COENZYME Q10: 5 LỢI ÍCH CỦA COQ10 ĐỐI VỚI LÀN DA

Khám phá Q10 là gì và Q10 có lợi cho da như thế nào và cách Q10 ngăn ngừa nếp nhăn như thế nào để có thể giúp bạn duy trì làn da trẻ trung, rạng rỡ.

Q10 LÀ GÌ?

Q10 là một coenzyme được tìm thấy tự nhiên trong tất cả các tế bào cơ thể. Nó rất quan trọng để sản xuất năng lượng để thực hiện các chức năng cơ bản của da như tái tạo và sửa chữa. Vì da của chúng ta là lớp ngoài cùng của cơ thể, nó thường xuyên tiếp xúc với các yếu tố bên ngoài khác nhau, bao gồm cả stress oxy hóa do tia UV của mặt trời gây ra. Thêm vào đó, các quá trình bên trong có thể gây ra sự giải phóng các gốc tự do gây tổn thương thêm. Vậy vai trò của coenzyme Q10 là gì? Coenzyme Q10, hoặc CoQ10, được giải phóng như một chất chống oxy hóa để chống lại stress oxy hóa này, đó là lý do tại sao nó rất cần thiết cho làn da mịn màng, khỏe mạnh.

Khi chúng ta già đi, mức độ Coenzyme Q10 tự nhiên trong da của chúng ta giảm xuống. Do thực tế là nó là chất chống oxy hóa quan trọng và rất quan trọng đối với quá trình sản xuất năng lượng, việc giảm Q10 làm cho da dễ bị căng thẳng và tổn thương hơn. Điều này khiến da dễ bị nếp nhăn hơn, và đó là lý do tại sao việc tích hợp các sản phẩm có Q10 vào quy trình chăm sóc da của bạn có thể giúp duy trì làn da tươi trẻ lâu hơn.

LỢI ÍCH CỦA Q10

5 LỢI ÍCH CỦA COQ10 ĐỐI VỚI LÀN DA

01. Cung cấp cho làn da năng lượng cần thiết để phục hồi và tái tạo tự nhiên

Một trong những lợi ích chính của Q10 là nó cung cấp cho các tế bào trong da của bạn năng lượng quan trọng cần thiết để nó có thể tự phục hồi và tái tạo. Làn da tràn đầy sức sống hơn tương đương với làn da rạng rỡ hơn được cho là trông trẻ trung và tràn đầy năng lượng thường chứa hàm lượng Q10 cao. Điều này là do với năng lượng mà Q10 cung cấp cho da, nó có thể sửa chữa và tái tạo và tốc độ nhanh hơn. Mặt khác, khi da già đi, mức độ tự nhiên của Q10 bắt đầu giảm đi, có nghĩa là nó không phục hồi và tái tạo nhanh chóng, vì vậy có thể trông xỉn và mệt mỏi. Đây là lý do tại sao khi bạn già đi, việc bổ sung các sản phẩm CoQ10 vào thói quen chăm sóc da có thể giúp bạn duy trì một làn da rạng rỡ.

02. Coenzyme Q10 có thể giúp giảm tác hại của ánh nắng mặt trời

CoQ10 là một chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ da khỏi tác động xấu của ánh nắng mặt trời gây ra bởi các gốc tự do (các nguyên tử không ổn định có thể làm tổn thương tế bào da). Giảm tác hại của ánh nắng mặt trời cũng giúp ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa do ánh nắng mặt trời gây ra.

03. CoQ10 hỗ trợ sản xuất Collagen & Elastin

Collagen chiếm gần 80% da của chúng ta và gần một phần ba tổng số protein trong cơ thể của chúng ta. Coenzyme Q10 giúp hỗ trợ sản xuất collagen, giúp: tăng tái tạo tế bào, bảo vệ các cơ quan mỏng manh, củng cố xương, gân, khớp và duy trì độ đàn hồi của da.

04. Q10 giúp giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn

Với tất cả năng lượng mà CoQ10 cung cấp cho da và cùng với nó giúp hỗ trợ sản xuất collagen, đây là một thành phần có hiệu quả cao trong các loại kem giúp chống lại các dấu hiệu lão hóa da như nếp nhăn và nếp nhăn.

05. CoQ10 giúp thúc đẩy làn da đều màu

Coenzyme Q10 có thể giúp ngăn ngừa tăng sắc tố và các đốm đen do sản xuất dư thừa melanin. CoQ10 thực hiện điều này bằng cách giúp ngăn chặn việc sản xuất tyrosinase, chất xúc tác cho quá trình sản xuất melanin.

Trên đây là thông tin về CoQ10 mà Sumdfine muốn gửi đến các bạn. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn sở hữu một làn da đẹp rạng rỡ.

>>> Xem thêm: Thực phẩm bổ sung Coenzyme Q10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *