Hồi sinh làn da của bạn với Skin Cycle: Xu hướng mới trong chăm sóc da

Điều quan trọng là phải chăm sóc da và chu kỳ da đã chứng minh điều đó. Ngay cả bác sĩ da liễu cũng đã chứng minh và khuyến nghị rằng các bước chăm sóc da đơn giản là bước dễ dàng để tiến tới một chu kỳ da tốt hơn.

Vì vậy, chu kỳ da tổng thể khá phổ biến và bạn bối rối về chu kỳ da Skin Cycle là gì. Chu trình chăm sóc da không chỉ là thoa sản phẩm lên mặt, thay vào đó, đó là cách thoa sản phẩm chăm sóc da. Có khá nhiều nhầm lẫn đằng sau từ này, hãy tiếp tục đọc và xóa bỏ mọi nhầm lẫn.

Chu kỳ da Skin Cycle là gì?

Chu kỳ da Skin Cycle là xu hướng chăm sóc da tối giản. Nó giúp sửa chữa da và làm cho da khỏe mạnh. Nó cũng rất có lợi trong việc ngăn ngừa da bị kích ứng hoặc viêm. Không chỉ vậy, nó còn giúp ích trong các tình trạng viêm da khác nhau và tăng sắc tố da. Để tuân theo một chu kỳ da tốt, bạn chỉ cần các bước đơn giản-

  • Tẩy tế bào chết với các thành phần như Glycolic acid hay Salicylic acid.
  • Bôi retinoid.
  • Giữ ẩm cho da.

Với cách thức này, bạn có thể dễ dàng làm cho làn da của mình khỏe mạnh và điều quan trọng là phải kiên nhẫn vì tất cả phụ thuộc vào thời gian. Một trong những quy trình chăm sóc da cơ bản và cổ điển là chu kỳ bốn đêm.

Skin Cycle hoạt động như thế nào?

Skin-Cycling

Đêm thứ 1: Tẩy Tế Bào Chết Cho Da

Điều này phải được thực hiện vào đêm đầu tiên của chu kỳ da và đó là làm sạch da. Đầu tiên làm khô da nhẹ nhàng và thoa sản phẩm tẩy tế bào chết đã chọn. Điều này sẽ giúp loại bỏ các tế bào da chết từ lớp ngoài của da. Đây là một trong những bước quan trọng vì nó giúp các sản phẩm khác dễ dàng thẩm thấu vào da.

Điều quan trọng là phải thoa kem dưỡng ẩm sau bước này và tốt hơn hết là không nên tẩy tế bào chết thường xuyên vì nó có thể gây kích ứng.

Đêm thứ 2: Thoa Retinoid

Đêm nay, bạn sẽ chỉ tập trung vào retinoid và nó có nguồn gốc từ Vitamin A. Nó là một trong những thành phần chống lão hóa tuyệt vời nhất và đã được chứng minh là tốt nhất để giảm nếp nhăn cũng như nếp nhăn. Điều này cũng bao gồm tretinoin rất nhẹ nhàng trên da trong khi retinoid là một thành phần mạnh mẽ trong chu kỳ da.

Nó có thể gây kích ứng một chút trên da nhưng tốt hơn hết bạn nên dưỡng ẩm cho da trước khi thoa retinoid nếu bạn có làn da nhạy cảm. Đặc biệt là luôn cẩn thận về vùng mắt và khóe mũi.

Đêm thứ 3 và đêm thứ 4: Đêm phục hồi

Đây là khoảng thời gian để phục hồi da sau 2 ngày dùng các hoạt chất đặc trị và hãy đảm bảo làn da được dưỡng ẩm đầy đủ. Tất cả sự tập trung của bạn sẽ là nuôi dưỡng làn da và để hàng rào bảo vệ da của bạn sửa chữa.

Làm sạch da trước khi thoa kem dưỡng ẩm và đặc biệt chọn loại có thành phần dưỡng ẩm như axit hyaluronic trong đó.

Lợi ích của việc theo Skin Cycle là gì?

Sửa chữa hàng rào bảo vệ da

Điều quan trọng là phải có một hàng rào bảo vệ da khỏe mạnh để các thành phần chăm sóc da của bạn có thể cho kết quả tốt hơn. Theo nghiên cứu, hàng rào bảo vệ da của bạn giúp ngăn ngừa da khỏi bất kỳ loại nhiễm trùng, dị ứng, hóa chất, v.v.

Vì vậy, nghiên cứu đã chứng minh rằng da đóng một vai trò thực sự quan trọng trong các triệu chứng từ mụn trứng cá đến bệnh chàm và các vấn đề về da khác.

Giảm tác dụng phụ do các sản phẩm khác gây ra

Điểm chính của chu kỳ da là giảm bất kỳ loại tác dụng phụ nào có thể gây ra bởi các thành phần hoạt tính. Ngoài ra, nó giúp giảm bất kỳ cơ hội tác động tiêu cực nào từ bất kỳ loại sản phẩm chăm sóc da nào. Thoa kem dưỡng ẩm trước khi thoa retinoid lên da cũng rất quan trọng.

Giúp bảo vệ da

Đêm phục hồi đặc biệt quan trọng đối với những người bị kích ứng theo mùa trong thời tiết khô cũng như lạnh. Thời tiết khô và lạnh dễ gây kích ứng da và đặc biệt là đối với những người mắc các bệnh về da như chàm. Chu kỳ da có thể giúp da không bị khô và giúp da tự phục hồi.

Kết luận

Skin Cycle là xu hướng mới và là cách dễ dàng cũng như hiệu quả để đưa vào quy trình chăm sóc da hàng ngày. Chu kỳ da có thể hồi sinh làn da của bạn và cải thiện sức khỏe cũng như vẻ ngoài của nó. Điều này chỉ bao gồm thói quen ba đêm bao gồm dưỡng ẩm, thoa retinoid và nghỉ ngơi vào cuối. Điều này cải thiện hiệu quả hàng rào bảo vệ da, giảm tác dụng phụ từ các sản phẩm chăm sóc da khác và nhiều sản phẩm khác. Vì vậy, xu hướng này rất đáng giá và có thể giúp cải thiện sức khỏe làn da chỉ với ba bước.

Câu hỏi thường gặp

1. Quá trình tái tạo da diễn ra trong bao lâu?

Chu kỳ da chỉ kéo dài trong bốn đêm và điều này chỉ bao gồm một ngày tẩy tế bào chết, điều này cũng có thể khác nhau giữa người này với người khác tùy thuộc vào loại da.

2. Skin Cycle có thể được thực hiện mà không cần retinoid?

Vâng, thay vào đó, tốt hơn là sử dụng một số loại thành phần giúp cải thiện hàng rào bảo vệ da bao gồm axit hyaluronic, niacinamide và nhiều thành phần khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *