chống nắng cả ngày, hàng ngày.

Ngoài kem chống nắng, chúng tôi có nâng tone da trắng sáng để giảm thiểu sự xuất hiện của sự đổi màu trên da của bạn.

Lựa chọn mua sắm sản phẩm của chúng tôi ngay bây giờ để tìm thấy mọi thứ bạn cần cho việc chăm sóc da và chống nắng phù hợp trong thời kỳ mang thai của bạn. Chúc bạn vui vẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *