BẠN CÓ NÊN BÔI KEM CHỐNG NẮNG VÀO MÙA ĐÔNG?

Việc thoa kem chống nắng hàng ngày trong suốt thời gian hè thu là điều dễ dàng thực hiện vì bạn dự đoán sẽ phải tiếp xúc với sức nóng và các tia có hại của mặt trời. Nhưng bạn có nên bôi kem chống nắng vào mùa đông không? Câu trả lời là có, điều quan trọng là phải thoa kem chống nắng mỗi ngày trong năm, ngay cả trong những tháng mùa Đông lạnh giá, không có nhiều nắng.

Khi mùa đông đến, bạn có thể cảm thấy mình không cần che chắn nắng vì nhiệt độ lạnh có thể khiến bạn cảm thấy như mình không tiếp xúc với các tia có hại và gây hại cho da. Trong bài viết này, Sumdfine sẽ giúp bạn hiểu tầm quan trọng của việc thoa kem chống nắng vào mùa đông, lợi ích của việc thoa kem chống nắng vào mùa đông.

BẠN CÓ CẦN BÔI KEM CHỐNG NẮNG VÀO MÙA ĐÔNG?

Sử dụng kem chống nắng không chỉ giới hạn trong các mùa ấm hơn như mùa xuân, mùa hè và mùa thu. Vì vậy, khi tự hỏi mình rằng bạn có cần kem chống nắng vào mùa đông? Câu trả lời là có! Ngay cả khi trời nhiều mây và tại những nơi có tuyết, việc thoa kem chống nắng vào mùa đông là một phần quan trọng để duy trì sức khỏe cho làn da của bạn.

Theo Tổ chức Ung thư Da, tia UVB là một trong những nguyên nhân chính gây cháy nắng và chúng là những tia mạnh nhất vào mùa hè. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không xuất hiện trong mùa Đông. Tia UVB có thể gây hại cho làn da của bạn bằng cách đốt cháy và làm tổn thương da quanh năm. Chưa kể chúng thậm chí có thể gây hại nhiều hơn ở độ cao lớn hơn và khi phản chiếu từ các bề mặt như băng hoặc tuyết. Trên thực tế, tuyết phản chiếu tới 80% của tia cực tím mặt trời. Điều đó có nghĩa là nó có thể tấn công bạn gấp đôi, làm tăng nguy cơ ung thư da và tổn thương da.

Bây giờ bạn đã biết rằng tia UVB cực kỳ có hại trong mùa Đông và chúng tôi cũng muốn nhắc bạn rằng tia UVA vẫn tồn tại trong tất cả các ngày trong năm. Tia UVA đủ mạnh để xuyên qua kính nên vẫn có thể bị ảnh hưởng bởi chúng vào mùa đông khi bạn ngồi trong xe hoặc ngồi trong nhà gần cửa sổ. Tia UVA không gây cháy nắng, nhưng chúng có thể góp phần gây ra ung thư da như ung thư hắc tố, vì vậy cần phải bảo vệ bản thân mọi lúc.

Ngoài việc thoa kem chống nắng vào mùa đông, bạn cũng có thể bảo vệ da bằng một số cách khác.

TẠI SAO SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG VÀO MÙA ĐÔNG?

Một số lý do cơ bản nhất nhưng quan trọng nhất để sử dụng kem chống nắng vào mùa đông là để bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, ngăn ngừa nếp nhăn do phơi nắng lâu và cuối cùng là giảm nguy cơ phát triển ung thư da.

3 LỢI ÍCH CỦA VIỆC BÔI KEM CHỐNG NẮNG VÀO MÙA ĐÔNG

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có rất nhiều lý do nghiêm trọng tại sao bạn nên thoa kem chống nắng vào mùa đông, chủ yếu tập trung vào việc ngăn ngừa và bảo vệ. Nhưng một số lợi ích khác của việc thoa kem chống nắng vào mùa đông là gì?

  • Ngăn ngừa lão hóa sớm

Kem chống nắng có thể giúp bạn giữ cho làn da của bạn trẻ trung và khỏe mạnh. Tuy nhiên, nếu không có các biện pháp ngăn ngừa thích hợp, bạn sẽ có nhiều khả năng khiến làn da bị cháy nắng và hư tổn. Đó là lý do tại sao bạn nên thoa kem chống nắng hàng ngày, bất kể mây mù hay thời tiết

Với các lựa chọn kem chống nắng của chúng tôi, việc thoa kem chống nắng cho dù bạn ở đâu hay đang làm gì đều trở nên dễ dàng. Dù bạn chọn phương pháp nào, chỉ cần đảm bảo bạn thoa đều đặn lên những vùng da bị lộ và thoa lại thường xuyên.

  • Giữ cho làn da của bạn ngậm nước

Không có gì bí mật khi gió mùa đông và nhiệt độ lạnh hơn có thể mang lại làn da khô, ngay cả khi bạn không gặp phải những thời điểm khác trong năm. Nó có thể gây khó chịu và khiến làn da của bạn trông kém sắc. May mắn là, thoa kem chống nắng vào mùa đông có thể giúp khóa ẩm và giữ nước cho da. Khi bạn sử dụng kem chống nắng có thành phần dưỡng ẩm, da sẽ ít bị nứt nẻ, kích ứng và khô hơn, đồng nghĩa với việc bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều trong mùa đông này.

  • Tránh bỏng nắng

Bị cháy nắng có thể cực kỳ khó chịu, ngứa ngáy và bất tiện, nhưng nó cũng gây tổn hại nghiêm trọng và bất lợi cho sức khỏe làn da của bạn. Hãy nhớ luôn bôi kem chống nắng.

NÊN THOA KEM CHỐNG NẮNG NHƯ THẾ NÀO VÀO MÙA ĐÔNG?

Khi thoa kem chống nắng vào mùa đông, bạn cần chắc chắn rằng mình thoa vào buổi sáng hoặc trước khi trang điểm và ra ngoài trong ngày.

Nhưng bạn cần dùng bao nhiêu kem chống nắng? Bạn nên thoa kem chống nắng cho tất cả các vùng da lộ ra ngoài như trán, mũi, sau gáy, tai…

Bạn không chỉ nên thoa trước khi ra ngoài mà còn cần thoa lại sau 2 giờ mỗi lần. Nhưng nếu bạn thấy mình đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc trực tiếp với nước, bạn muốn thoa lại thường xuyên hơn — bất cứ nơi nào từ 40 đến 80 phút một lần tùy thuộc vào khả năng chống nước của kem chống nắng cụ thể của bạn.

LOẠI KEM CHỐNG NẮNG TỐT NHẤT CHO MÙA ĐÔNG LÀ GÌ?

Có một số phẩm chất cần lưu ý khi mua kem chống nắng tốt nhất trong mùa đông, bao gồm:

  • SPF 30 hoặc cao hơn - để bảo vệ đầy đủ khỏi các tia nắng phản chiếu
  • Phổ rộng - bảo vệ chống lại cả tia UVB và UVA
  • Dưỡng ẩm - để giữ cho làn da của bạn ngậm nước và bảo vệ khỏi bị nứt nẻ

Ngoài những phẩm chất chính này, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng kem chống nắng vật lý thay vì kem chống nắng hóa học. Điều này là do kem chống nắng hóa học có thể bao gồm các thành phần có thể gây phản ứng phụ cho làn da của bạn, trong khi kem chống nắng vật lý sử dụng các thành phần tự nhiên, an toàn

Tại Sumdfine, chúng tôi có kem chống nắng Sumdfine có khoáng chất chống nắng. Kem chống nắng có SPF 50, PA+++, có thành phần dưỡng ẩm da, chiết xuất tự nhiên giúp da chống lão hóa.

BẢO VỆ LÀN DA CỦA BẠN SUỐT MÙA ĐÔNG DÀI

Bây giờ bạn đã biết câu trả lời cho câu hỏi “Tôi có nên bôi kem chống nắng vào mùa đông không?” Hy vọng rằng, bài viết này đã đóng vai trò như một lời nhắc nhở hữu ích về tầm quan trọng của việc bảo vệ làn da của bạn mỗi ngày trong năm, bất kể thời tiết bên ngoài như thế nào.

Hãy nhớ chọn kem chống nắng có SPF 30 hoặc cao hơn và phổ rộng, chống nước và khoáng chất để giúp bạn bảo vệ làn da quanh năm.