ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO BẠN VẪN CẦN THOA KEM CHỐNG NẮNG DƯỚI LỚP KHẨU TRANG

Đeo khẩu trang là một trong những biện pháp hữu dụng được nhiều người áp dụng để bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời, khỏi khói bụi xe cộ hoặc ngăn ngừa dịch bệnh Covid.

Nhiều người đã cho rằng dùng khẩu trang thì không cần thoa kem chống nắng. Thực tế là ngay cả khẩu trang vải nhiều lớp của bạn cũng không thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tia UV. Ngay cả khi bạn bước ra khỏi nhà không quá lâu thì việc thoa kem chống nắng là điều bắt buộc. Đây là lý do tại sao

Tia UV có thể xuyên qua vải

Mức độ bảo vệ ánh nắng bằng khẩu trang phụ thuộc vào chất liệu của nó cũng phụ thuộc vào màu sắc. Khẩu trang thông thường và khẩu trang y tế không có khả năng chống ánh nắng mạnh. Khẩu trang vải chỉ có thể bảo vệ da ở mức tối đa SPF 7. Tia UV có thể dễ dàng xuyên qua vải và gây ra các vấn đề như sắc tố, đốm nắng, lão hóa sớm và hơn thế nữa. Bất kể bạn đang đeo khẩu trang trong nhà hay ngoài trời, bạn vẫn cần thoa kem chống nắng SPF. Cửa sổ kính nhiều không cản được tia UVA, khá có hại cho da.

Ngoài ra, những lần bạn liên tục kéo khẩu trang xuống, bạ cũng nên đảm bảo rằng mình đã thoa kem chống nắng lên toàn bộ khuôn mặt.

Ngăn chặn làn da rám nắng

Khẩu trang không thể phủ kín toàn bộ khuôn mặt của bạn. Khi các điểm da khác trên mặt của bạn tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khả năng bạn bị rám nắng cao hơn. Hãy tập cho mình một thói quen hàng ngày, thoa kem chống nắng lên khắp mặt như bạn thường làm, không bỏ qua vùng da được đeo khẩu trang.

Lựa chọn kem chống nắng

Việc đeo khẩu trang thường xuyên cũng chính là nguyên nhân gây ra mụn. Sử dụng khẩu trang trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến thông thoát nhiệt của da mặt, làm bí tắc lỗ chân lông. Vậy nên chọn kem chống nắng có kết cấu mỏng nhẹ, không gây bết dính, chống mồ hôi là lựa chọn hàng đầu. Thêm nữa, để luôn được bảo vệ khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời dưới lớp khẩu trang và đáp ứng với những yêu cầu trên, cách tốt nhất là thoa kem chống nắng phổ rộng Sumdfine Sunscreen SPF 50. Và đừng quên rằng bạn cũng cần thoa kem chống nắng vào những ngày nhiều mây. Mặt trời có thể không chói chang nhưng những tia sáng vẫn có hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *