Tổng Hợp Các Cách Khắc Phục, Cải Thiện Tình Trạng Khô Hạn Ở Phụ Nữ

Tình trạng khô hạn ở phụ nữ không gây ra các vấn đề nghiêm trọng sức khỏe, tuy nhiên nó khiến cản trở khả năng thụ thai ở phụ nữ và gây cản trở khi quan hệ vợ chồng. Khô hạn khiến phụ nữ đau rát, giảm ham muốn và có nguy cơ bị nhiễm nấm, tổn thương âm đạo. Cùng tìm hiểu 12 cách khắc phục tình trạng khô hạn để phụ nữ hạnh phúc hơn khi yêu.

1. Bổ sung axit amin

Bổ sung axit amin giúp bổ sung L-Arginine hỗ trợ tiết ra chất nhầy cổ tử cung. Nó hoạt động bằng cách giải phóng oxit nitric giúp cải thiện lưu lượng máu đến tử cung và âm đạo của bạn. Điều này giúp bạn phóng thích nhiều chất nhờn hơn, đặc biệt là khi rụng trứng. Nó có thể làm tăng ham muốn tình dục của bạn và cải thiện cảm giác tình dục vì vậy bạn có nhiều khả năng cực khoái.

2. Uống nước ép bưởi

Nhiều nghiên cứu phát hiện nước bưởi giúp tăng chất nhờn ở tử cung và cải thiện tình trạng khô hạn ở phụ nữ. Bạn có thể uống nước ép  bưởi hoặc ăn một trái bưởi mỗi ngày. Một số phụ nữ cũng báo cáo những tác động tương tự với trái dứa (trái thơm, khớm). Cơ chế hoạt động là nước bưởi giúp làm tăng prostaglandins và pH của cổ tử cung và làm tăng dịch nhờn giúp tạo môi trường tốt cho tinh trùng.

3. Thảo dược tự nhiên

Một số chất bổ sung thảo dược được biết là có đặc tính bảo vệ chất nhờn, giúp khắc phục khô hạn ở phụ nữ. Các loại thảo mộc đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để cải thiện sự lưu thông máu, sự cân bằng hóc môn và hỗ trợ các cơ quan sinh sản. Các loại thảo mộc có thể được dùng như một loại thảo mộc dạng lỏng, trà, viên nang. Các loại thảo mộc tốt nhất làm tăng chất nhầy cổ tử cung là:

 • Black Cohosh

 • Tảo Spirulina

 • Gingko Biloba

 • Rễ Thục quỳ

 • Cỏ ba la

 • Hoa Hồng

 • Rễ gừng

 • Rễ cây cam thảo

Với phụ nữ bị thiếu nội tiết tố nữ là nguyên nhân gây khô âm đạo cần bổ sung thêm thảo dược giúp cân bằng nội tiết tố, giảm khô âm đạo và tăng ham muốn. Các loại thuốc nội tiết tố nữ hiệu quả bao gồm:

 • Black Cohosh

 • Tảo Spirulina

 • Gingko Biloba

 • Đậu nành

 • Herbal powder

4. Bổ sung Vitamin C

Vitamin C có tác dụng cải thiện tình trạng khô hạn ở phụ nữ.  Nó hoạt động bằng cách tăng lượng nước trong chất nhầy cổ tử cung và làm tăng lưu lượng máu đến tử cung của bạn, làm cho tử cung phù hợp hơn để mang thai. Có rất nhiều trái cây phong phú trong Vitamin C bao gồm cam, chanh, dâu tây và ớt. Cẩn thận không nên quá liều vì quá nhiều vitamin C có thể khiến chất nhờn chua quá nhiều.

5. Hạt lanh

Hạt lanh giúp hỗ trợ tốt việc sản xuất estrogen trong cơ thể. Mức estrogen cải thiện có thể dẫn đến sản sinh chất nhờn nhiều hơn. Bạn có thể  ăn nó trong suốt chu kỳ của bạn. Hạt lanh cung cấp cho cơ thể bạn rất nhiều dầu axit béo lành mạnh để tăng trưởng khỏe mạnh của bé.

6.  Ăn uống lành mạnh

Để có chất nhầy cổ tử cung có chất lượng tốt hơn, hãy bắt đầu tăng lượng rau ăn vào. Điều này sẽ làm cho chất nhầy cổ tử cung của bạn có tính kiềm (độ pH cao). Tinh trùng tồn tại tốt hơn trong môi trường kiềm so với acid.

7. Tập thể dục

Tập thể dục có thể làm tăng chất lượng và số lượng chất nhầy cổ tử cung

Tập thể dục có thể làm tăng chất lượng và số lượng chất nhầy cổ tử cung của bạn. Dòng máu sẽ tăng lên khắp cơ thể bạn, làm cho tế bào sản sinh ra chất nhờn hoạt động tốt hơn. Giúp tử cung và âm đạo nhận được nhiều oxy và chất dinh dưỡng, làm cho nó trở thành một môi trường tuyệt vời để tinh trùng bơi.

8. Tránh các thuốc dị ứng, giảm đau

Thường xuyên sử dụng thuốc giảm dị ứng hoặc thuốc giảm đau có thể làm khô chất nhầy cổ tử cung, âm đạo ở phụ nữ. Vì các thành phần của thuốc làm khô chất nhờn. Nếu muốn khắc phục khô hạn ở phụ nữ cần loại bỏ yếu tố làm giảm chất nhờn.

9. Bổ sung Canxi

Bổ sung Canxi giúp cơ thể tiết ra nhiều chât nhờn và làm ẩm âm đạo. Ngoài ra Canxi cũng làm cho chất nhờn cổ tử cung có độ pH hoàn hảo cho tinh trùng. Bạn có thể ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau, tôm cua,… Ngoài ra bạn có thể uống bổ sung Canxi, Vitamin D, C để tăng lượng Canxi cho cơ thể.

10. Không được hút thuốc

Hút thuốc làm mất nước cơ thể và làm giảm lượng chất nhờn mà bạn sản xuất ra. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng mức nicotine được tìm thấy trong chất nhầy cổ tử cung ở phụ nữ. Đây là điều không tốt cho sự khởi đầu của thai nhi mà nó còn liên quan đến sự gia tăng tỷ lệ ung thư cổ tử cung.

11. Hóa chất

Thật không may cuộc sống hàng ngày của chúng tôi chứa đầy hóa chất. Những điều này có thể ảnh hưởng đến cơ thể bạn và gây ra sự tàn phá với bạn. Sự mất cân bằng hoóc môn có thể dẫn đến thiếu chất nhầy cổ tử cung hoặc thậm chí ảnh hưởng đến việc rụng trứng của bạn. Các sản phẩm có nhiều mùi thơm như mỹ phẩm, thuốc khử mùi, nước hoa, nến hoặc nước làm mát không khí là những thủ phạm gây giảm tiết chất nhờn cơ thể. Vì vậy để cải thiện tình trạng khô hạn ở phụ nữ bạn cần cân nhắc lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc thiên nhiên.

12. Cắt bỏ cà phê, thức uống chất kích thích

Nếu bạn thích uống nhiều trà, cà phê, soda hoặc thức uống tăng lực thì đây là lúc bạn cân nhắc cắt giảm. Caffeine khiến cơ thể bị mất nước rất nhiều. Điều này có thể dẫn đến chất nhầy cổ tử cung kém chất lượng với độ pH thấp, rất xấu đối với tinh trùng. Nếu bạn đang vật lộn với chứng nhầy cổ tử cung, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ nó ngay cả trong một chu kỳ để xem nó có tạo ra sự khác biệt không.

Nếu bạn cần thêm thông tin tư vấn về vấn đề sinh lý khô âm đạo và giảm ham muốn ở phụ nữ, có thể liên hệ Dược mỹ phẩm Sumdfine để được tư vấn miễn phí.

Hotline: 0969 168 995