SPF TRONG TRANG ĐIỂM CÓ ĐỦ ĐỂ BẢO VỆ LÀN DA CỦA BẠN KHÔNG?

Lớp trang điểm của chúng ta rất nặng. Nó che đi những khuyết điểm và làm nổi bật những nét đẹp nhất của chúng ta. Và bạn tự hỏi "liệu SPF trong trang điểm có giúp bảo vệ làn da của chúng ta không?" Trang điểm có thể giúp bảo vệ chúng ta khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Mặc dù một số loại trang điểm có thể cung cấp một lớp bảo vệ trên da của bạn nếu nó có chứa SPF, nhưng nó không phải là thứ duy nhất bạn nên sử dụng để bảo vệ khỏi các tia UV có hại. Nói chung, các thành phần SPF trong trang điểm không đủ mạnh để tự bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời và nên được áp dụng cùng với sản phẩm chống nắng.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu tất cả về SPF trong trang điểm và ý nghĩa của nó đối với việc bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. SPF CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG TRANG ĐIỂM?

Chắc chắn bạn đã từng nghe đến kem chống nắng, chúng ta đều có. Và bạn có thể đã nghe nói về SPF — nó có trên mọi nhãn mác. Nhưng bạn có thực sự biết nó có nghĩa là gì không? Bạn có thể đã tự hỏi, "chính xác thì SPF là viết tắt của gì và nó có tác dụng gì?"

SPF là viết tắt của chỉ số bảo vệ chống nắng, và nó là phép đo thô phần trăm tia UVB mà kem chống nắng bạn thoa sẽ bảo vệ bạn khỏi. Hầu hết các loại kem chống nắng được sản xuất để bảo vệ người dùng khỏi tia UVB có hại. Nhưng có một số loại kem chống nắng cũng có tác dụng bảo vệ da khỏi tia UVA. Chúng được gọi là kem chống nắng phổ rộng. Điều quan trọng cần lưu ý là SPF càng cao thì làn da của bạn càng có thể xử lý được nhiều bức xạ tia cực tím trước khi bị bỏng.

 Vậy, chính xác thì SPF trong trang điểm có nghĩa là gì? Khi trang điểm có SPF, có nghĩa là trong kem nền, kem dưỡng ẩm hoặc phấn phủ, có một ít thành phần chống nắng để bảo vệ làn da của bạn. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm trang điểm bao gồm một lượng nhỏ hoặc chỉ số SPF thấp, vì vậy, bạn nên thoa thêm kem chống nắng cùng với lớp trang điểm hàng ngày.

Bao nhiêu SPF trong trang điểm?

Do có vô số nhãn hiệu trang điểm và xếp hạng SPF khác nhau, nó có thể khác nhau đáng kể khi nói đến bao nhiêu SPF trong trang điểm. Tuy nhiên, chúng có xu hướng ở mức thấp hơn so với SPF trong kem chống nắng.

Cho dù bạn đang mua các sản phẩm trang điểm có chứa SPF hay kem chống nắng, điều quan trọng là phải biết SPF trong kem chống nắng là gì, chúng có tác dụng gì đối với làn da của bạn và mức độ SPF nào bạn cần. Cũng cần biết rằng không có kem chống nắng nào có thể bảo vệ bạn hoàn toàn khỏi 100% tia UVB. Tuy nhiên, hãy biết rằng khi chỉ số SPF trong kem chống nắng tăng lên, thì khả năng chống tia UVB cũng vậy. Một số mức SPF phổ biến nhất mà bạn sẽ thấy trong kem chống nắng là:

SPF 15: chặn 93% tia UVB

SPF 30: chặn 97% tia UVB

SPF 50: chặn 98% tia UVB

SPF 100: chặn 99% tia UVB

Tìm kiếm trang điểm có chỉ số SPF cao hơn là một cách tuyệt vời để đảm bảo rằng bạn đang thực hiện thêm bước đó để bảo vệ và giữ cho làn da khỏe mạnh nhất có thể. Nói chung, SPF 30 hoặc cao hơn được khuyến khích để chống nắng toàn diện. Nhưng điều quan trọng không kém là đảm bảo rằng bạn thoa lại thường xuyên — điều này có lẽ không thường xuyên xảy ra với lớp trang điểm của bạn.

SPF TRONG TRANG ĐIỂM CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Vậy, liệu SPF trong trang điểm có hoạt động không? Câu trả lời là có, nhưng ở một mức độ nào đó. SPF trong trang điểm là một bổ sung tốt cho thói quen hàng ngày của bạn, nhưng thông thường, nó không phải là sản phẩm duy nhất mà bạn đang sử dụng để bảo vệ da khỏi các tia có hại và khắc nghiệt của mặt trời.

SPF TRONG TRANG ĐIỂM LÀ ĐỦ?

Bảo vệ làn da của bạn thực sự không phải là công việc một sản phẩm. Bạn nên thoa kem kem chống nắng, trang điểm với SPF, mặc quần áo hoặc phụ kiện che phủ làn da của bạn là tất cả các bước hiệu quả để duy trì làn da khỏe đẹp.

Rõ ràng, việc bảo vệ da đúng cách có thể dẫn đến ít nếp nhăn hơn, giảm tần suất xuất hiện vết đen và giảm nguy cơ phát triển ung thư da.

BẠN CÓ NÊN MUA TRANG ĐIỂM CÓ SPF TRONG ĐÓ KHÔNG?

Bây giờ có lẽ bạn đang tự hỏi mình sau tất cả những điều này, “có đáng để mua đồ trang điểm với SPF trong đó không? Nó thực sự có thể tạo ra sự khác biệt? ” Câu trả lời tốt nhất của chúng tôi là tùy thuộc vào bạn, nhưng nó chắc chắn sẽ không gây hại. Thêm trang điểm với SPF vào thói quen của bạn có thể bổ sung cho chế độ hiện tại của bạn và cung cấp thêm lớp bảo vệ cho làn da của bạn.

Nhưng điều quan trọng đối với sức khỏe làn da của bạn là không bao giờ được bỏ qua việc thoa kem chống nắng, bạn phải nhớ thoa lại kem thường xuyên.