Lượng sản phẩm chăm sóc da phù hợp để sử dụng

Chúng tôi thường được hỏi mọi người nên sử dụng bao nhiêu sản phẩm trên da. Đây có thể là một câu hỏi khó trả lời vì số lượng sản phẩm bạn cần phụ thuộc vào loại sản phẩm bạn đang sử dụng. Trong bài đăng này, tôi sẽ chia nhỏ các loại sản phẩm chăm sóc da phổ biến nhất và cung cấp cho bạn các mẹo về cách sử dụng chúng một cách chính xác cũng như liều lượng phù hợp!

Bạn có đang sử dụng quá nhiều (hoặc quá ít)?

Khi nói đến việc sử dụng các sản phẩm chăm sóc da, một chút sẽ có tác dụng lâu dài. Bạn nên luôn bắt đầu với ít sản phẩm hơn mức bạn nghĩ. Nếu bạn thấy rằng làn da của mình không phản ứng tốt với một sản phẩm hoặc bạn không thấy kết quả như mong muốn, thì có thể bạn đang sử dụng quá nhiều- hoặc không đủ!

Trước khi đề cập đến số lượng sản phẩm sẽ sử dụng, hãy nói về cách sử dụng. Khi thoa bất kỳ sản phẩm nào lên mặt, bạn phải luôn sử dụng chuyển động tròn, nhẹ nhàng. Tránh chà xát hoặc chà xát mạnh vì điều này có thể gây kích ứng da và gây ra những vết rách nhỏ.

Bạn cũng nên áp dụng các sản phẩm chăm sóc da của mình theo kết cấu – nhẹ nhất đến nặng nhất. Điều này sẽ đảm bảo rằng làn da của bạn có thể hấp thụ đúng cách tất cả các sản phẩm và gặt hái những lợi ích tối đa. Nếu bạn thoa những sản phẩm nặng và bí lên trước, làn da của bạn sẽ không thể hấp thụ những sản phẩm nhẹ hơn.

Bây giờ chúng ta hãy nói về lượng sản phẩm cần sử dụng cho từng loại sản phẩm chăm sóc da.

Sữa rửa mặt

Khi nói đến sữa rửa mặt, bạn chỉ cần một lượng bằng đồng xu lên làn da ướt của mình. Nếu bạn có trang điểm, hãy nhớ tẩy trang bằng sữa rửa mặt hoặc nước tẩy trang riêng trước khi sử dụng sữa rửa mặt thông thường.

Cách tốt nhất để sử dụng sữa rửa mặt là xoa nó vào khuôn mặt ẩm ướt của bạn trong ít nhất 60 giây trước khi rửa sạch bằng nước ấm theo chuyển động hướng lên. Điều này sẽ giúp sản phẩm có đủ thời gian để phát huy tác dụng kỳ diệu và làm sạch sâu lỗ chân lông của bạn.

Khi bạn lau khô mặt, hãy đảm bảo sử dụng khăn sạch và mềm. Chà xát mặt quá mạnh bằng khăn có thể gây kích ứng, vì vậy hãy vỗ nhẹ cho khô.

Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là điều cần thiết trong mọi quy trình chăm sóc da vì nó hỗ trợ loại bỏ các tế bào da chết, làm thông thoáng lỗ chân lông và làm sáng da. Tuy nhiên, bạn cần cẩn thận không tẩy tế bào chết quá nhiều vì điều này có thể làm hỏng hàng rào bảo vệ da và dẫn đến khô, mẩn đỏ và kích ứng.

Sumdfine khuyên bạn nên sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết vật lý không quá một hoặc hai lần một tuần. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy bắt đầu với một lần một tuần và xem làn da của bạn phản ứng như thế nào trước khi tăng lên hai lần một tuần. Khi bạn sử dụng tẩy tế bào chết, hãy đảm bảo nhẹ nhàng và tránh chà xát quá mạnh.

Nếu bạn muốn sử dụng sản phẩm tẩy tế bào chết hàng ngày, thay vào đó hãy chọn sản phẩm tẩy tế bào chết hóa học. Tẩy tế bào chết hóa học hoạt động bằng cách hòa tan các liên kết giữa các tế bào da chết và giúp ngăn ngừa lỗ chân lông bị tắc. Tôi khuyên bạn nên sử dụng serum hoặc AHA hoặc BHA hàng ngày. Một lượng nhỏ bằng đồng xu là tất cả những gì bạn cần cho toàn bộ khuôn mặt. Chỉ cần nhớ thoa kem chống nắng vì những chất tẩy da chết này có thể khiến da bạn nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Toner

Sau khi làm sạch, bạn nên tiếp tục dùng toner. Toner giúp khôi phục lại sự cân bằng độ pH của da và chuẩn bị cho làn da cho phần còn lại của quy trình chăm sóc da. Bạn chỉ cần một lượng nhỏ trên miếng bông hoặc trực tiếp vào lòng bàn tay – có kích thước bằng một phần tư.

Nhẹ nhàng lau toner lên mặt và cổ, tránh vùng mắt mỏng manh. Bạn có thể sử dụng toner vào buổi sáng và buổi tối – chỉ cần đảm bảo chọn loại phù hợp với loại da của bạn. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy tìm loại toner dưỡng ẩm hoặc làm dịu da. Đối với da dầu, hãy chọn loại toner có chứa các thành phần như axit salicylic hoặc dầu cây trà để giúp kiểm soát lượng dầu tiết ra.

Serum & Phương pháp điều trị

Sau khi làm săn chắc da, đã đến lúc áp dụng serum và phương pháp điều trị. Serum là những sản phẩm nhẹ chứa nhiều hoạt chất nhắm đến những vấn đề cụ thể về da. Bạn chỉ cần một lượng serum cỡ hạt đậu, có thể thoa trực tiếp lên mặt. Thoa serum khi da vẫn còn ẩm để giúp sản phẩm hấp thụ tốt hơn.

Có nhiều loại serum dành cho mọi vấn đề về da, vì vậy điều quan trọng là chọn loại phù hợp với bạn.

Kem mắt

Khi nói đến kem mắt, bạn chỉ cần một lượng nhỏ, cỡ hạt gạo, cho mỗi mắt.

Nhẹ nhàng thoa kem mắt xung quanh toàn bộ vùng mắt của bạn – dưới mắt, trên mí mắt và ở các góc ngoài. Cẩn thận không kéo hoặc kéo vùng da mỏng manh quanh mắt vì điều này có thể gây ra nếp nhăn.

Hãy nhớ áp dụng các sản phẩm của bạn theo độ dày của chúng. Nếu kem mắt của bạn đặc hơn kem dưỡng ẩm, hãy thoa kem mắt cuối cùng. Bạn có thể sử dụng kem mắt vào buổi sáng và buổi tối, nhưng nếu bạn thấy nó quá nhiều cho vùng dưới mắt thì chỉ nên sử dụng vào ban đêm.

Kem dưỡng ẩm

Sau khi làm sạch và thoa tất cả các loại serum và phương pháp điều trị, điều quan trọng là phải dưỡng ẩm cho làn da của bạn để giúp phục hồi độ ẩm và bảo vệ hàng rào bảo vệ da. Khi thoa kem dưỡng ẩm, bạn nên sử dụng lượng vừa đủ để da có cảm giác ngậm nước nhưng không bị nhờn. Một nguyên tắc nhỏ là sử dụng một lượng kích thước bằng đồng xu đến một phần tư cho toàn bộ khuôn mặt của bạn.

Điều quan trọng là phải đợi cho đến khi da bạn cảm thấy khô sau khi thoa serum và các phương pháp điều trị. Điều này giúp sản phẩm hấp thụ tốt hơn vào da của bạn. Nhẹ nhàng xoa bóp kem dưỡng ẩm lên mặt và cổ theo vòng tròn hướng lên trên cho đến khi kem được hấp thụ hoàn toàn.

Nếu bạn có làn da dầu, bạn có thể nghĩ rằng mình không cần dưỡng ẩm. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn có làn da dầu, điều quan trọng là phải cấp nước cho da vì điều này thực sự có thể giúp kiểm soát việc sản xuất dầu. Chỉ cần đảm bảo chọn loại kem dưỡng ẩm nhẹ, không chứa dầu.

Nếu bạn có làn da khô, bạn có thể cần thoa một lớp kem dưỡng ẩm dày hơn hoặc thậm chí sử dụng dầu dưỡng da mặt ngoài kem dưỡng ẩm

Dầu dưỡng da mặt

Nếu da của bạn cảm thấy quá khô, bạn có thể muốn sử dụng dầu dưỡng da ngoài kem dưỡng ẩm. Chỉ cần một vài giọt dầu có thể giúp hydrat hóa và nuôi dưỡng làn da của bạn. Bạn chỉ nên sử dụng dầu dưỡng da mặt vào ban đêm vì chúng có thể quá nặng để sử dụng vào ban ngày.

Khi thoa dầu lên mặt, hãy bắt đầu với làn da sạch và khô. Thêm một vài giọt dầu vào lòng bàn tay của bạn và sau đó xoa nhẹ lên mặt.

Nếu bạn đang sử dụng dầu dưỡng da mặt cùng với kem dưỡng ẩm, hãy thoa kem dưỡng ẩm trước rồi mới thoa dầu. Điều này sẽ giúp khóa hydrat hóa và mang lại cho làn da của bạn một làn da sáng khỏe.

Mặt nạ

Mặt nạ là một cách tuyệt vời để tăng cường hydrat hóa, nuôi dưỡng hoặc tẩy tế bào chết cho làn da của bạn. Có rất nhiều loại mặt nạ khác nhau, vì vậy điều quan trọng là chọn loại phù hợp với loại da và mối quan tâm của bạn.

Khi đắp mặt nạ, hãy luôn bắt đầu với làn da sạch. Nhẹ nhàng đắp mặt nạ lên mặt và sau đó để yên trong khoảng thời gian được khuyến nghị. Sau khi hết thời gian, gỡ mặt nạ ra và nhẹ nhàng lau khô da.

Nếu còn dư sản phẩm, bạn có thể thoa lên cổ hoặc bất kỳ nơi nào khác trên cơ thể.

Kem chống nắng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đừng quên thoa kem chống nắng! Bạn nên sử dụng kem chống nắng phổ rộng có chỉ số SPF từ 30 trở lên. Thoa kem chống nắng lên da khô để đảm bảo kem bám vào da hiệu quả.

Bạn nên thoa kem chống nắng lên tất cả các vùng da hở, bao gồm mặt, cổ, ngực và tay. Sử dụng một lượng vừa đủ và đảm bảo xoa đều cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Thoa lại sau mỗi hai giờ hoặc sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi.

Đọc thêm: Tia UV và cách chúng ảnh hưởng tiêu cực đến làn da của bạn

Cuối cùng

Sumdfine hy vọng bài viết này đã giúp làm sáng tỏ bất kỳ sự nhầm lẫn nào về việc sử dụng bao nhiêu sản phẩm chăm sóc da. Đây chỉ là một vài lời khuyên từ chúng tôi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách chăm sóc làn da của mình, hãy đọc thêm nhiều bài đăng hoặc nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *