11 QUAN NIỆM SAI LẦM PHỔ BIẾN VỀ KEM CHỐNG NẮNG

Ở trong nhà thì không cần dùng kem chống nắng hay kem chống nắng nào cũng giống nhau… đây đều là những quan niệm sai lầm phổ biến cơ bản mà bất kỳ chị em nào cũng có thể mắc phải khi nhắc tới kem chống nắng. Chính vì thế, trong bài viết này, Dược Mỹ Phẩm Sumdfine sẽ giải đáp những quan điểm sai lầm giúp bạn tích lũy thêm kiến thức về cách dùng kem chống nắng và bảo vệ da tối ưu nhất.

Hãy cùng sumdfine.com xóa bỏ 11 quan niệm sai lầm phổ biến về kem chống nắng.

11 sai lầm phổ biến về kem chống nắng

1. Kem chống nắng không phải lúc nào cũng cần thiết

Nhiều người tin rằng kem chống nắng chỉ cần thiết khi toàn bộ cơ thể của họ tiếp xúc với ánh nắng, chẳng hạn như khi ở hồ bơi hoặc đi bơi ở biển. Tia cực tím vẫn có hại cho vùng da tiếp xúc, cho dù nó được tiếp xúc với mức độ nào.

Một số người cũng cho rằng kem chống nắng không cần thiết vào những ngày nhiều mây vì ánh nắng không gây cảm giác mạnh như bình thường. Sự thật là bất cứ lúc nào cơ thể tiếp xúc với ánh sáng từ mặt trời, nó sẽ tiếp xúc với tia UV, ngay cả khi đó là một ngày âm u.

Mặt là nơi thường tiếp xúc suốt cả ngày, điều này có thể làm tăng nguy cơ bị tổn thương do ánh nắng mặt trời. Tốt nhất là che vùng da tiếp xúc với kem chống nắng và xem xét các phương pháp bảo vệ khác, chẳng hạn như đội mũ.

2. Kem chống nắng sẽ ngăn cơ thể hấp thụ vitamin D

Vitamin D là một chất dinh dưỡng quan trọng đối với sức khỏe con người và cơ thể dễ dàng tạo ra nó khi tiếp xúc với tia UV. Kem chống nắng ngăn chặn tia UV. Vì vậy, về lý thuyết, sử dụng kem chống nắng 100% thời gian sẽ ngăn cản một người nhận được mức vitamin D.

Tuy nhiên, ánh sáng mặt trời có thể xuyên qua quần áo, kem chống nắng mất tác dụng theo thời gian và rất có thể một người sẽ quên bôi kem chống nắng mỗi khi ra nắng.

Nhiều nhà khoa học và bác sĩ da liễu cho rằng chỉ cần phơi nắng từ 5 đến 30 phút mỗi ngày là có thể tạo ra lượng vitamin D thích hợp cho cơ thể.

3. Kem chống nắng gây ra các vấn đề sức khỏe

Huyền thoại này xuất phát từ một nghiên cứu cũ hơn được thực hiện trên oxybenzone, một trong những thành phần hoạt tính trong nhiều loại kem chống nắng. Chuột tiếp xúc với oxybenzone gặp phải các tác dụng phụ tiêu cực nghiêm trọng.

Các nhà khoa học đã tính toán rằng những kết quả này là không thể đạt được ở con người, ngay cả những người sử dụng kem chống nắng thường xuyên.

Với kem chống nắng của Sumdfine sử dụng 2 thành phần: titanium dioxide và zinc oxide. Đây đều là những thành phần chống nắng không gây kích ứng cho da.

4. Người có làn da ngăm đen không cần dùng kem chống nắng

Một số người cho rằng những người có nhiều hắc tố trên da thì không cần dùng kem chống nắng. Điều này là do melanin có tác dụng khuếch tán tia UVB và có thể bảo vệ da khỏi bị cháy nắng ở một mức độ nào đó.

Trong khi những người có làn da sẫm màu được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời nhiều hơn, họ vẫn nên sử dụng kem chống nắng đầy đủ. Tác hại của tia UVA có thể dẫn đến lão hóa da sớm và nếp nhăn.

Melanin cũng sẽ không bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời quá lớn, chẳng hạn như ở dưới ánh nắng mặt trời nhiều giờ mà không được bảo vệ. Những người có làn da sẫm màu cũng không được bảo vệ chống lại bệnh ung thư da.

5. Trang điểm là đủ bảo vệ da mặt

Mặc dù đúng là lớp trang điểm có thể bảo vệ một ít khỏi ánh nắng mặt trời, nhưng nó không nhiều và không thể thay thế cho kem chống nắng tốt.

Trang điểm nên được xem như một lớp bảo vệ bổ sung chứ không phải là lớp bảo vệ duy nhất.

6. Chỉ cần kem chống nắng bảo vệ là đủ

Bạn có thể nghĩ rằng một lớp kem chống nắng khiến cơ thể bất khả chiến bại trước ánh nắng mặt trời. Nhiều người tin rằng điều này cho phép họ được bảo vệ suốt cả ngày, ngay cả khi da tiếp xúc nhiều.

Sự thật là, che phủ da có khả năng bảo vệ da tốt hơn nhiều so với kem chống nắng. Mũ và quần áo dài sẽ bảo vệ da tốt hơn bất kỳ loại kem chống nắng nào.

7. Bạn không thể rám nắng khi thoa kem chống nắng

Kem chống nắng giúp chống lại tia UVA và UVB, nhưng nó có thể không bảo vệ cơ thể hoàn toàn. Vẫn có thể bị rám nắng khi sử dụng kem chống nắng, ngay cả khi ai đó thoa kem nhiều lần trong ngày.

Rám nắng là phản ứng bảo vệ tự nhiên của cơ thể khi tiếp xúc với tia cực tím. Để tránh bị rám nắng, cách tốt nhất là thoa kem chống nắng và đội mũ, mặc quần áo dài.

8. Tất cả các loại kem chống nắng đều giống nhau

Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tất cả các loại kem chống nắng gần như giống nhau và sẽ làm cùng một công việc. Tuy nhiên, có nhiều thành phần khác nhau trong kem chống nắng và chúng có thể bảo vệ chống lại các mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khác nhau.

Các thành phần hoạt tính như titanium dioxide, zinc oxide thường được sử dụng để lphản xạ tia UVA và UVB. Ngoài ra còn có các chất ngăn chặn hóa học, chẳng hạn như avobenzone. Tất cả các thành phần này đều chặn ánh nắng mặt trời theo những cách khác nhau.

Sử dụng kem chống nắng rất quan trọng vì nó sẽ bảo vệ da khỏi tia UV.

Hãy thường xuyên thoa kem chống nắng có chỉ số SPF từ 30 trở lên, kể cả trong những ngày nhiều mây.

9. Một lần thoa kem chống nắng kéo dài cả ngày

Nhiều người nghĩ rằng kem chống nắng sẽ tồn tại cả ngày chỉ sau một lần thoa. Trên thực tế, kem chống nắng bị phân hủy dưới ánh sáng và mất tác dụng trong một thời gian ngắn.

Mọi người nên thoa kem chống nắng ít nhất từ ​​2 đến 3 giờ một lần.

10. Kem chống nắng không thấm nước

Không có sản phẩm chống nắng nào có thể chống thấm nước 100 %. Mọi người phải luôn thoa lại kem chống nắng chống nước sau khi tiếp xúc với nước. Để kem chống nắng lưu lại trên da ít nhất 10 đến 15 phút trước khi xuống nước.

11. Kem chống nắng không bao giờ hết hạn sử dụng

Trái với suy nghĩ thông thường, kem chống nắng đương nhiên hết hạn sử dụng. Các thành phần hoạt tính có thể bị phá vỡ theo thời gian và việc sử dụng kem chống nắng hết hạn có thể khiến da không được bảo vệ.

Trên đây là tổng hợp 11 quan niệm sai lầm phổ biến về kem chống nắng do Sumdfine tổng hợp được. Hy vọng những điều này sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc và nghi vấn trong lòng. Nếu bạn cần chúng tôi tư vấn nhiều hơn về kem chống nắng, hãy gọi cho chúng tôi theo số hotline 0969 168 996 hoặc gửi email về địa chỉ: sumdfine@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *